- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 loại thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng vì gây hại cho sức khỏe và làm tăng nguy cơ ung thư
Lò vi sóng giúp bạn đun nấu, hâm nóng lại thức ăn cực kỳ tiện lợi, tuy nhiên cũng có những đồ ăn mà bạn tuyệt đối không nên dùng đến lò vi sóng.
- Chỉ cần 5 phút với chiếc lò vi sóng là hội chị em giảm cân đã có món ăn sáng ngon lành hấp dẫn
- 3 cách làm bữa sáng nhanh gọn trong "chớp mắt" bằng lò vi sóng dành cho hội chị em bận rộn hoặc đang chờ lương: Chưa đầy 5 phút là xong luôn!
- Cách nấu ăn bằng lò vi sóng siêu tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được khẩu vị
Một thực phẩm bạn mua cho dù có tươi sạch đến đâu thì nó cũng có thể bị mất đi chất dinh dưỡng, thậm chí gây độc hại cho cơ thể khi hâm nóng trong lò vi sóng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những thực phẩm như thế.
1. Rau cần tây
Cần tây là một nguyên liệu tuyệt vời để tăng hương vị cho món ăn. Tuy nhiên nó không thích hợp để bạn nấu chín hay hâm nóng trong lò vi sóng. Cần tây chứa nitrat có thể biến thành nitrit (chất đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành nitrosamine gây ung thư) sau khi hâm nóng. Vậy nên hãy thử nước ép cần tây, nấu chín cần tây bằng bếp thay vì chỉ hâm nóng bằng lò vi sóng nhé.
2. Trứng
Trứng là món ăn yêu thích của rất nhiều người, có thể chế biến thành nhiều món như trứng rán, trứng luộc, trứng hấp… Nó có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng, vitamin... khi được làm nóng lại dưới nhiệt độ cao, lòng đỏ trong trứng sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể. Nếu ăn không hết, tốt nhất bạn nên cho chúng vào bánh mì kẹp hay làm salad hoặc bỏ chúng đi.
3. Rau bina
Nhiều người ăn kiêng hay theo các chế độ ăn uống healthy thường chọn rau bina vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, cũng giống như cần tây, rau bina chứa đầy nitrat, sẽ trở thành nitrit sau khi hâm nóng. Vậy nên hãy thêm rau bina tươi vào sinh tố hoặc salad để thưởng thức bữa ăn ngon mà không gây hại.
4. Nấm
Mặc dù có hàm lượng protein, vitamin và axit amin cao nhưng nấm là loại thực phẩm khó tiêu hóa. Nếu bạn hâm nóng lại nấm trong lò vi sóng sẽ khiến thành phần protein của nấm thay đổi và điều này gây ra tình trạng đau bụng và trướng bụng do càng khó tiêu hóa hơn. Nếu bạn không muốn loại bỏ đĩa nấm còn thừa của mình, hãy đặt nó vào tủ lạnh và nấu lại chúng ở nhiệt độ không quá 70 độ C.
5. Khoai tây
Khoai tây khi đun nóng lần sẽ làm mất đi các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, thậm chí nó còn gây ngộ độc nếu không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.
Tốt hơn hết bạn nên ăn hết khoai tây trong lần đầu tiên chế biến. Nếu bạn còn thừa khoai tây luộc, bạn nên thêm chúng vào món salad của mình.
6. Thịt gà
Khi hâm các món gà trong lò vi sóng, thành phần protein sẽ thay đổi và điều này có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. Do đó, tốt hơn hết bạn nên thêm thịt gà còn thừa lại vào món salad hoặc bánh sandwich.
7. Củ cải
Củ cải là thực phẩm có lợi cho sức khỏe mà chúng ta nên ăn ít nhất 1 lần/tuần. Tuy nhiên, loại củ này không nên hâm trong lò vi sóng vì nó có thể biến chất gây đau bụng và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
8. Cơm
Gạo rất giàu vitamin, khoáng chất và axit amin, nhưng nó cũng chứa các bào tử vi khuẩn tồn tại ngay cả sau khi nấu chín. Nếu để cơm ở nhiệt độ phòng trong hơn 3 tiếng, vi khuẩn sẽ sinh sôi và có thể gây ngộ độc thực phẩm. Hâm nóng không giải quyết được vấn đề, vì vậy tốt hơn hết bạn nên ăn cơm ngay lập tức hoặc cho vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ sau khi nấu và giữ ở đó cho đến ngày hôm sau.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe1 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe20 giờ trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNão bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcỞ nam giới và phụ nữ, sàn chậu khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Các bài tập Kegel giúp giải quyết các vấn đề do cơ sàn chậu yếu gây ra, thậm chí tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.