- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 loại thực phẩm dùng thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa tế bào ung thư, bồi bổ sức khỏe tốt
Ngày nay, ung thư dần trở thành căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh, các chuyên gia khuyên rằng mọi người nên thường xuyên tiêu thụ 8 loại thực phẩm này.
- Blogger 34 tuổi tử vong vì bệnh ung thư đại trực tràng, trước khi qua đời anh cảnh báo mọi người từ bỏ thói quen ăn uống này
- Mua cá về ăn nên thận trọng loại bỏ 4 bộ phận "cực độc" này, nhiều người thích nhưng nó còn nguy hiểm hơn cả bệnh ung thư
- Cậu bé mới 7 tuổi đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày, bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân có liên quan đến 4 thói quen này của phụ huynh
Trong xã hội ngày nay, ai trong chúng ta cũng nói đến bệnh ung thư và nó cũng là căn bệnh mà ai cũng sợ hãi. Đối với bệnh ung thư, chúng ta nên ngăn ngừa nó xảy ra với mình. Ngoài việc tránh xa các yếu tố gây ung thư, bạn cũng nên ăn một số thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư trong cuộc sống.
Dưới đây là 8 loại thực phẩm có thể giúp "ăn thịt" tế bào ung thư, bồi bổ sức khỏe rất tốt.
1. Đậu
Uống sữa đậu nành trong cuộc sống thường ngày có thể bổ sung protein, và các phytoestrogen có trong sữa đậu nành giúp điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể. Do đó, những người tiêu thụ nhiều đậu có nguy cơ bị ung thư ruột kết thấp hơn khoảng 5 lần so với những người không tiêu thụ các loại đậu.
2. Tảo bẹ
Tảo bẹ chứa nhiều natri và iốt nên có thể giúp ngăn ngừa ung thư thực quản và ung thư ruột kết. Iốt cũng là chất chủ chốt để ngăn ngừa ung thư vú. Do đó, các bạn nữ thường xuyên ăn tảo bẹ có thể giảm nguy cơ ung thư vú, đó là lý do tại sao xác suất ung thư vú ở vùng ven biển thấp hơn nhiều so với phụ nữ ở trong đất liền.
3. Tỏi
Tỏi rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư. Những người ăn tỏi thường xuyên có tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày thấp hơn nhiều so với những người không ăn tỏi, đặc biệt là những người ăn tỏi sống càng có tác dụng phòng chống ung thư tốt hơn.
4. Hành tây
Hành tây được coi là thực phẩm phòng chống ung thư rất tốt, có thể phản ứng với các chất gây ung thư nên ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh. Đặc biệt trong việc phòng chống ung thư dạ dày, theo các số liệu nghiên cứu khoa học, những người thường xuyên ăn hành tây có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày thấp hơn 30% so với những người không ăn hành tây, do đó bạn có thể phòng ngừa ung thư dạ dày bằng cách ăn nhiều hành tây.
5. Nấm
Có nhiều loại nấm, bao gồm nấm enoki, nấm đông cô và nấm hương... Những thực phẩm này có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể nhờ chứa canxi và magie.
6. Cà chua
Cà chua chứa nhiều lycopene, rất hữu ích trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư đường tiêu hóa. Do đó, ăn nhiều cà chua có thể ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư và ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả.
7. Súp lơ trắng
Ăn nhiều súp lơ còn có thể ngăn ngừa ung thư và ngăn chặn các chất gây ung thư gây hại cho cơ thể. Cả súp lơ trắng và xanh đều có tác dụng tuyệt vời này, tuy nhiên, súp lơ trắng dù có hương vị không hấp dẫn bằng nhưng lại có thể ngăn ngừa nguy cơ phát triển tế bào ung thư tốt hơn.
8. Trà (chè)
Trà là thực phẩm phòng chống ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư phổi. Các chất hữu hiệu trong trà có thể kết hợp và tách ra khỏi các chất gây ung thư, có thể làm giảm hoạt động của các tế bào ung thư. Nó có tác dụng tốt trong việc ức chế các tế bào ung thư.
Hơn nữa, một số dữ liệu điều tra nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống trà trong thời gian dài sống lâu hơn những người không uống trà. Đó cũng là lý do tại sao mà người Nhật sống thọ nhất thế giới, bởi họ thường xuyên uống trà và có hẳn một nghệ thuật trà đạo đầy tinh tế.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.