- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ai hay mang cơm trưa đi làm cần né ngay những thói quen này kẻo gây ảnh hưởng tới sức khỏe
Dân văn phòng hay mang cơm trưa đi làm hãy lưu ý những điều này để không gây hại sức khỏe.
Dân văn phòng hay mang cơm trưa đi làm hãy lưu ý những điều này để không gây hại cho sức khỏe.
Nhiều người thường có thói quen mang cơm trưa đi làm thay vì ăn ngoài. Điểm cộng của thói quen này là chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm và có một bữa trưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Tuy nhiên, nếu vô tình mắc phải những điều sau đây thì vô tình có thể gây hại sức khỏe. Do đó, hãy chú ý thay đổi những thói quen cơ bản này để có một bữa trưa ngon miệng và đảm bảo hơn nhé!
Không dùng hộp đựng chuyên dụng
Nhiều người có thói quen tận dụng các loại hộp nhựa để đựng đồ ăn mà không hề chú ý đến chất lượng của chúng. Thói quen này có thể gây ra những tác hại tiêu cực cho sức khỏe. Do một số hộp nhựa kém chất lượng khi đựng đồ ăn có thể gây thôi nhiễm hóa chất độc hại.
Để tránh tình trạng này, bạn nên chú ý dùng các loại hộp đựng đồ ăn chuyên dụng. Và không khó để có thể tìm thấy những sản phẩm đảm bảo trên thị trường hiện nay. Một số loại hộp đựng còn có thể dùng trong lò vi sóng nên rất thuận tiện và an toàn khi bạn mang cơm trưa đi đó.
Để thức ăn nóng vào hộp
Nhiều người vẫn thường có thói quen để đồ ăn còn nóng vào hộp mà không biết thói quen này cũng gây ra không ít những tác hại. Dùng hộp nhựa đựng đồ ăn nóng có thể khiến chúng bị méo, chảy. Chúng cũng có thể gây thôi nhiễm hóa chất độc hại từ các sản phẩm nhựa vào đồ ăn. Bên cạnh đó, để thức ăn nóng vào hộp trong thời gian dài sẽ khiến chúng bị hấp hơi, kém ngon và có thể nhanh hỏng hơn. Để tránh những tác hại này, bạn hãy đợi đồ ăn nguội trước khi cất chúng vào hộp nhé.
Mang theo một số món ăn để qua đêm
Mang thức ăn nấu sẵn từ bữa tối hôm trước là thói quen của nhiều người nhằm tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, một số thực phẩm đã chế biến nếu để qua đêm sẽ bị biến chất và không có lợi cho sức khỏe. Những món ăn được nấu từ đậu phụ, hải sản, trứng… nên được hạn chế dùng khi đã để qua đêm. Bởi chúng có thể làm biến đổi protein hoặc sản sinh ra vi khuẩn gây hại. Thay vì dùng lại đồ ăn từ tối hôm trước, bạn nên chế biến mới đồ ăn cho bữa trưa để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.
Quay nóng thức ăn sai cách
Nhiều văn phòng làm việc có trang bị lò vi sóng nên các chị em có thể hâm nóng cơm trưa dễ dàng. Tuy nhiên, một số thói quen dùng lò quay sai cách như quay bằng hộp nhựa không đảm bảo, để nguyên màng bọc khi quay… có thể gây hại sức khỏe. Những việc làm này có thể khiến hóa chất trong đồ nhựa kém chất lượng ngấm vào đồ ăn. Do đó, bạn hãy lưu ý dùng các sản phẩm dành riêng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn an toàn hơn.
Nhiều người thường có thói quen mang cơm trưa đi làm thay vì ăn ngoài. Điểm cộng của thói quen này là chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm và có một bữa trưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Tuy nhiên, nếu vô tình mắc phải những điều sau đây thì vô tình có thể gây hại sức khỏe. Do đó, hãy chú ý thay đổi những thói quen cơ bản này để có một bữa trưa ngon miệng và đảm bảo hơn nhé!
Không dùng hộp đựng chuyên dụng
Nhiều người có thói quen tận dụng các loại hộp nhựa để đựng đồ ăn mà không hề chú ý đến chất lượng của chúng. Thói quen này có thể gây ra những tác hại tiêu cực cho sức khỏe. Do một số hộp nhựa kém chất lượng khi đựng đồ ăn có thể gây thôi nhiễm hóa chất độc hại.
Để tránh tình trạng này, bạn nên chú ý dùng các loại hộp đựng đồ ăn chuyên dụng. Và không khó để có thể tìm thấy những sản phẩm đảm bảo trên thị trường hiện nay. Một số loại hộp đựng còn có thể dùng trong lò vi sóng nên rất thuận tiện và an toàn khi bạn mang cơm trưa đi đó.
Để thức ăn nóng vào hộp
Nhiều người vẫn thường có thói quen để đồ ăn còn nóng vào hộp mà không biết thói quen này cũng gây ra không ít những tác hại. Dùng hộp nhựa đựng đồ ăn nóng có thể khiến chúng bị méo, chảy. Chúng cũng có thể gây thôi nhiễm hóa chất độc hại từ các sản phẩm nhựa vào đồ ăn. Bên cạnh đó, để thức ăn nóng vào hộp trong thời gian dài sẽ khiến chúng bị hấp hơi, kém ngon và có thể nhanh hỏng hơn. Để tránh những tác hại này, bạn hãy đợi đồ ăn nguội trước khi cất chúng vào hộp nhé.
Mang theo một số món ăn để qua đêm
Mang thức ăn nấu sẵn từ bữa tối hôm trước là thói quen của nhiều người nhằm tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, một số thực phẩm đã chế biến nếu để qua đêm sẽ bị biến chất và không có lợi cho sức khỏe. Những món ăn được nấu từ đậu phụ, hải sản, trứng… nên được hạn chế dùng khi đã để qua đêm. Bởi chúng có thể làm biến đổi protein hoặc sản sinh ra vi khuẩn gây hại. Thay vì dùng lại đồ ăn từ tối hôm trước, bạn nên chế biến mới đồ ăn cho bữa trưa để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.
Quay nóng thức ăn sai cách
Nhiều văn phòng làm việc có trang bị lò vi sóng nên các chị em có thể hâm nóng cơm trưa dễ dàng. Tuy nhiên, một số thói quen dùng lò quay sai cách như quay bằng hộp nhựa không đảm bảo, để nguyên màng bọc khi quay… có thể gây hại sức khỏe. Những việc làm này có thể khiến hóa chất trong đồ nhựa kém chất lượng ngấm vào đồ ăn. Do đó, bạn hãy lưu ý dùng các sản phẩm dành riêng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn an toàn hơn.
Mang đồ ăn dễ bị hỏng
Thức ăn mang đi làm thường được cất trong hộp kín và để ở môi trường bên ngoài trong thời gian khá lâu. Mang những thực phẩm dễ bị chua, nhanh hỏng sẽ khiến thức ăn không để được lâu. Chúng cũng là nguyên nhân khiến những thực phẩm để chung khác nhanh hỏng hơn.
Những loại đồ ăn này khi đậy trong hộp kín và để ở nhiệt độ bình thường cũng khiến chúng kém ngon hơn. Do đó, để không ảnh hưởng đến hương vị cũng như sức khỏe thì bạn hãy hạn chế mang những đồ ăn nhanh hỏng. Nếu muốn dùng những món ăn này, bạn hãy cất chúng trong tủ lạnh ở cơ quan và quay lại khi ăn để đảm bảo chất lượng.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe5 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe9 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe14 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe16 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.