- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn trứng mỗi ngày, người phụ nữ nhận tin vui sau một năm
TRUNG QUỐC - Sức khỏe xương khớp của bà Huang được cải thiện sau khi người phụ nữ ăn trứng đều đặn mỗi ngày.
Ở tuổi 63, bà Huang (Trung Quốc) thấy sức khỏe ngày càng suy giảm. Bởi vậy, bà quyết định thay đổi thói quen ăn uống bao gồm bổ sung một quả trứng mỗi ngày. Theo Aboluowang, một năm sau, khi đi bà Huang khám, bác sĩ ngạc nhiên khi thấy sức khỏe xương khớp cải thiện đáng kể.
Trứng luôn là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của nhiều người. Trứng rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như protein, vitamin và khoáng chất, là những yếu tố cần thiết để duy trì thể chất tốt.
Một số phân tích gây tranh cãi khi cho rằng ăn nhiều trứng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do hàm lượng cholesterol cao trong trứng. Tuy nhiên, ăn trứng ở mức độ vừa phải (chẳng hạn như một quả mỗi ngày) sẽ có lợi cho sức khỏe.
Trứng luộc tốt cho sức khỏe hơn trứng rán. Ảnh minh họa: AI
Tác dụng của trứng
Một quả trứng luộc chứa khoảng 77,5 calo với 6,3g protein, 0,6g carbohydrate và 5,3g chất béo. Trứng cũng chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Lượng vitamin A, selen, vitamin B6, B9, B12, phốt pho, kẽm và sắt trong trứng khá cao.
Một quả trứng rán cùng kích cỡ có 90 calo và chứa 7g chất béo, cao hơn khi luộc. Healthline chỉ ra hàm lượng calo và chất béo nhiều hơn có thể do dầu mỡ hoặc bơ dùng để rán trứng. Ngoài ra, trứng rán chứa ít carbohydrate hơn một chút, khoảng 0,4g carbohydrate. Cả hai loại trứng đều cung cấp lượng protein, các loại khoáng chất và vitamin tương đương nhau.
Các nghiên cứu đã chỉ ra ăn một quả trứng mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết hằng ngày. Lecithin trong trứng giúp phân hủy chất béo trong cơ thể và giảm gánh nặng trao đổi chất cho gan, từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Ngoài ra, trứng rất giàu các nguyên tố vi lượng như canxi, phốt pho và sắt, củng cố xương, răng và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Lưu ý khi ăn trứng
Tuy nhiên, khi tận hưởng các lợi ích của trứng, chúng ta cũng nên chú ý đến cách chế biến. Nấu trứng ở nhiệt độ cao như chiên sẽ phá hủy chất dinh dưỡng và có thể tạo ra các chất có hại. Vì vậy, bạn nên ưu tiên luộc, hấp trứng ở nhiệt độ thấp có thể tối đa hóa giá trị dinh dưỡng đồng thời giảm lượng chất béo và calo nạp vào.
Không có cơ sở khoa học nào cho quan điểm “trứng và đường không thể ăn cùng nhau”. Những người làm bánh thường sử dụng cùng lúc hai loại thực phẩm này. Nếu sự kết hợp này thực sự độc hại thì tất cả các món bánh nướng sẽ trở thành vấn đề.
Nhưng chúng ta cần tránh một số phương pháp ăn uống không lành mạnh như ăn trứng sống hay “trứng có lông” (trứng lộn) tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Đại học Harvard thông tin các hướng dẫn sức khỏe trước đây đề xuất một cá nhân không nên ăn quá một đến hai quả trứng mỗi tuần, vì một quả trứng có khoảng 200mg cholesterol trong khi giới hạn là 300. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi. Harvard Health cho biết: “Một người khỏe mạnh có thể không bị ảnh hưởng xấu gì khi ăn tới 7 quả trứng mỗi tuần”.
Theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Blanca Garcia, điều quan trọng cần nhớ là mặc dù trứng rất bổ nhưng không nên tiêu thụ quá 3 quả mỗi ngày.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe1 giờ trướcTrứng là một trong những thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn uống. Trứng giàu protein, chất dinh dưỡng, được coi là một trong những thực phẩm tiện lợi và bổ dưỡng…
-
Sức khỏe1 giờ trướcSau khi dùng chất kích thích, bệnh nhân bị hoang tưởng ảo giác và tự tay cắt cụt dương vật của mình.
-
Sức khỏe6 giờ trướcCó một số loại đồ uống quen thuộc được nhiều người yêu thích, nhưng nó lại là nguyên nhân gây ra nhiều tác hại với sức khoẻ.
-
Sức khỏe7 giờ trướcPhổi là cơ quan quan trọng của cơ thể con người, không chỉ có chức năng hô hấp mà còn là nơi tạo máu.
-
Sức khỏe7 giờ trướcSau khi nhận ra chai nước vừa uống chính là chai mình pha thuốc diệt kiến trước đó, anh T. nhanh chóng tự gây nôn, sau đó đến viện cấp cứu.
-
Sức khỏe9 giờ trướcKết hợp nghệ và hạt chia giúp tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hỗn hợp này giúp cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ kiểm soát cân nặng, điều chỉnh lượng đường trong máu, tăng cường trao đổi chất và cung cấp nước. Uống nước này khi bụng đói sẽ tối ưu hóa sự hấp thụ chất curcumin và sức khỏe tổng thể.
-
Sức khỏe11 giờ trướcUng thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, một số loại thực phẩm quen thuộc, rẻ tiền và dễ tìm thấy tại các chợ Việt Nam lại hoàn toàn có thể giúp chúng ta chủ động phòng tránh căn bệnh này.
-
Sức khỏe12 giờ trướcChạy bộ là hoạt động thể thao được nhiều người yêu thích, vậy chạy bộ 30 phút mỗi ngày có tác dụng gì?
-
Sức khỏe12 giờ trướcRau đay có chứa những thành phần giúp giảm cholesterol xấu và hỗ trợ giảm cân với nhiều cách chế biến đơn giản.
-
Sức khỏe12 giờ trướcQuế, một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Á Đông, không chỉ mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn chứa đựng nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thành phần chính trong quế là cinnamaldehyde, một hợp chất có hoạt tính sinh học cao, mang lại nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể.
-
Sức khỏe13 giờ trướcCác nhà khoa học Tây Ban Nha đã xem xét cụ thể tác động của các kiểu ăn khác nhau lên sức khỏe da và tóc.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNếu bạn gặp những triệu chứng trong khi ăn dưới đây, bạn nên cảnh giác và đi khám sức khỏe sớm.