Bị đau răng, nhanh chóng vào bếp lấy 2 loại gia vị để cắt đứt cơn đau

Đau răng dù không nguy hiểm nhưng lại gây ra sự bất tiện khồng hề nhỏ trong sinh hoạt. Bài thuốc đơn giản với 2 gia vị là dầu dừa và đinh hương sẽ cải thiện sự khó chịu cho bạn.

Đau răng dù không nguy hiểm nhưng lại gây ra sự bất tiện khồng hề nhỏ trong sinh hoạt. Bài thuốc đơn giản với 2 gia vị là dầu dừa và đinh hương sẽ cải thiện sự khó chịu cho bạn.

>> Trẻ nhỏ bị trụy tim mạch, tử vong do bị côn trùng ngay trong nhà đốt

Đau răng thực sự là một cơn ác mộng nếu răng hay chân răng bạn bị hư hỏng nặng. Khi ấy, những cơn đau khủng khiếp sẽ xảy ra. Tệ nhất là khi cơn đau lại thường xuyên hành hạ bạn.

Như vậy cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi phải dành nhiều thời gian để bận tâm đến chiếc răng đau.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những cơn đau răng này mà bạn cần phải biết. Đó là: Sâu răng; gãy răng; mất răng; mảng bám ở chân răng (cao răng); sưng nướu răng; khó thở khi ngủ; rối loạn vùng thái dương; thân răng đặt không đúng chỗ.

Trong trường hợp khẩn cấp, có một cách để tạm thời làm dịu cơn đau của bạn ngay tại nhà. Biện pháp này chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn vượt qua những cơn đau thật nhanh chóng mà không cần phải đợi đến nha sĩ.

Chuẩn bị nguyên liệu: ½ muỗng cafe bột đinh hương; ½ muỗng cafe dầu dừa

Cắt đứt cơn đau răng với vị thuốc từ 2 gia vị có sẵn trong bếp - Ảnh 1.

Dầu dừa (Ảnh minh họa)

Cắt đứt cơn đau răng với vị thuốc từ 2 gia vị có sẵn trong bếp - Ảnh 2.

Cách thực hiện:

Bột đinh hương chứa chất eugenol có tác dụng làm giảm đau nhanh chóng. Còn dầu dừa lại là chất có đặc tính kháng khuẩn, hoạt động như một chất kháng viêm.

Trộn cả hai thành phần trên vào nhau thật đều cho đến khi hỗn hợp đặc quánh sền sệt.

Dùng ống pipet (ống chuyên dùng trong việc lấy dung dịch hóa học) hoặc bàn chải, cho dung dịch đã chế vào chỗ răng đau. Lặp lại 3 lần/ngày để cho kết quả tốt nhất.

Đây là phương thuốc hoàn toàn tự nhiên, vì thế hãy yên tâm sử dụng chúng và chúc bạn thành công!

Theo Trí thức trẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.