- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bị cha mẹ mắng ham chơi không lo học, bé gái 15 tuổi uống 28 viên thuốc trầm cảm suýt chết
Bé gái bị cha mẹ mắng ham chơi không lo học dẫn uống 28 viên thuốc trầm cảm, phải nhập viện cấp cứu.
Ngày 15/1, Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, vừa qua nơi đây đã cứu sống thành công một trường hợp bệnh nhi nguy kịch vì uống thuốc tự tử.
Cụ thể vào sáng ngày 12/1, khoa Cấp cứu hồi sức của BV tiếp nhận em Q.N. (15 tuổi, ngụ tại quận Tân Bình, TP.HCM) trong tình trạng li bì lơ mơ.
Khai thác bệnh sử, gia đình cho biết N. vì bị mẹ rầy la vì ham chơi không lo học nên đã trầm cảm.
Trước lúc nhập viện, bé uống 28 viên thuốc chống trầm cảm amitryptyline viên hàm lượng 25mg.
Sau đó em biểu hiện lơ mơ, nói sảng, đỏ mặt. Người nhà phát hiện, lập tức đưa em đến một BV tư sơ cứu, sau đó chuyển lên tuyến trên.
.
Bé gái ngộ độc sau khi uống 28 viên thuốc chống trầm cảm. (Ảnh: BVCC)
Tại BV Nhi đồng Thành phố, em được rửa dạ dày, đồng thời cho uống than hoạt tính để hấp thu các độc chất còn lại trong đường tiêu hoá, truyền dịch, được điều trị kiềm hóa máu và nước tiểu sau khi đã lấy mẫu máu gởi xét nghiệm định tính và định lượng độc chất và đo điện tâm đồ.
Sau 3 ngày điều trị tình trạng em cải thiện dần, tỉnh táo, hết đỏ da và được mời bác sĩ tâm lý tư vấn.
Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố cho biết, thuốc chống trầm cảm 3 vòng bao gồm Amine 3 thế hệ là Amitriptyline (Redomex), Notriptyline (Nortrilen) và Doxepin (Sinequan).
Khi ngộ độc thuốc chống trầm cảm 3 vòng, trẻ sẽ có những triệu chứng như lừ đừ, buồn ngủ, ảo giác, thất điều, hôn mê, co giật, nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp thất, xoắn đỉnh, khô miệng, đỏ da, co giật, sốt...
Nặng hơn, trẻ sẽ giãn đồng tử, tụt huyết áp, suy hô hấp dẫn đến tử vong nếu không điều trị kịp thời.
Do đó, bác sĩ lưu ý phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn đến tâm tư tình cảm của con em mình. Tránh la mắng quá mức có thể đưa trẻ đến suy nghĩ thiếu chính chắn, dẫn đến hành động nguy hiểm cho bản thân.
Theo Pháp luật và bạn đọc
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe2 giờ trướcCác bệnh nhân trong nước mới được phát hiện đều là người dân ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe14 giờ trướcBản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 13 ca mắc COVID-19, trong đó 8 ca ghi nhận tại Hải Dương, 5 ca nhập cảnh tại Kiên Giang được cách ly ngay
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe16 giờ trướcTheo một nghiên cứu mới của nhóm nghiên cứu từ Đại học Texas A&M và Chi nhánh Y tế Đại học Texas (UTMB), một loại thuốc tim được liên bang phê duyệt cho thấy hiệu quả đáng kể trong việc can thiệp vào sự xâm nhập của SARS-CoV-2 vào tế bào người.
- Sức khỏe17 giờ trướcMặc dù món ăn này rất ngon miệng, nhưng nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ung thư, mọi người cần đặc biệt chú ý.
- Sức khỏe19 giờ trướcNgười xưa nói, bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra. Ăn uống đúng cách có quyết định rất lớn đến tình trạng sức khỏe. Đây là kinh nghiệm quý giá được danh y Hoa Đà đúc kết.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe21 giờ trướcNhiều người thắc mắc về tính an toàn nếu tiêm vaccine COVID-19 trên bệnh nhân ung thư.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe21 giờ trướcTình trạng bệnh nhân đang có chuyển biến tích cực hơn, âm tính 5 lần với SARS-CoV-2, người bệnh cũng vừa được cai ECMO.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe1 ngày trướcThông tin từ Bộ Y tế lúc 21h ngày 28/2 cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với virus SARS-CoV-2
- Sức khỏe1 ngày trướcDấu hiệu của ung thư đôi khi không phải là đau, sốt mà là chảy máu từ những vị trí quen thuộc dưới đây.