Bệnh viện Thu Cúc khám bảo hiểm ngoài giờ hành chính

Nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc kéo dài giờ khám chữa bệnh từ 7h-20h hàng ngày, cả thứ 7 và chủ nhật, đặc biệt vẫn áp dụng chế độ thanh toán BHYT trong thời gian này.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc kéo dài giờ khám chữa bệnh từ 7h-20h hàng ngày, cả thứ 7 và chủ nhật, đặc biệt vẫn áp dụng chế độ thanh toán BHYT trong thời gian này.

Dưới đây là chia sẻ của bác sĩ cao cấp,Thầy thuốc ưu tú Lê Tuyên Hồng Dương - Giám đốc chuyên môn bệnh viện Thu Cúc về việc này.

Nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân tại bệnh viện Thu Cúc ngày càng cao

Tăng giờ khám, không tăng chi phí

- Được biết, bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng khung giờ khám linh hoạt là 7h - 20h hàng ngày, cả thứ 7 và chủ nhật. Với việc kéo dài thời gian khám chữa bệnh như vậy, chế độ thanh toán Bảo hiểm y tế có duy trì như trong giờ hành chính không, thưa bác sĩ?

Bệnh việnThu Cúc đã và đang phục vụ lượng bệnh nhân lớn, ngày càng tăng thêm. Các y bác sĩ trăn trở với cảnh người bệnh phải ra về hoặc chờ đợi lâu mà chưa được thăm khám, vì vậy tất cả đều muốn nỗ lực hết mình làm việc ngoài giờ hành chính để khắc phục điều đó. Với những đối tượng người bệnh có thẻ BHYT, bệnh viện cũng muốn hỗ trợ tối đa để giúp giảm gánh nặng chi phí.

Do đó, với khung giờ tăng thêm, bệnh viện vẫn thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm y tế đúng theo quy định của Nhà nước cho các đối tượng bệnh nhân có thẻ BHYT. Qua đó, mong muốn giúp bệnh nhân và người nhà tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa bệnh, yên tâm điều trị, cũng như phục vụ được nhiều đối tượng bệnh nhân với nhiều mức thu nhập khác nhau.

- Các hoạt động khám chữa bệnh, chi phí khám, số lượng các bác sĩ làm việc và trang thiết bị vận hành như thế nào trong khung giờ khám tăng thêm, so với giờ hành chính?

Với khung giờ khám tăng thêm, bệnh viện vẫn thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm y tế.

Dù kéo dài thời gian khám, song mọi dịch vụ của bệnh viện trong thời gian tăng thêm này vẫn đảm bảo duy trì đầy đủ không khác gì các dịch vụ trong giờ hành chính. Các thiết bị máy móc vẫn được vận hành đầy đủ trong khung  giờ tăng thêm. Số lượng các bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện vẫn đảm bảo như giờ hành chính, trong đó có nhiều bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, hoạt động đến tận 20h mỗi ngày song bệnh viện Thu Cúc không tăng thêm chi phí. Phương châm của bệnh viện trong việc kéo dài giờ khám là: 20h vẫn là giờ hành chính. 

Tạo điều kiện tối đa cho bệnh nhân

- Bác sĩ có thể cho biết: thực hiện việc tăng giờ khám cũng như thanh toán bảo hiểm y tế đúng quy định ngay cả vào buổi tối và ngày thứ 7, chủ nhật như vậy có khó khăn, trở ngại gì không?

Việc áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế đúng quy định ngay cả vào buổi tối và ngày thứ 7, chủ nhật nằm trong hệ thống các hoạt động, thủ tục khám, chữa bệnh mà bệnh viện muốn duy trì đầy đủ, chu đáo như trong giờ hành chính, vì vậy đây không phải là trở ngại với chúng tôi. Để thực hiện tốt các hoạt động này, bệnh viện luôn hướng tới lợi ích người bệnh và vận dụng sự nỗ lực, tận tâm của đội ngũ nhân lực cũng như khả năng mọi mặt của bệnh viện.

Bác sĩ cao cấp Thầy thuốc ưu tú Lê Tuyên Hồng Dương, GĐ chuyên môn Bệnh viện Thu Cúc

- Ngoài việc áp dụng chế độ BHYT của Nhà nước, bệnh viện Thu Cúc còn hỗ trợ hình thức thanh toán bảo hiểm nào khác nữa không, thưa bác sĩ?


Ngoài áp dụng chế độ BHYT của Nhà nước, bệnh viện Thu Cúc còn hỗ trợ hình thức thanh toán bảo hiểm bảo lãnh của các hãng bảo hiểm phi nhân thọ hết sức linh hoạt như Bảo Việt, PVI, MIC, BIC, Prudential, Insmart…. Bệnh viện đã và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ để tạo điều kiện tối đa cho người bệnh, giúp bệnh nhân giảm chi phí khám chữa bệnh và được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi theo thẻ bảo hiểm mà họ đã tham gia.

- Số lượng bệnh nhân có thay đổi sau khi bệnh viện tăng giờ khám và thực hiện  thanh toán BHYT cả ngoài giờ hành chính?

Nhiều bệnh nhân vui mừng khi biết được thông tin tăng giờ khám tại bệnh viện Thu Cúc, nhất là được khám bằng thẻ bảo hiểm như giờ hành chính. Đặc biệt trong đó là những người vốn có thời gian eo hẹp, luôn bận rộn, công việc bó buộc trong giờ hành chính, những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, người tỉnh xa về Hà Nội không kịp khám giờ hành chính... Chỉ sau một thời gian đưa vào thực hiện khung giờ khám mới, số lượng bệnh nhân đã tăng lên nhiều, trong đó có một bộ phận sử dụng thẻ bảo hiểm. Bệnh viện vẫn bảo đảm đáp ứng được mọi nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân.

- Xin cảm ơn bác sĩ!

 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc
286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Đặt khám: 1900 55 88 96
Thông tin chi tiết về thêm giờ khám tại Bệnh viện Thu Cúc
https://benhvienthucuc.com/them-gio-kham-tien-gio-lam-phi-khong-doi/

Minh Tuấn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.