- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ ngay thói quen tráng miệng bằng hoa quả sau bữa chính: Đây là lí do
Không phải cứ ăn nhiều trái cây là sẽ đẹp da, mà bạn phải biết sử dụng trái cây đúng cách nữa!
Không phải cứ ăn nhiều trái cây là sẽ đẹp da, mà bạn phải biết sử dụng trái cây đúng cách nữa!
Trái cây/hoa quả là thực phẩm không thể thiếu trong các chế độ ăn kiêng và dưỡng da.
Chúng ta đều biết rằng ăn nhiều trái cây, rau xanh sẽ cung cấp một lượng lớn vitamin C giúp da trắng sách, sạch mụn.
Tuy nhiên, khi ăn trái cây, chúng ta thường gặp các lỗi cơ bản sau khiến loại thực phẩm này mất hết chất bổ dưỡng:
Ăn như một món tráng miệng sau bữa chính
Sử dụng trái cây để tráng miệng sau bữa cơm là điều rất bình thường phải không? Thực tế thì theo nhiều nghiên cứu, ăn trái cây vào lúc đói mới tốt nhất.
Nguyên do là bởi trái cây thường tiêu hóa nhanh hơn thức ăn.
Thay vì đi thẳng vào đường ruột, trái cây sẽ bị cơm, mì, bánh mì… "chặn đứng".
Trong khoảng thời gian trì trệ đó, thức ăn cùng trái cây đều lên men và chuyển hóa thành axit, khiến bạn có cảm giác đau hoặc xót bụng.
Noài ra, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong hoa quả có chứa nhiều carbonhydrate cùng lượng tinh bột cao, là những chất làm chậm quá trình tiêu hóa.
Việc ăn ngay sau bữa cơm sẽ khiến trái cây bị tích tụ gây tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, đường ruột và tuyến tụy dẫn đến chướng khí, táo bón…
Hơn thế nữa, nếu ăn cơm no rồi ăn thêm trái cây ngọt thì lượng đường tổng cộng trong bữa ăn sẽ rất cao, gây tăng đường huyết, không có lợi cho sức khỏe, nhất là với những người bị tiểu đường.
Chúng ta nên ăn trái cây một giờ trước hoặc sau bữa ăn để cơ thể có thời gian hấp thu các loại vitamin và khoáng chất.
Bạn không cần quá lo lắng về các loại trái cây chua như cam, bưởi… bởi thực tế những loại trái cây này khi đi vào cơ thể đều chuyển hóa thành kiềm.
Bạn chỉ cần nhớ không bỏ đói cơ thể sau khi ăn trái cây là được!
Để quá lâu sau khi gọt vỏ
Hoa quả đã gọt vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ hay nước quả ép để càng lâu sẽ càng mất đi nhiều vitamin và chất dinh dưỡng.
Vì vậy trái cây sau khi chế biến cần được ăn ngay để đảm bảo sự thơm ngon cũng như dưỡng chất.
Nếu buộc phải bổ hoa quả từ rất lâu trước khi dùng, chúng nên ngâm quả vào dung dịch nước muối nhạt (1%) để giữ lượng vitamin C có trong quả.
Chỉ dùng nước ép
Nhiều người có thói quen ép nước hoa quả để uống với suy nghĩ tận dụng phần tinh túy nhất của trái cây.
Thực chất thì nước ép đã mất đi một lượng chất xơ dồi dào – yếu tố chính giúp đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh. Do đó, thay vì chỉ dùng nước ép, bạn hãy ưu tiên việc ăn trái cây tươi nhé.
Nếu uống nước ép, hãy uống từng ngụm nhỏ và từ từ để nước bọt hòa với nước ép, giúp quá trình hấp thu dưỡng chất thuận lợi và hiệu quả hơn.
Chế biến trái cây
Trái cây khi bị nấu chín, đun nóng hoặc sấy khô đều mất gần hết chất bổ và chỉ còn lại hương vị. Các loại chè, xôi… sử dụng trái cây đều không có nhiều dưỡng chất.
Bạn cũng không nên hâm nóng hay nấu trái cây thành món ăn nếu không muốn thực phẩm kì diệu này chỉ còn là… bã.
Nếu muốn kết hợp trái cây với bữa ăn, bản chỉ nên trộn trái cây và rau củ tươi thành một bát salad thơm ngon, lưu ý là sử dụng ít các loại sốt và dầu dấm thôi nhé!
Theo Kênh 14
-
Sức khỏe13 giờ trướcHai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang là củ và lá, nhưng ăn phần lá hay củ tốt cho sức khỏe hơn?
-
Sức khỏe16 giờ trướcTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue.
-
Sức khỏe17 giờ trướcPhát hiện sớm dấu hiệu của bệnh thận giúp tăng cơ hội điều trị thành công, giảm nguy cơ biến chứng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcSữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBữa sáng có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của mỗi người nhưng thường bị bỏ qua.
-
Sức khỏe21 giờ trướcChạy là một trong những hình thức tập thể dục hiệu quả và thuận tiện nhất. Điều người tập quan tâm nhất là hoạt động này có làm tổn thương khớp hay không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcCơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần có kế hoạch tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe trước các giải thể thao để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhắc đến nấm Candida, nhiều người cho rằng nó chỉ tấn công vùng kín. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể xuất hiện ở vài bộ phận khác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn không thể tồn tại nếu không có nước, nhưng uống nước sai cách lại có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có bệnh tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrẻ chỉ được đưa đến bệnh viện khám khi có hành vi tự sát lặp đi lặp lại hoặc hành vi tự hủy hoại bản thân trong một thời gian dài.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững người muốn cải thiện sức khỏe thường được khuyên nên ăn nhiều trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số người lo ngại các loại trái cây có lượng đường cao như chuối có thể gây béo phì.