- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn khoai lang kiểu này, cô gái 26 tuổi bàng hoàng nhận tin mắc ung thư gan
Cô gái trẻ mắc bệnh ung thư gan do thói quen ăn uống sai lầm mà nhiều người thường làm tương tự.
Vũ Phi (26 tuổi), Thiên Tân, Trung Quốc cũng như bao người phụ nữ khác luôn chú trọng đến ngoại hình, quyết tâm giảm cân bằng cách chỉ ăn khoai lang trong ba bữa ăn hàng ngày.
Chị Phi chọn khoai lang vì cho rằng loại củ này không chứa chất béo, được nhiều đồng nghiệp mách là món ăn lý tưởng để giảm cân. Bố mẹ ở quê lại trồng rất nhiều khoai, nên chị thường xuyên mang khoai lang đi làm để ăn thay cơm.
Bi kịch ập đến khi Vũ Phi thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, tay chân rã rời. Ban đầu, chị cho rằng đây là kết quả của quá trình giảm cân và không mấy để ý. Chỉ đến khi cơn đau bụng dữ dội xuất hiện, chị mới được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tại đây, bác sĩ cho biết Vũ Phi bị ung thư gan. Điều này khiến chị suy sụp, bàng hoàng vì bản thân có chế độ ăn uống lành mạnh, không hút thuốc, hay uống rượu bia.
Sau khi tìm hiểu thói quen sinh hoạt của nữ bệnh nhân, các bác sĩ kết luận chính việc ăn khoai lang mốc là nguyên nhân gây ra căn bệnh quái ác. Hóa ra, do được bảo quản không đúng cách nên số khoai lang mà bố mẹ gửi lên cho chị Phi đã bị mốc, vì tiếc của, chị Phi chỉ cắt bỏ phần mốc, sau đó tiếp tục ăn như bình thường.
Theo khuyến cáo của WHO, khoai lang bị mốc thường chứa độc tố gây ung thư cao. (Ảnh: Sohu)
Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo người dân nên dừng ngay việc ăn khoai lang mốc., bởi trong khoai lang mốc chứa độc tố aflatoxin - chất có khả năng gây ung thư cao. Aflatoxin không chỉ tồn tại ở phần bị mốc mà còn có thể lan ra cả củ khoai.
Việc ăn khoai lang mốc trong thời gian dài khiến gan phải làm việc quá tải để đào thải độc tố, lâu dần gây tổn thương gan, tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển.
Theo các chuyên gia, thói quen ăn uống lành mạnh cùng việc thường xuyên tập luyện thể dục thể thao là “chìa khóa vàng” giúp bảo vệ lá gan khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến những biểu hiện bất thường của cơ thể như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, da vàng, nước tiểu sẫm màu, vì đây có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh lý về gan.
Theo VTC News
-
Sức khỏe8 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.