- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn trứng mỗi ngày, người phụ nữ nhận tin vui sau một năm
TRUNG QUỐC - Sức khỏe xương khớp của bà Huang được cải thiện sau khi người phụ nữ ăn trứng đều đặn mỗi ngày.
Ở tuổi 63, bà Huang (Trung Quốc) thấy sức khỏe ngày càng suy giảm. Bởi vậy, bà quyết định thay đổi thói quen ăn uống bao gồm bổ sung một quả trứng mỗi ngày. Theo Aboluowang, một năm sau, khi đi bà Huang khám, bác sĩ ngạc nhiên khi thấy sức khỏe xương khớp cải thiện đáng kể.
Trứng luôn là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của nhiều người. Trứng rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như protein, vitamin và khoáng chất, là những yếu tố cần thiết để duy trì thể chất tốt.
Một số phân tích gây tranh cãi khi cho rằng ăn nhiều trứng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do hàm lượng cholesterol cao trong trứng. Tuy nhiên, ăn trứng ở mức độ vừa phải (chẳng hạn như một quả mỗi ngày) sẽ có lợi cho sức khỏe.
Trứng luộc tốt cho sức khỏe hơn trứng rán. Ảnh minh họa: AI
Tác dụng của trứng
Một quả trứng luộc chứa khoảng 77,5 calo với 6,3g protein, 0,6g carbohydrate và 5,3g chất béo. Trứng cũng chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Lượng vitamin A, selen, vitamin B6, B9, B12, phốt pho, kẽm và sắt trong trứng khá cao.
Một quả trứng rán cùng kích cỡ có 90 calo và chứa 7g chất béo, cao hơn khi luộc. Healthline chỉ ra hàm lượng calo và chất béo nhiều hơn có thể do dầu mỡ hoặc bơ dùng để rán trứng. Ngoài ra, trứng rán chứa ít carbohydrate hơn một chút, khoảng 0,4g carbohydrate. Cả hai loại trứng đều cung cấp lượng protein, các loại khoáng chất và vitamin tương đương nhau.
Các nghiên cứu đã chỉ ra ăn một quả trứng mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết hằng ngày. Lecithin trong trứng giúp phân hủy chất béo trong cơ thể và giảm gánh nặng trao đổi chất cho gan, từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Ngoài ra, trứng rất giàu các nguyên tố vi lượng như canxi, phốt pho và sắt, củng cố xương, răng và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Lưu ý khi ăn trứng
Tuy nhiên, khi tận hưởng các lợi ích của trứng, chúng ta cũng nên chú ý đến cách chế biến. Nấu trứng ở nhiệt độ cao như chiên sẽ phá hủy chất dinh dưỡng và có thể tạo ra các chất có hại. Vì vậy, bạn nên ưu tiên luộc, hấp trứng ở nhiệt độ thấp có thể tối đa hóa giá trị dinh dưỡng đồng thời giảm lượng chất béo và calo nạp vào.
Không có cơ sở khoa học nào cho quan điểm “trứng và đường không thể ăn cùng nhau”. Những người làm bánh thường sử dụng cùng lúc hai loại thực phẩm này. Nếu sự kết hợp này thực sự độc hại thì tất cả các món bánh nướng sẽ trở thành vấn đề.
Nhưng chúng ta cần tránh một số phương pháp ăn uống không lành mạnh như ăn trứng sống hay “trứng có lông” (trứng lộn) tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Đại học Harvard thông tin các hướng dẫn sức khỏe trước đây đề xuất một cá nhân không nên ăn quá một đến hai quả trứng mỗi tuần, vì một quả trứng có khoảng 200mg cholesterol trong khi giới hạn là 300. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi. Harvard Health cho biết: “Một người khỏe mạnh có thể không bị ảnh hưởng xấu gì khi ăn tới 7 quả trứng mỗi tuần”.
Theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Blanca Garcia, điều quan trọng cần nhớ là mặc dù trứng rất bổ nhưng không nên tiêu thụ quá 3 quả mỗi ngày.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe2 giờ trướcVào mùa đông hay mùa hè, việc tắm đúng cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các biến cố tim mạch.
-
Sức khỏe4 giờ trướcChất chống oxy hóa rất quan trọng với sức khỏe và tuổi thọ, vì vậy chế độ ăn các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa luôn được mọi người quan tâm.
-
Sức khỏe6 giờ trướcKhoảng thứ Bảy (28/12), ô nhiễm không khí ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ được cải thiện do không khí lạnh tràn về. Tuy nhiên, ngay sau đó, khoảng 30/12, Hà Nội và miền Bắc ô nhiễm không khí sẽ trở lại.
-
Sức khỏe8 giờ trướcCây đinh lăng được biết đến là loại cây nhiều tác dụng với sức khoẻ đặc biệt là bộ phận rễ, vậy rễ đinh lăng có tác dụng gì?
-
Sức khỏe11 giờ trướcChân gà không chỉ là món ăn ngon miệng còn giúp bạn bồi bổ cơ thể, tốt cho xương khớp, chống lão hóa, giảm cân nhờ thành phần collagen dồi dào.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột giờ sau khi vào viện, người đàn ông trong vụ ngộ độc tại Long Biên (Hà Nội) bất ngờ rơi vào tình trạng vật vã, tím tái toàn thân, thở nhanh, rối loạn sóng điện tâm đồ rồi suy tuần hoàn, hôn mê.
-
Sức khỏe20 giờ trướcChuối là loại quả tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn chuối chín.
-
Sức khỏe20 giờ trướcVô tình vặn tay ga gây va chạm với xe máy khác khiến trẻ 3 tuổi bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não phải nhập viện.
-
Sức khỏe22 giờ trướcSau khi được phân tích giúp hiểu rõ vấn đề, ông Huy thấy mất niềm tin với 'ma trận' tư vấn của các bác sĩ trên mạng xã hội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCó nên loại bỏ mỡ lợn ra khỏi thực đơn hàng ngày hay không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống cà phê buổi sáng để khởi động một ngày làm việc hiệu quả, là thói quen của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết những lợi ích cụ thể mà cà phê đem lại.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTáo đỏ là thực phẩm tốt cho sức khoẻ được nhiều người yêu thích, nhưng những trường hợp dưới đây nên hạn chế ăn táo đỏ kẻo gây hại cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrong vòng 3 năm, đã 2 lần Thiên An bị chẩn đoán mắc ung thư. Khối u lớn dần, choán lấy trái tim, bóp nghẹt ước mơ của cô bé 7 tuổi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThịt nướng là món không nên ăn thường xuyên do một số nguy cơ với sức khỏe bao gồm cả ung thư.