- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 xanh làm sạch mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ
Rau chân vịt, súp lơ xanh, quả bơ… chứa nhiều chất tốt cho mạch máu, ngăn ngừa một số bệnh.
Xơ vữa động mạch là bất ổn sức khỏe nghiêm trọng xảy ra khi cholesterol và các chất khác tích tụ quá nhiều bên trong động mạch. Sự tích tụ này có thể hạn chế lưu lượng máu, gây ra các bệnh như đau tim và đột quỵ. Điều quan trọng là bạn phải hiểu nguyên nhân và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giữ cho mạch máu sạch.
Ngoài các loại thuốc truyền thống, theo The Health Site, việc bổ sung một số thực phẩm màu xanh vào chế độ ăn uống là cách hiệu quả để làm sạch động mạch, tăng cường sức khỏe tim mạch.
Trà xanh là thức uống quen thuộc được đánh giá cao. Ảnh minh họa: Ban Mai
Trà xanh
Trà xanh nổi tiếng với nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt với tim mạch. Đồ uống này giàu catechin, chất chống oxy hóa giúp hạ cholesterol và tăng cường chức năng mạch máu. Uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch và hỗ trợ tim mạch nói chung.
Rau chân vịt
Rau chân vịt chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu. Loại rau trên đặc biệt giàu vitamin K, hỗ trợ quá trình đông máu và giúp động mạch khỏe mạnh. Rau chân vịt cũng chứa nitrat có tác dụng chống viêm, làm giảm huyết áp và cải thiện lưu thông máu. Do đó, thực phẩm màu xanh này trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn duy trì chế độ ăn lành mạnh cho tim.
Cải xoăn
Cải xoăn giàu chất chống oxy hóa và vitamin A, C và K, tất cả đều giúp giảm viêm trong cơ thể. Hàm lượng chất xơ ấn tượng của cải xoăn có thể làm giảm mức cholesterol, ngăn ngừa mảng bám tích tụ trong động mạch. Thêm cải xoăn vào salad, nước ép, các món xào nấu có thể mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe tim mạch.
Quả bơ
Quả bơ được ca ngợi rất nhiều vì chứa đầy chất béo không bão hòa đơn hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Những chất béo này có thể làm giảm cholesterol xấu đồng thời tăng mức cholesterol tốt. Thêm vào đó, quả bơ chứa nhiều kali, giúp điều hòa huyết áp. Loại thực phẩm này cũng có thể chế biến nhiều món khác nhau.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là một loại rau đa năng chứa sulforaphane, giúp giảm viêm và hỗ trợ quá trình giải độc của cơ thể. Giàu chất xơ, súp lơ xanh cũng hỗ trợ duy trì mức cholesterol lành mạnh. Thưởng thức súp lơ xanh hấp hoặc sống có thể mang lại lợi ích đáng kể cho động mạch của bạn.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe8 phút trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe10 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.