- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn rau diếp cá hàng ngày có tốt không?
Diếp cá là loại rau thơm phổ biến trong bữa cơm của người Việt, vậy nhưng ăn rau diếp cá hàng ngày có tốt không?
- Vắt nước rau diếp cá uống cùng thứ này sẽ tạo thành thuốc quý chữa kinh nguyệt không đều, sạch khỏe tử cung, phụ nữ sau tuổi 30 nhuận sắc thấy rõ
- Giã nát rau diếp cá rồi cho thêm thứ này, mụn cứng đầu đến đâu cũng hết sạch đến đó
- Mùa hè không thể thiếu diếp cá vì vừa giải nhiệt vừa chữa bệnh cho bé nhà bạn cực hiệu quả
Rau diếp cá là loại rau thơm quen thuộc và phổ biến. Không chỉ là loại rau ăn mà diếp cá còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
Tác dụng của rau diếp cá
Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Vinmec chỉ ra những tác dụng của rau diếp cá như sau:
Rau diếp cá có tác dụng trị mụn: Chị em phụ nữ thường lựa chọn rau diếp cá trị mụn, vì nó có thể sẽ nhanh chóng giúp nốt mụn bớt sưng, đau và hạn chế tình trạng thâm đen do mụn.
Rau diếp cá có tác dụng trị bệnh tiểu đường: Trong rau diếp cá chứa ethanol và thành phần chống tiểu đường, có khả năng ổn định lượng đường trong máu ở cơ thể con người.
Giúp kiểm soát cân nặng: Ngoài những tác dụng trên, nước rau diếp cá có tác dụng kiểm soát cân nặng, phù hợp cho những người ăn kiêng, chống béo phì. Vì vậy, rau diếp cá có tác dụng giảm mỡ dư thừa trong cơ thể, kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Rau diếp cá giúp lợi tiểu, giải độc cơ thể: Những người bị tiểu rắt, tiểu buốt nên ăn rau diếp cá để lợi tiểu. Từ khả năng lợi tiểu, rau diếp cá còn giúp thải trừ các độc tố, thanh lọc cơ thể.
Điều trị bệnh viêm phổi và các bệnh nhiễm trùng: Rau diếp cá có thể được dùng để hỗ trợ điều trị viêm phổi hoặc chữa các bệnh liên quan đến nhiễm trùng vì nó có thành phần kháng khuẩn.
Tăng cường sức đề kháng cho con người: Ăn rau diếp cá hợp lý có thể giúp cho con người tăng cường được hệ miễn dịch, kích thích sản sinh ra các tế bào bạch huyết, từ đó giúp cơ thể con người luôn khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho mọi lứa tuổi từ trẻ đến già.
Ăn rau diếp cá hàng ngày có tốt không?
Bài viết trên webiste Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI Dương Ngọc Vân cho biết, rau diếp cá gồm vitamin và các khoáng chất như lipit, glucid, protit, kali, cellulose, tinh dầu methylnonylketon, vitamin C,...
Loại rau này mang đến công dụng giảm mỡ trong máu, giải độc, thanh lọc tại gan vô cùng hiệu quả, từ đó hạn chế tình trạng bị mụn,…
Không những vậy, rau diếp cá có tình hàn nên rất hiệu quả trong việc giải nhiệt, làm mát và thanh nhiệt cơ thể, cực kỳ thích hợp cho những người thường xuyên bị nóng trong người.
Nhưng cũng giống với các loại rau khác, bạn có thể ăn rau diếp cá mỗi ngày nhưng nên dùng ở mức độ phù hợp, không nên quá lạm dụng.
Uống nước rau diếp cá
Ngoài ăn sống bạn có thể chế biến rau diếp cá thành nước uống. Các chế biến rau diếp cá thành món nước uống giúp mát gan khá đơn giản.
Đầu tiên, bạn cần làm sạch rau bằng nước muối trong khoảng 3 phút, sau đó nhặt lấy phần lá và vớt ra cho ráo nước.
Tiếp đến, bạn hãy cho rau diếp cá cùng một xíu nước lọc vào máy sinh tố để xay nhuyễn, sau đó sử dụng một cái rây để thu được ly nước ép nguyên chất rau diếp cá.
Bạn có thể thưởng thức ngay món nước ép ngon lành hoặc thêm đá lạnh hoặc đường tùy vào sở thích.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Ăn rau diếp cá hàng ngày có tốt không?" rồi phải không.
Theo VTC
-
Sức khỏe23 phút trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe10 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.