Ấn Độ phát hiện thể đột biến kép của SARS-CoV-2

Bộ Y tế Ấn Độ thông báo nước này đã phát hiện thể đột biến kép của virus SARS-CoV-2 tại bang Maharashtra - địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19.

Ấn Độ phát hiện thể đột biến kép của SARS-CoV-2-1
Hình minh họa: Al Jazeera

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh quốc gia Ấn Độ, ông Sujeet Kumar Singh, cho biết: Biến chủng mới này được phát hiện trong 206 mẫu xét nghiệm tại bang trên. Trong khi đó, giới chức y tế nước này cũng đã phát hiện biến chủng đột biến kép trong 9 mẫu xét nghiệm ở Thủ đô New Delhi.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết thêm: Kết quả giải trình tự bộ gene và phân tích các mẫu từ bang Maharashtra cho thấy các đột biến trong virus không trùng khớp với các biến chủng phát hiện trước đó ở Anh, Brazil và Nam Phi.

Tuy nhiên, cơ quan này khẳng định: Số ca nhiễm biến chủng mới này chưa đủ để xác định liệu nó có phải nguyên nhân khiến số ca nhiễm mới hằng ngày tại Ấn Độ gia tăng trở lại trong thời gian gần đây.

Tính đến hết ngày 24/3, Ấn Độ ghi nhận thêm 47.262 ca nhiễm SARS-CoV-2, đánh dấu ngày có số ca nhiễm mới cao nhất kể từ đầu tháng 11/2020. Đến nay, tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại nước này đã vượt con số 11 triệu ca, xếp sau Mỹ và Brazil. Trong khi đó, số ca tử vong do COVID-19 tại Ấn Độ trong 24 giờ qua cũng đã lên con số cao nhất từ đầu năm đến nay: 275 ca/ngày.

Theo VTV

Xem link gốcẨn link gốc https://vtv.vn/suc-khoe/an-do-phat-hien-the-dot-bien-kep-cua-sars-cov-2-20210324235839058.htm

SARS-CoV-2

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.