- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn nhiều ức gà để giảm cân, người đàn ông phải nhập viện và được chẩn đoán bị tổn thương thận
Sau 1 tháng liên tục ăn ức gà để giảm cân, người đàn ông luôn cảm thấy mệt mỏi, thắt lưng đau nhức, toàn thân cảm thấy không có lực.
Nghe lời khuyên của các chuyên gia về thể hình, anh Mã, 30 tuổi đến từ Chiết Giang, Trung Quốc đã lựa chọn ức gà làm thực phẩm trong chế độ ăn của mình để giảm cân. Bởi ức gà được nhận xét là thực phẩm chứa nhiều đạm, giúp tăng cơ, đốt cháy mỡ, giúp cơ thể săn chắc.
Trong vòng 1 tháng, anh Mã đã ăn hết 160 túi ức gà, kết quả cân nặng đã xuống đáng kể. Tuy nhiên, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, thắt lưng đau nhức, toàn thân cảm thấy không có lực. Sau đó, anh đến viện khám, kết quả khám cho thấy protein trong nước tiểu của anh là 3+ (tức là protein trong nước tiểu lớn). Bác sĩ nhận định, do anh Mã ăn quá nhiều đạm khiến quá trình chuyển hóa của thận bị quá tải, từ đó dẫn đến tổn thương thận.
May mắn, anh Mã đến viện khám và được phát hiện kịp thời, nếu kéo dài thêm nữa sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.
Những người thường xuyên tập luyện thể dục, chắc chắn sẽ được nghe các HLV thể hình khuyên đưa ức gà vào chế độ ăn uống. Bởi ức gà có những ưu điểm sau:
1. Ức gà có lượng protein cao, nhưng lượng calo gần như thấp nhất trong các loại thịt;
2. Hàm lượng carbohydrate trong ức gà bằng 0;
3. Ức gà có thể mang lại cảm giác no lâu và ngăn ngừa việc ăn quá nhiều thực phẩm khác.
Tuy nhiên, việc ăn uống bất kỳ loại thực phẩm bổ dưỡng nào trong thời gian dài có thể khiến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể trở nên quá đơn điệu, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất.
Các bác sĩ khuyến cáo, giảm cân bằng ức gà không có gì sai, nhưng cần hiểu và làm cho đúng. Tuyệt đối không nên ăn ức gà thường xuyên và liên tục trong một thời gian dài với số lượng lớn. Khi nạp quá nhiều ức gà, cơ thể sẽ dư thừa protein và tích tụ nhiều cholesterol, tạo gánh nặng cho gan và thận... Trung bình 1 bữa ăn bạn có thể ăn 150-200g ức gà. Với người vận động ở cường độ cao và tiêu hóa tốt có thể ăn từ 300-400g.
Nên tiêu thụ bao nhiêu protein mỗi ngày?
Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo người lớn cần tiêu thụ 0,75g/kg protein mỗi ngày. Nói cách khác, đối với một người đàn ông trưởng thành nặng 60kg, lượng protein được khuyến nghị mỗi ngày là khoảng 45g (60kg × 0,75g/kg).
Hai cái bánh hấp (4 lạng) = 14g đạm; một quả trứng (50g) = 7g đạm; 2 miếng đậu hũ (2 lạng) = 44,6g đạm... Trong cuộc sống hàng ngày, nếu chúng ta đảm bảo ăn đủ 3 bữa mỗi ngày sẽ đáp ứng được lượng đạm cơ thể cần.
Theo bác sĩ, một người khỏe mạnh không có khả năng bị thiếu hụt protein tự nhiên. Protein sau khi ăn vào sẽ được tiêu hóa và thủy phân thành các axit amin và được hấp thụ trong cơ thể, nó sẽ tổng hợp lại lượng protein cần thiết cho cơ thể con người, đồng thời protein mới không ngừng được chuyển hóa và phân hủy, và nó ở trạng thái cân bằng mọi lúc.
Do đó, chỉ cần thông qua chế độ ăn uống hàng ngày cũng có thể đáp ứng đủ lượng đạm, mà không cần bổ sung thêm thực phẩm bổ sung nào, đối với những người tập thể hình nếu sử dụng thêm thực phẩm đạm bên ngoài cần phải làm theo hướng dẫn chuyên môn, đảm bảo rằng chức năng gan thận bình thường.
Thêm một cụ bà tổn thương gan, thận sau khi sử dụng thuốc nam
Một số tác hại khi ăn quá nhiều thịt gà
Thịt gà rất tốt và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong điều kiện ăn quá nhiều thịt gà hoặc ăn thịt gà không đảm bảo vệ sinh sẽ đem lại những tác hại khôn lường cho sức khỏe của bạn.
- Gánh nặng cho hệ tiêu hóa:
Ăn quá nhiều thịt gà rất khó tiêu. Vì thế, nếu bạn tiêu thụ thịt gà quá mức bộ máy tiêu hóa sẽ phải mất nhiều giờ để làm việc, vừa gây khó chịu cho cơ thể, vừa không có lợi về mặt tiêu hóa.
- Dễ gây ngộ độc:
Thịt gà rất dễ nhiễm khuẩn. Vì vậy, nếu bảo quản thịt gà trong điều kiện vệ sinh kém sẽ khiến chúng mang nhiều vi khuẩn có hại, gây ngộ độc cho người sử dụng. Ở một số nước, thịt gà được xếp vào loại thịt bẩn nhất cũng vì lý do trên.
- Cẩn thận với kháng sinh, hormone tăng trưởng trong thịt gà
Việc ăn gà không rõ nguồn gốc dễ khiến bạn ăn phải loại thịt gà có chứa chất kích thích tăng trưởng, kháng sinh mà người nuôi đưa vào cơ thể gia cầm trong quá trình nuôi dưỡng. Nếu người tiêu dùng ăn phải loại gà này tác hại cho sức khỏe rất lớn kèm theo những hệ quả lâu dài. Loại gà này không phải hiếm trên thị trường, vì vậy các bà nội trợ cần thận trọng và sáng suốt khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình.
Nguồn: Sohu
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe5 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe13 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.