Bé gái 7 tuổi dậy thì sớm do thói quen hàng triệu gia đình vẫn làm mỗi đêm

Truyền thông Trung Quốc gần đây đã đưa tin về trường hợp bất thường của một bé dậy thì sớm lúc 7 tuổi, nguyên nhân có thể là do ngủ dưới ánh đèn mỗi đêm suốt 3 năm qua.

Truyền thông Trung Quốc gần đây đã đưa tin về trường hợp bất thường của một bé dậy thì sớm lúc 7 tuổi, nguyên nhân có thể là do ngủ dưới ánh đèn mỗi đêm suốt 3 năm qua.

Năm 7 tuổi, cô bé Dandan ở Chiết Giang, Trung Quốc đã cao 1.2 m, cao hơn các cô bé ở cùng độ tuổi. Khi thấy con gái mình phát triển chiều cao như vậy, mẹ của Dandan đã tỏ ra rất vui mừng và chưa bao giờ thắc mắc tại sao chỉ trong 1 năm đã tăng lên tới 10cm. Mãi cho đến một ngày, khi đang tắm cho Dandan, người mẹ nhận thấy ngực con gái mình đã phát triển và cô nhận ra có gì đó không ổn. Cô đưa Dandan đến bệnh viện và sốc khi nghe bác sĩ thông báo đây là trường hợp dậy thì sớm ít nhất 3 năm so với tiêu chuẩn bình thường.

Trong quá trình kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy cấu trúc xương của Dandan không giống như một đứa bé 10 tuổi thông thường, buồng trứng của cô bé đã phát triển. Điều này khẳng định Dandan đang trong tuổi dậy thì, việc tăng chiều cao trong trong 3 năm qua dẫn tới tình trạng cô bé sẽ có nhiều khả năng không cao hơn 1m50.

Mẹ của Dandan không thể tin vào những gì cô nghe được, vì vậy cô đã hỏi các bác sĩ nguyên nhân con gái mình dậy thì sớm là gì. Cô nói với bác sĩ rằng con gái mình không được phép ăn đồ chiên, thực phẩm bổ sung hoặc nước ngọt và cô không thể hiểu điều gì đã gây ra sự thay đổi nội tiết tố.

Bé gái 7 tuổi dậy thì sớm do thói quen hàng triệu gia đình vẫn làm mỗi đêm-1
Ảnh minh họa

Các bác sĩ cũng không có quá nhiều manh mối, nhưng trong khi hỏi mẹ của Dandan về lối sống của cô bé, họ biết được rằng Dandan thường đi ngủ dưới ánh đèn suốt 3 năm qua. Bố mẹ Dandan mặc dù muốn con gái mình tự lập hơn nhưng cô bé lại sợ bóng tối, vì vậy dẫn tới sự việc thường xuyên ngủ dưới ánh đèn.

Rõ ràng, việc sản xuất melatonin ở trẻ em cao nhất vào ban đêm, nhưng ánh sáng làm gián đoạn quá trình sản xuất hormone của cơ thể và đôi khi còn gây ức chế nó.

Sau khi phân tích các khả năng, các bác sĩ đã nói với bố mẹ của Dandan rằng khả năng cao nhất là việc ngủ dưới ánh đèn có thể đã kích hoạt quá trình dậy thì sớm này. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng melatonin quá mức có liên quan đến sức khỏe tình dục và ánh sáng có thể gây ức chế việc sản xuất hormone.


Theo Báo GT


Dậy thì sớm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.