- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng có nên ăn bánh ngọt?
Để tiết kiệm thời gian, không ít người chọn bánh ngọt để ăn sáng.
Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, bữa sáng giúp tái cung cấp năng lượng cho cơ thể sau khoảng thời gian dài qua đêm, giúp não và cơ thể được cung cấp nguồn năng lượng cho ngày mới làm việc hoặc học tập hiệu quả.
Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần trung bình 2.000-2.500 calo, trong đó bữa sáng chiếm 400-500 calo. Lượng calo bữa sáng phải hợp lý, không nên nạp quá nhiều dễ gây cảm giác nặng nề, quá no, mất tập trung.
Thành phần bánh ngọt chủ yếu là bột mì, trứng, sữa, bơ. (Ảnh minh hoạ)
Thói quen ăn sáng bằng bánh ngọt không có lợi cho sức khỏe. Thành phần bánh ngọt chủ yếu là bột mì, trứng, sữa, bơ, trong đó bột mì là dạng hydratcarbon đơn giản, ăn liên tục có thể gây tăng cân, béo phì. Vì thế, bạn nên chọn các loại carbohydrate phức hợp như ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì nguyên cám, yến mạch, trái cây tươi hoặc rau củ để cung cấp năng lượng ổn định và chất xơ.
Nếu chỉ ăn trái cây chứa ít protein và calo, thì không thể cung cấp dinh dưỡng cần thiết để tạo năng lượng và duy trì sự trao đổi chất bình thường. Nồng độ enzyme cao trong trái cây có thể gây rối loạn dịch vị, dẫn đến đau dạ dày.
Nhiều người lựa chọn bữa sáng và trưa là một, nhất là giới trẻ và những người làm việc văn phòng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và có thể giảm cân vì nhịn ăn gián đoạn, nhưng không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này. Việc bỏ bữa sáng có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe đối với một số người.
Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên đảm bảo bữa ăn sáng đầy đủ, cân đối dinh dưỡng, gồm tinh bột, chất đạm, chất béo, trái cây và rau củ. Món ăn từ trứng, sữa, đậu nành, cá, thịt, ngũ cốc là thực phẩm lý tưởng cho bữa sáng người trưởng thành.
Bạn nên bắt đầu ngày mới với một ly nước để giúp cơ thể bù nước sau một đêm dài. Nước cũng giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Bạn cũng cần hạn chế đường và thực phẩm chế biến sẵn, làm tăng nhanh mức đường huyết và gây cảm giác đói nhanh chóng sau đó.
Theo VTC News
-
Sức khỏe8 phút trướcNước vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước vối cần lưu ý những gì?
-
Sức khỏe1 giờ trướcBóng của bản thân có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe, đặc biệt là lượng vitamin D.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá tía tô để uống hàng ngày, nhưng có một số nhóm người được khuyến cáo nên thận trọng khi sử dụng loại nước này
-
Sức khỏe2 giờ trướcMột loại cây không chỉ quả của nó giàu vitamin C mà lá cũng có thể dùng làm trà. Loại lá này được mệnh danh là "siêu thực phẩm" và được coi là một trong những thực phẩm chống oxy hóa hàng đầu.
-
Sức khỏe5 giờ trướcHạt cam, thứ thường bị chúng ta bỏ đi một cách vô tình, lại chứa đựng nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Đừng vội vứt bỏ “kho báu” này, dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà hạt cam mang lại nhưng không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe5 giờ trướcUng thư vú là tình trạng bệnh lý do tế bào tuyến vú phát triển không kiểm soát được, tạo ra các khối u ác tính, có khả năng xâm lấn xung quanh và di căn xa.
-
Sức khỏe7 giờ trướcSau những trận mưa lũ, bên cạnh những thiệt hại về tài sản và cuộc sống, người dân còn phải đối mặt với một vấn đề không kém phần nan giải, đó là sự xuất hiện của rắn và côn trùng lạ trong nhà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNghiên cứu dựa trên hơn 450.000 người cho thấy uống trà và cà phê có thể giúp bệnh nhân cao huyết áp tránh được một bệnh nguy hiểm hay đi kèm.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTrà xanh không chỉ là thức uống mà còn nhiều công dụng điều trị bệnh, dưới đây là một số bài thuốc từ trà xanh giúp cải thiện sức khoẻ.
-
Sức khỏe9 giờ trướcHai bé Khôi - Nguyên đẻ non khi mới 27 tuần thai, vị bác sĩ người Hà Lan là tia hy vọng duy nhất giúp 2 bệnh nhi nhìn thấy ánh sáng. Nhưng sau 5 năm kiên trì, ông đã nói lời xin lỗi gia đình trong niềm tiếc nuối.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĐậu bắp, một loại quả quen thuộc trong ẩm thực Việt, không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá. Với hàm lượng vitamin, chất xơ và khoáng chất dồi dào, đậu bắp được ví như "sâm xanh" của người Việt, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTrong và sau mưa lũ, rất nhiều vi sinh vật, rác, chất thải theo dòng nước tràn vào nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcRau càng cua, với hương vị thanh mát và giòn tan, không chỉ là một món ăn kèm ngon miệng mà còn là một "lương thực xanh" chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà rau càng cua có thể mang lại nhưng không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe18 giờ trướcSau bữa tiệc liên hoan Trung thu tổ chức tại trường, 55 học sinh ở Hà Giang có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và chóng mặt phải nhập viện cấp cứu. Bộ Y tế yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm.