- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thực phẩm mất chất dinh dưỡng khi để trong tủ lạnh
Nhiều người cho đủ loại thực phẩm vào tủ lạnh, thậm chí cả đồ ăn thừa nhưng đó là thói quen sai lầm.
Nhu cầu kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm đôi khi khiến chúng ta bảo quản đồ ăn theo thói quen mà không cân nhắc xem có thực sự cần thiết hay không. Theo Lavanguardia, chuyên gia công nghệ thực phẩm Amparo Gamero (Đại học Oberta de Catalunya, Tây Ban Nha) chia sẻ 5 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh:
Bánh mì
Bảo quản bánh mì ở nhiệt độ thấp thực tế có thể dẫn đến mất dinh dưỡng khi kết cấu, hương vị giảm sút. “Để bánh mì cắt lát trong tủ lạnh có thể phản tác dụng vì làm tăng độ ẩm tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển”, chuyên gia Gamero giải thích. Phương pháp tốt nhất là bảo quản bánh mì ở nhiệt độ phòng, trong túi giấy để giữ được độ tươi mới.
Không phải mọi loại thực phẩm đều nên bảo quản trong tủ lạnh. Ảnh minh họa: LV
Chocolate
Nhiệt độ quá thấp có thể làm thay đổi độ mịn và độ kem của chocolate. Bảo quản trong tủ lạnh có thể khiến chocolate nhạt màu và khi ăn vào, có cảm giác hơi sạn và giống đất. Chuyên gia Gamero khuyên bạn nên bảo quản chocolate ở nơi mát mẻ, từ 15 đến 20 độ C, tránh ánh sáng trực tiếp và giữ trong bao bì gốc hoặc hộp kín để tránh mùi hôi, chất gây ô nhiễm.
Tỏi
Nên tránh làm lạnh tép tỏi vì chúng có thể nảy mầm sau vài ngày. Tỏi nảy mầm có vị đắng. "Tủ đựng thức ăn thông thường là nơi tốt để bảo quản tỏi, nhiệt độ lý tưởng khoảng 15 độ. Tỏi cần để cách xa khoai tây vì có thể thúc đẩy quá trình nảy mầm của khoai tây", chuyên gia Gamero giải thích.
Chuối
Đôi khi, chuối được bán vẫn còn xanh. Làm lạnh quá sớm có thể khiến chuối trở nên cứng và vô vị vì nhiệt độ thấp làm chậm đáng kể quá trình chín. Ngoài ra, vỏ chuối dễ chuyển sang màu nâu, trông không bắt mắt ngay cả khi bên trong vẫn ngon và ăn được.
Để ăn chuối ở độ chín mong muốn, tốt hơn là để ở môi trường mát mẻ nhưng không lạnh. Ngoài ra, tránh đặt chuối gần táo trong bát đựng trái cây vì táo chín giải phóng nhiều khí ethylene hơn, có thể đẩy nhanh quá trình chín của chuối.
Cà phê
Trong tủ lạnh, cả cà phê nguyên chất và cà phê xay đều hấp thụ độ ẩm và mất đi hương vị. Nơi tốt nhất để bảo quản cà phê là trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Để ngăn ngừa lây nhiễm chéo vi khuẩn, tốt nhất bạn nên tách riêng thực phẩm sống với thực phẩm đã nấu chín và bảo quản trong hộp đựng. Thực phẩm ít cần lạnh hơn, chẳng hạn như thực phẩm đã nấu chín, có thể để ở ngăn trên cùng, trong khi đồ uống, nước sốt hoặc mứt được bảo quản ở cánh cửa tủ.
Trái cây và rau có thể được bảo quản ở các ngăn kéo phía dưới, nơi chúng được bảo vệ khỏi cái lạnh trực tiếp.
Các sản phẩm tươi sống như thịt, cá nên cất ở ngăn dưới cùng, bên dưới rau. Ngoài ra, các gia đình cần giữ cho tủ lạnh sạch sẽ bằng cách vệ sinh kỹ lưỡng 1 lần mỗi tháng.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe1 giờ trướcViệc bổ sung vitamin và khoáng chất qua thuốc bổ là cách nhiều người lựa chọn để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, không phải cứ uống nhiều loại thuốc bổ cùng lúc là tốt. Có những cặp thuốc bổ khi kết hợp với nhau có thể gây ra tương tác bất lợi, làm giảm hiệu quả hấp thu, thậm chí gây hại cho sức khỏe
-
Sức khỏe3 giờ trướcNhiều quý ông vô tình lựa chọn những thực phẩm và thói quen ăn uống có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc duy trì sức khỏe sinh lý mà không hề hay biết.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGừng là loại gia vị tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn gừng, dưới đây là những người không nên ăn gừng thường xuyên.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCục An toàn thực phẩm yêu cầu tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân và truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNước vối là thức uống được nhiều người yêu thích nhưng không phù hợp với một số nhóm người, dưới đây là những người 'đại kỵ' với nước vối.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCải chíp là một loại rau lá xanh phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, thanh mát cho món ăn, cải chíp còn là một "kho báu dinh dưỡng" với vô vàn lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDứa chứa nhiều enzym, chất xơ và các vitamin thiết yếu giúp cải thiện chức năng đường ruột và thúc đẩy hệ vi sinh vật cân bằng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại quả nhỏ bé này có vị cay nồng đặc trưng, không chỉ là gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam mà còn là một "thần dược" với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để tận dụng tối đa những lợi ích này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ sắn là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nếu chế biến không đúng cách, củ sắn có thể gây ngộ độc với các triệu chứng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để chế biến củ sắn an toàn, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình?
-
Sức khỏe1 ngày trướcỚn lạnh và mệt mỏi kéo dài thường do trời trở lạnh nhưng cũng có nguy cơ liên quan tới ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLuật Bảo hiểm y tế quy định một số trường hợp mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo... được lên thẳng tuyến trên, khám bệnh, chữa bệnh cấp chuyên sâu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLiên quan đến vụ thông tin “dùng mỹ phẩm thoa da để tiêm vào mặt”, hôm nay nguồn tin cho biết, Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ đã báo cáo Sở Y tế.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi rắc bột kháng sinh vào vết trầy xước do tai nạn, nam thanh niên bị nhiễm trùng nặng, phải nhập viện cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐiều trị mất ngủ bằng thảo dược tự nhiên là giải pháp an toàn, lành tính được nhiều người lựa chọn, dưới đây là 8 bài thuốc điều trị mất ngủ từ cây thuốc dân gian.