- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 bệnh nghiêm trọng nằm trong danh sách các loại thịt đỏ gây ra
Theo các nhà khoa học Anh, thịt đỏ làm tăng nguy cơ tử vong ở người, do mắc ít nhất 9 căn bệnh này gây ra
Theo các nhà khoa học Anh, thịt đỏ làm tăng nguy cơ tử vong ở người, do mắc ít nhất 9 căn bệnh này gây ra.
Thịt đỏ gồm những loại thịt nào? Các loại thịt của động vật 4 chân như thịt bò, thịt cừu và thịt heo... được gọi là thịt đỏ.
Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ tử vong do ung thư, bệnh Alzheimer, bệnh tim và tiểu đường. Ngoài ra, chúng cũng làm tăng khả năng bị đột quỵ, nhiễm trùng, các bệnh về thận, gan và phổi.
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng bổ sung rằng thường xuyên ăn thịt trắng (như thịt gà và cá) có thể đảo ngược tình hình.
Người thường xuyên tiêu thụ thịt trắng có nguy cơ tử vong do bệnh tật ít hơn 25% so với những người ít ăn loại thịt này.
Từ lâu, thói quen ăn nhiều thịt đỏ gây ung thư đã được khoa học biết đến.
Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Viện Ung thư Quốc gia (bang Maryland, Mỹ) đã tiến hành theo dõi thói quen ăn uống của 536.000 nam giới và phụ nữ ở độ tuổi từ 50 đến 71 trong thời gian 16 năm.
Họ đã ghi chép lại lượng thịt mà những người tham gia tiêu thụ, bao gồm cả thịt đỏ và thịt trắng đã chế biến và chưa qua chế biến, đồng thời cũng theo dõi lượng cá mà họ ăn.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn thịt đỏ nhiều nhất có nguy cơ tử vong cao hơn 26% so với những người ăn ít nhất.
Các nhà khoa học cho biết, sắt heme - một loại sắt chỉ có trong thịt động vật, có thể góp phần gây nguy cơ tử vong do ung thư hoặc bệnh tim mạch.
Bên cạnh đó, một số thành phần như nitrat và nitrit trong thịt cũng ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Nitrat và nitrit thường được thêm vào trong quá trình chế biến thịt.
Một số nhà nghiên cứu tin rằng nitrate từ rau củ có lợi đối với sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, nitrate và nitrite từ thức uống và thịt chế biến sẵn lại có liên quan đến nhiều loại ung thư.
Theo Phunuonline
-
Sức khỏe4 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.