- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn quá nhiều trái cây cũng không tốt, nhưng 5 loại quả này được khuyên nên ăn thường xuyên
Nhiều người không thích ăn trái cây, hoặc sợ ăn trái cây sẽ làm tăng cân. Nhưng với 5 loại trái cây này, bạn có thể ăn quanh năm suốt tháng vì những tác dụng trên cả tuyệt vời.
Nhiều người không thích ăn trái cây, hoặc sợ ăn trái cây sẽ làm tăng cân. Nhưng với 5 loại trái cây này, bạn có thể ăn quanh năm suốt tháng vì những tác dụng trên cả tuyệt vời.
Thường xuyên ăn hoa quả là một thói quen tuyệt vời mà ai cũng nên tập cho mình, đặc biệt là việc bố mẹ rèn cho con cái sở thích ăn hoa quả đều đặn mỗi ngày.
Có những loại trái cây nếu ăn quá nhiều sẽ có một tác dụng phụ đó là gây ra dư thừa lượng đường trong máu. Đó cũng là lý do khiến cho 5 loại trái cây sau đây được xếp vào nhóm trái cây được ưu tiên và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.
Càng ăn thường xuyên bao nhiêu, càng bổ sung chất nhiều bấy nhiêu, không lo sợ thừa đường mà lại đẹp da, giữ dáng.
1. Táo
Theo Đông y, táo có tính lạnh vị ngọt, bất kể là giống táo nào cũng đều có tác dụng bổ tim, ích khí, giải khát, giảm ho, bổ thận, dưỡng dạ dày, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.
Đặc biệt, đối với những người thường xuyên uống rượu thì nên ăn nhiều táo vì táo có tác dụng giải rượu và thải độc rất tốt. Ăn táo có thể giúp giảm lượng đường trong máu, vì thế đặc biệt tốt với những người mắc bệnh tiểu đường.
2. Đu đủ
Theo Đông y, đu đủ là một loại quả có thành phần dinh dưỡng cực kỳ phong phú, trong đó chứa một lượng lớn các chất enzyme papain, men dịch vị, caroten…, cùng với hơn 17 loại axit amin và nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt khác.
Đu đủ còn có tác dụng phòng ngừa cao huyết áp, viêm thận, táo bón, hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy sự trao đổi chất và chống lão hóa.
Nghiên cứu cho thấy, chất enzyme papain có trong quả đu đủ có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất ở da, giúp da đào thải những chất nhờn tích tụ ở lỗ chân lông, chống lão hóa da, khiến cho da khỏe mạnh, trắng sáng.
Ngoài ra, đu đủ còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm mỡ máu khá hiệu quả.
3. Bưởi
Theo nghiên cứu cho thấy, bưởi là loại trái cây được khuyên là nên ăn nhiều, bởi vì bưởi có có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Theo đông y, quả bưởi có tính hàn vị ngọt, hơi chua, có tác dụng tiêu đờm, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh phù nề, viêm nhiễm...
Đặc biệt những người mắc bệnh tiểu đường càng nên ăn bưởi, vì trong bưởi có chứa một lượng lớn thành phần insulin, không chỉ có tác dụng giảm lượng đường trong máu mà còn có tác dụng bảo vệ tim mạch.
4. Ổi
Quả ổi là một loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng. Khi quả chín màu xanh nhạt, thịt ổi dày ngọt và mát, là loại quả phổ biến và sản lượng cao ở Việt Nam.
Ổi có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, chứa một lượng lớn các chất vitamin A, C, chất xơ và các nguyên tố vi lượng như phốt pho, kali, canxi, magiê. Ngoài ra hàm lượng protein và lipid trong quả ổi cũng rất đa dạng.
Ăn ổi thường xuyên có thể giúp bạn chống lão hóa, đào thải những độc tố ra khỏi cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất, điều tiết chức năng sinh lý, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt hơn nữa, ổi là một loại trái cây rất tốt đối với những người mắc bệnh tiểu đường.
5. Cherry (Anh đào)
Quả anh đào cũng là một loại trái cây có lượng đường thấp, vì thế những ai sợ béo có thể chọn anh đào để thay thế các loại trái cây có hàm lượng đường cao khác.
Theo Đông y, quả anh đào tính ôn, vị ngọt có tác dụng ích khí bổ hư, ra mồ hôi, giải độc và làm đẹp da. Không những thế, anh đào còn hỗ trợ rất tốt điều trị chứng rối loạn dạ dày.
Đặc biệt, đây còn được xem là trái cây dành cho phụ nữ, vì nó luôn tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Anh đào cũng giàu hàm lượng chất pectin - có tác dụng làm tăng lượng bài tiết insulin, nhanh chóng làm giảm và ổn định lượng đường trong máu.
Vì thế, kiến nghị những người có lượng đường trong máu cao và những người mắc bệnh tiểu đường nên ăn nhiều quả anh đào.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcBản thân ông Chen (Đài Loan, Trung Quốc) cũng sửng sốt khi nhìn kết quả hình ảnh X-quang chụp mạch máu bị vôi hóa, tắc nghẽn nghiêm trọng của mình.
-
Sức khỏe13 giờ trướcThường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái, người đàn ông xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, suy giảm thính lực tai trái vì nhiễm liên cầu lợn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe16 giờ trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe19 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe20 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.