- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thói quen trước khi ăn tàn phá dạ dày khủng khiếp, còn rước cả ung thư vào người
Trước khi ăn, bạn thường làm một số việc có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, một hai lần có thể không ảnh hưởng nhiều, nhưng thời gian dài phát triển những thói quen xấu này sẽ gây rắc rối rất lớn.
- Bệnh nhiễm trùng giết chết 5.000 người Úc mỗi năm, ở Việt Nam cũng có: Đây là cách phát hiện sớm nhất để tự cứu mình
- Những thực phẩm này rất bổ dưỡng nhưng ăn quá nhiều sẽ cực kỳ có hại, trở thành thuốc độc
- Dấu hiệu sốt virus ở trẻ sơ sinh: Bố mẹ chủ quan có thể khiến con mất mạng vì nhiều biến chứng nguy hiểm
Trước khi ăn, bạn thường làm một số việc có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, một hai lần có thể không ảnh hưởng nhiều, nhưng thời gian dài phát triển những thói quen xấu này sẽ gây rắc rối rất lớn.
Các bác sĩ nói rằng nếu bạn mắc phải 5 sai lầm sau đây trước khi ăn, theo thời gian, bạn không chỉ dễ mắc một số bệnh nguy hiểm nhất định mà sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đồng thời cũng rút ngắn cuộc sống của bạn.
1. Uống rượu trước khi ăn
Rất nhiều người thích uống vài chén rượu trước khi ăn cơm, tuy nhiên việc này sẽ làm tổn hại rất lớn đối với dạ dày, dễ gây loét dạ dày và thậm chí phát triển thành ung thư dạ dày. Tiếp theo, uống rượu trước khi ăn, cơ thể càng dễ hấp thu rượu, đồng nghĩa với việc gan bị tổn thương vô cùng lớn. Một số nghiên cứu phát hiện, trước khi ăn uống đồ uống có cồn sẽ làm cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng khác nhau trong cơ thể, đặc biệt là canxi.
2. Trước khi ăn, uống đồ uống lạnh
Vào mùa hè nóng bức, rất nhiều người có thói quen trước khi ăn uống một số đồ uống được lấy ra từ trong tủ lạnh. Các loại đồ uống lạnh này thường chứa rất nhiều đường, thường xuyên uống như vậy, không chỉ dễ gây ra bệnh tiểu đường, mà đá lạnh còn kích thích niêm mạc dạ dày, gây ra sự co bóp của các mạch máu trong thành dạ dày, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Trước khi ăn uống đồ lạnh, trong bữa ăn lại ăn đồ nóng, hoặc ăn các loại thực phẩm quá cay, điều này càng gây tổn hại lớn đến dạ dày.
3. Trước khi ăn uống trà đặc
Nhiều người thích uống trà, cho rằng trà có thể kéo dài tuổi thọ, nhưng trà uống trước bữa ăn, đặc biệt là trà đặc thì rất sai lầm. Trà đặc sẽ cản trở cơ thể hấp thụ canxi, sắt và các chất dinh dường khác. Ngoài ra, uống trà tước khi ăn, còn làm tăng nguy cơ bị viêm loét dạ dày.
4. Trước khi ăn hút thuốc
Hút thuốc trước khi ăn, thực sự không phải là một thói quen tốt, nhưng nhiều người thường làm điều này. Hút thuốc trước bữa ăn, không chỉ cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, mà còn dẫn đến tăng độ nhớt của máu, làm rối loạn chức năng của dạ dày.
5. Tắm trước khi ăn
Vào mùa hè nóng bức, cơ thể ra nhiều mồ hôi, mặc dù rất đói nhưng nhiều người lựa chọn tắm trước, để giúp cơ thể sạch sẽ, thoải mái. Tuy nhiên, theo các chuyên gia làm như vậy là một sai lầm, bởi tắm trước khi ăn rất dễ dẫn đến hạ đường huyết, vô cùng nguy hiểm.
Những việc làm tưởng chứng như rất bình thường, nhưng lại có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe. Nếu bạn có một trong những thói quen này thì kịp thời sửa chữa. Nếu bạn không có những thói quen này, chúc mừng bạn đã đang bảo vệ sức khỏe của chính mình. Làm nhiều việc đúng đắn, khoa học mới có thể khiến đường tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe tổng thể.
Theo Khám Phá
-
Sức khỏe9 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe13 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe17 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.