6 thói quen bạn nên làm vào buổi tối nếu muốn tăng cường tuổi thọ

Duy trì một số thói quen tốt vào buổi tối cũng là một trong những cách giúp tăng cường tuổi thọ hiệu quả.

Theo các chuyên gia, một số thói quen tốt vào buổi tối giúp phần kéo dài tuổi thọ hiệu quả.

Tránh ăn muộn

Báo Điện tử VOV dẫn nguồn trang Health cho biết, ăn quá muộn vào buổi tối có thể gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Người sống thọ thường ăn ít nhất 2-3 giờ trước khi đi ngủ để cho cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa thức ăn.

Thực hiện thực đơn Địa Trung Hải

Lối sống Địa Trung Hải liên quan đến việc ăn nhiều rau củ, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, cá, gia cầm, hạt giống và đậu. Đây là các nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ.

6 thói quen bạn nên làm vào buổi tối nếu muốn tăng cường tuổi thọ-1
6 thói quen bạn nên làm vào buổi tối nếu muốn tăng cường tuổi thọ.

Ăn nhẹ vào buổi tối

Một số người sống thọ thường ăn bữa tối nhẹ nhàng, ít chất béo và nhiều rau củ, thay vì bữa ăn nặng dầu mỡ. Họ có thể ưa thích các món ăn như súp, salad, hoặc thực phẩm chế biến ít dầu mỡ.

Uống nước đủ

Theo trang Health, người sống thọ thường duy trì tình trạng thủy cân cân đối bằng cách uống đủ nước suốt ngày, bao gồm cả buổi tối. Nước làm cho cơ thể hoạt động tốt hơn và giúp duy trì sức khỏe.

Thư giãn

Những người sống thọ thường tạo thời gian cho các hoạt động thư giãn vào buổi tối. Điều này có thể bao gồm đọc sách, tập thể dục nhẹ nhàng, thiền, hoặc thậm chí chỉ là thời gian dành riêng cho bản thân để thư giãn và tái tạo năng lượng.

Giấc ngủ đủ

Ngủ đủ và chất lượng giấc ngủ là quan trọng cho sức khỏe và tuổi thọ. Những người sống thọ thường có thói quen đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời gian hàng ngày để duy trì một chu trình giấc ngủ ổn định.

Lưu ý rằng không có một công thức cụ thể nào đảm bảo tuổi thọ, nhưng những thói quen lành mạnh và cân đối thường đóng góp vào việc duy trì sức khỏe tốt và tăng cơ hội sống thọ.

Trên đây là 6 thói quen bạn nên làm vào buổi tối nếu muốn tăng cường tuổi thọ. Hãy duy trì cho mình những thói quen tốt để cơ thể luôn khoẻ mạnh nhé.


Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/6-thoi-quen-ban-nen-lam-vao-buoi-toi-neu-muon-tang-cuong-tuoi-tho-ar836104.html

tuổi thọ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.