- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 công dụng dưỡng sinh của súp lơ
Nhắc đến rau xanh chống ung thư, những người hiểu về dinh dưỡng đều nghĩ ngay đến súp lơ, một trong những loại rau phòng ngừa ung thư thường gặp.
Nhắc đến rau xanh chống ung thư, những người hiểu về dinh dưỡng đều nghĩ ngay đến súp lơ, một trong những loại rau phòng ngừa ung thư thường gặp. Ngoài tác dụng phòng ngừa ung thư ra, súp lơ còn có những công hiệu gì?
Hàm lượng chất chống ung thư cao
Tờ “Khoa học hàng ngày” của Mỹ đã đăng tải một nghiên cứu về súp lơ do hiệp hội nghiên cứu ung thư của Mỹ tiến hành, kết quả cho biết, ăn súp lơ và các loại rau họ cải khác có thể ngăn chặn tái phát ung thư ở phần đầu và cổ như ung thư khoang miệng, ung thư thanh quản v.v...
Trung tâm ung thư quốc gia ở Nhật công bố danh sách các loại rau chống ung thư, súp lơ được đứng hàng đầu trong danh sách này.
Tạp chí “Dinh dưỡng học” của Mỹ cũng đăng tải thành quả nghiên cứu ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt của súp lơ.
Ăn súp lơ có tác dụng ngăn chặn ung thư
Thực nghiệm của Đại học Harvard và Đại học bang Ohio cùng nhau thực hiện lại chứng tỏ, những người ăn 2 búp súp lơ hoặc trên 2 búp trong 1 tuần sẽ có nguy cợ bị ung thư bàng quang thấp hơn 405 so với những người ăn 1 búp súp lơ/tuần.
Các chuyên gia nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu khoa học rau quốc gia, Trung Quốc giải thích rằng, trong súp lơ có một loại chất glucosinolate, chất này phân giải ra chất sulforaphane được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa ung thư. “Súp lơ không chỉ hàm chứa chất chống ung thư và hàm lượng chất chống ung thư cũng thuộc hàng đầu trong các loại rau xanh.
Giảm thấp mỡ máu
Súp lơ giàu chất xơ giúp loại bỏ rác thải trong đường ruột, giảm mức cholesterol và ức chế mỡ máu.
Ngăn chặn dị ứng
Nghiên cứu phát hiện, một loại chất hoạt tính trong súp lơ có tên là kaempferol có thể giảm ảnh hưởng của chất gây dị ứng đối với cơ thể người, giảm thấp nguy cơ bị dị ứng.
Đối kháng ô xy hóa
Súp lơ hàm chứa chất chống ô xy hóa rất cao như vitamin C, carotenoids, lutein, nguyên tố vi lượng selen, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa.
Xương cốt mạnh khỏe
Súp lơ giàu canxi và vitamin K, hai loại này có tác dụng bổ trợ lẫn nhau, có tác dụng quan trọngcho xương cốt mạnh khỏe và ngăn chặn loãng xương.
Bảo vệ tim mạch
Chất carotenoids trong súp lơ không những giúp đối kháng ung thư mà còn có thuộc tính kháng viêm có thể ngăn ngừa tổn thương mạch máu.
Phòng các bệnh về mắt
Súp lơ giàu lutein có thể giúp ngăn chặn sự thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi già.
Theo Khoeplus/Infonet
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.