- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thực phẩm màu trắng giúp bệnh tật tránh xa ở Việt Nam có cực nhiều
Trong kho tàng ẩm thực đa dạng của Việt Nam, có rất nhiều loại thực phẩm màu trắng không chỉ thơm ngon mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, giúp cơ thể phòng chống bệnh tật hiệu quả.
Củ cải trắng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Củ cải trắng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh từ môi trường. Nhờ đó, củ cải trắng có khả năng phòng chống cảm cúm, ho, sổ mũi và các bệnh nhiễm trùng khác, đặc biệt là trong những thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường.
Đặc biệt, betaine có trong củ cải trắng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, củ cải trắng xứng đáng có một vị trí quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của mỗi người.
Đặc biệt, betaine có trong củ cải trắng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, củ cải trắng xứng đáng có một vị trí quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của mỗi người.
Củ cải trắng vừa dễ tìm vừa giúp tăng cường sức đề kháng mới nhất. Ảnh: Getty Images
Tỏi
Tỏi, một loại gia vị quen thuộc trong mỗi gian bếp, không chỉ đơn thuần là gia vị làm tăng hương vị cho món ăn mà còn là một "thần dược" với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Từ xa xưa, tỏi đã được sử dụng để chữa bệnh và xua đuổi tà ma.
Ngày nay, khoa học đã chứng minh rằng tỏi chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá, đặc biệt là allicin - hợp chất lưu huỳnh có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm mạnh mẽ. Nhờ đó, tỏi giúp kiểm soát huyết áp, giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh tật, đặc biệt là các bệnh tim mạch và ung thư. Thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày là cách đơn giản để bảo vệ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.
Củ sen mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe
Theo y học cổ truyền, củ sen có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc thanh nhiệt, dưỡng âm và bồi bổ phổi. Với hàm lượng vitamin C dồi dào, củ sen giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh thường gặp. Vì vậy, vào thời điểm giao mùa, các món ăn từ củ sen không chỉ là một món ngon mà còn là một cách tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.
Không chỉ tốt cho sức khỏe, củ sen còn là nguyên liệu vô cùng đa dạng trong chế biến món ăn. Từ những món canh thanh mát, bổ dưỡng cho đến những món ăn chơi giòn tan, hấp dẫn, củ sen đều có thể "chiều lòng" mọi khẩu vị.
Củ sen có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Istock
Quả lê
Với tính chất thanh nhiệt, nhuận táo, lê giúp làm dịu cổ họng, giảm ho, long đờm, đặc biệt hiệu quả trong việc làm ẩm phổi vào những ngày lạnh, hanh khô. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào trong lê giúp tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật. Vì vậy, lê xứng đáng có một vị trí quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của mỗi người, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa.
Hành tây
Quercetin, một flavonoid có trong hành tây, hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Bên cạnh đó, các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây giúp giảm huyết áp, cholesterol, tốt cho tim mạch. Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, hành tây xứng đáng có một vị trí quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của mỗi người.
Theo Báo điện tử VOV
-
Sức khỏe9 giờ trướcNữ giám đốc tỉnh dậy với cơn đau như điện giật ở nửa mặt bên phải. Khi đi khám, cô được chẩn đoán bị u não.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột số trường hợp trầm cảm có thể tự khỏi sau khoảng thời gian nhất định hoặc nhờ thay đổi lối sống, chế độ ăn uống.
-
Sức khỏe14 giờ trướcSau hít phải lượng lớn hơi từ hành, người phụ nữ 61 tuổi ở Quảng Ninh khó thở, mất ý thức, gọi hỏi không đáp ứng.
-
Sức khỏe15 giờ trướcKhông chỉ lá mà nụ loài cây này đem đun nước uống rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, người ta vẫn dùng lá và nụ tươi phơi khô làm thuốc.
-
Sức khỏe18 giờ trướcThói quen bẻ cổ, lắc cổ để tạo ra tiếng kêu răng rắc tưởng chừng vô hại, thậm chí mang lại cảm giác "thoải mái" tức thời, lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khôn lường cho sức khỏe. Hành động này có thể gây ra những tổn thương cho cột sống cổ, dây thần kinh, mạch máu và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGần đây, thời tiết miền Bắc chuyển mùa nên Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nhiều người lớn mắc sởi nhập viện.
-
Sức khỏe21 giờ trướcKhoai lang là món ăn được nhiều người lựa chọn ăn vào bữa sáng, vậy ăn khoai lang vào bữa sáng có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNước râu ngô là thức uống được nhiều người yêu thích vậy nhưng không phải ai cũng uống được, dưới đây là những người không nên uống nước râu ngô.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChạy bộ là hoạt động thể thao tốt cho sức khoẻ, vậy chạy bộ 2km/ngày có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcMassage không đúng cách có thể chấn thương cổ, dẫn đến các biến chứng yếu liệt, khó vận động, lâu dần biến chứng hệ hô hấp, tim mạch, nguy cơ tử vong cao.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu mới từ Bồ Đào Nha đã chỉ ra tác động đáng kinh ngạc của cà phê đối với tuổi thọ và nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng khi về già.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn đu đủ khi bụng đói vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện tiêu hóa, giải độc, tăng cường sức khỏe làn da, ổn định lượng đường trong máu, tăng cường khả năng miễn dịch, giúp tinh thần minh mẫn và tập trung tốt hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCải bắp là loại rau phổ biến trong mùa đông, cải bắp rất tốt cho sức khoẻ, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn cải bắp?