Bác sĩ ở Hà Lan bí mật làm cha 17 đứa trẻ bằng tinh trùng của mình

Ít nhất 17 người chào đời nhờ thụ tinh nhân tạo được xác định là con của bác sĩ này.

Theo Fox News, Bệnh viện Isala ở thành phố Zwolle, Hà Lan, vừa thông báo bác sĩ sản khoa Jan Wildschut (đã qua đời năm 2009) tự ý sử dụng tinh trùng của mình để thụ tinh mà không thông báo cho các gia đình.

Ông Jan Wildschut làm việc tại Bệnh viện Sophia (tên cũ của Bệnh viện Isala) từ năm 1981 đến 1993. Trong thời gian này, nam bác sĩ đã tham gia vào chương trình thụ tinh nhân tạo KID để điều trị cho phụ nữ hiếm muộn.

Theo điều tra ban đầu, ít nhất 17 đứa trẻ được xác định chào đời từ tinh trùng của bác sĩ này. Sự việc được phanh phui khi một trong 17 người này phát hiện trùng khớp ADN với cháu gái của bác sĩ Widlschut.

"Từ góc độ đạo đức, Bệnh viện Isala không thể chấp nhận việc bác sĩ sản khoa hiến tặng tinh trùng", cơ sở y tế này thông báo.

Bác sĩ ở Hà Lan bí mật làm cha 17 đứa trẻ bằng tinh trùng của mình-1

Hà Lan đã phát hiện 2 vụ việc bác sĩ tự ý sử dụng tinh trùng của mình để thụ tinh cho bệnh nhân. Ảnh: Dailymail.

Cũng theo thông báo của bệnh viện, những đứa con sinh ra từ tinh trùng của bác sĩ Wildschut và gia đình ông có mối quan hệ tốt đẹp, thường xuyên liên lạc.

Một phụ nữ từng thụ tinh nhân tạo giấu tên cho hay: "Chúng tôi không bao giờ nghi ngờ ông ấy có thể là người hiến tặng. Với ấn tượng của tôi, ông ấy là người rất thân thiện, trung thực".

Các nhà chức trách hiện tiếp tục kiểm tra ADN của những đứa trẻ từng được thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện Isala để xác định ông Wildschut có phải cha ruột của họ hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên Hà Lan phát hiện bác sĩ sử dụng tinh trùng của mình để thụ tinh cho phụ nữ hiếm muộn.

Năm 2019, kết quả ADN xác nhận bác sĩ Jan Karbaat, ở quận Rotterdam, là cha của 49 đứa con. Ông Karbaat, qua đời vào năm 2017, cũng dùng tinh trùng của mình thay vì từ những người hiến tặng để thụ tinh cho các bệnh nhân.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/bac-si-o-ha-lan-bi-mat-lam-cha-17-dua-tre-bang-tinh-trung-cua-minh-post1139180.html?fbclid=IwAR0geQW3p2cNqR4brECmwU4_T2V5OdM2aEOuQpSpZd-KrtHbHsYIivHhB1A

Bác sĩ

thụ tinh nhân tạo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.