9 bệnh nghiêm trọng nằm trong danh sách các loại thịt đỏ gây ra

Theo các nhà khoa học Anh, thịt đỏ làm tăng nguy cơ tử vong ở người, do mắc ít nhất 9 căn bệnh này gây ra

Theo các nhà khoa học Anh, thịt đỏ làm tăng nguy cơ tử vong ở người, do mắc ít nhất 9 căn bệnh này gây ra.

Thịt đỏ gồm những loại thịt nào? Các loại thịt của động vật 4 chân như thịt bò, thịt cừu và thịt heo... được gọi là thịt đỏ.

9 bệnh nghiêm trọng nằm trong danh sách các loại thịt đỏ gây ra - Ảnh 1.

Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ tử vong do ung thư, bệnh Alzheimer, bệnh tim và tiểu đường. Ngoài ra, chúng cũng làm tăng khả năng bị đột quỵ, nhiễm trùng, các bệnh về thận, gan và phổi.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng bổ sung rằng thường xuyên ăn thịt trắng (như thịt gà và cá) có thể đảo ngược tình hình.

Người thường xuyên tiêu thụ thịt trắng có nguy cơ tử vong do bệnh tật ít hơn 25% so với những người ít ăn loại thịt này.

Từ lâu, thói quen ăn nhiều thịt đỏ gây ung thư đã được khoa học biết đến.

Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Viện Ung thư Quốc gia (bang Maryland, Mỹ) đã tiến hành theo dõi thói quen ăn uống của 536.000 nam giới và phụ nữ ở độ tuổi từ 50 đến 71 trong thời gian 16 năm.

Họ đã ghi chép lại lượng thịt mà những người tham gia tiêu thụ, bao gồm cả thịt đỏ và thịt trắng đã chế biến và chưa qua chế biến, đồng thời cũng theo dõi lượng cá mà họ ăn.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn thịt đỏ nhiều nhất có nguy cơ tử vong cao hơn 26% so với những người ăn ít nhất.

Các nhà khoa học cho biết, sắt heme - một loại sắt chỉ có trong thịt động vật, có thể góp phần gây nguy cơ tử vong do ung thư hoặc bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, một số thành phần như nitrat và nitrit trong thịt cũng ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Nitrat và nitrit thường được thêm vào trong quá trình chế biến thịt.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng nitrate từ rau củ có lợi đối với sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, nitrate và nitrite từ thức uống và thịt chế biến sẵn lại có liên quan đến nhiều loại ung thư.

Theo Phunuonline


thịt đỏ

bệnh nghiêm trọng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.