Tràn lan các loại thẻ được quảng cáo công dụng diệt khuẩn, chống virus corona Covid-19 trên mạng: Chuyên gia nói gì?

Cùng với trào lưu ăn gì chống virus corona mới Covid-19 rình rang thì nhiều người đang đổ xô săn lùng thứ thẻ đeo vào người có thể diệt khuẩn, chống virus.

Mạng xã hội bán tràn lan các loại thẻ diệt khuẩn, chống virus corona Covid-19 (nCoV)

Trong khi tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona mới Covid-19 gây nên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì thị trường buôn bán những cách phòng tránh loại virus này cũng vô cùng sôi động. Bên cạnh nhiều loại thực phẩm chức năng được quảng cáo thì mới đây nhiều người rỉ tai nhau một sản phẩm thần kỳ có thể diệt khuẩn, chống virus corona mới Covid-19. Sản phẩm là một chiếc thẻ có giá chỉ vài trăm nghìn hiện nay làm người tiêu dùng đang đổ xô đi mua về để phòng chống dịch.

Tràn lan các loại thẻ được quảng cáo công dụng diệt khuẩn, chống virus corona Covid-19 trên mạng: Chuyên gia nói gì?-1
Tràn lan trên facebook, nhiều chị em bán hàng online quảng cáo sản phẩm với những lời có cánh trên trời.

Tràn lan trên facebook, nhiều chị em bán hàng online quảng cáo sản phẩm với những lời có cánh trên trời. Những lời nói như rót mật vào tai giữa tình hình hiện nay dịch chưa có dấu hiệu chấm dứt thôi thúc nhiều người muốn bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.

Theo đó, chiếc thẻ diệt khuẩn này rất thần kỳ với công dụng chống virus, làm sạch không khí trong bán kính 1-2m. Bất cứ ai cũng có thể đeo thẻ chống virus corona, đặc biệt đây là thứ không thể thiếu với người có sức đề kháng kém như trẻ em, người già, phụ nữ mang thai.

Chỉ cần gõ lên google cụm từ "thẻ diệt khuẩn", "thẻ chống virus corona" là bạn sẽ thấy vô vàn kết quả hiện về. Hàng loạt những loại thẻ có giá cả dao động khác nhau từ vài trăm nghìn đến tiền triệu và có hạn sử dụng đến một vài tháng. Và không ít người đã tin theo, trả tiền để mua những tấm thẻ này về, đeo vào người mỗi ngày và yên tâm rằng mình đã có “tấm khiên” phòng chống virus corona mới Covid-19.

Tràn lan các loại thẻ được quảng cáo công dụng diệt khuẩn, chống virus corona Covid-19 trên mạng: Chuyên gia nói gì?-2
Chỉ cần gõ lên google cụm từ "thẻ diệt khuẩn", "thẻ chống virus corona" là bạn sẽ thấy vô vàn kết quả hiện về.

Chuyên gia nói gì về thẻ diệt khuẩn, thẻ chống virus corona?

Toàn những lời quảng cáo mật ngọt là thế, ấn tượng là thế, đáng buồn thay, BS Trương Hữu Khanh (Trưởng Khoa Nhiễm – Thần Kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM) khẳng định, hiện nay chẳng có cách phòng chống dịch do virus corona mới Covid-19 nào thần kỳ đến vậy. Chuyên gia nhấn mạnh: "Đây chỉ là cách phòng tránh virus corona mơ hồ, là lời đồn thổi, tung tin đồn từ các cư dân mạng. Người dân cẩn thận kẻo mất tiền oan rồi lại chủ quan từ bỏ các biện pháp phòng tránh nhiễm corona từ WHO cũng như Bộ Y tế".

Hiện nay cũng chưa có bất cứ một quốc gia nào trên thế giới ghi nhận chức năng của loại thẻ có chức năng diệt khuẩn, chống virus corona Covid-19. Do đó, người dân càng nên cảnh giác, không tự ý mua về với tâm lý huyễn hoặc sản phẩm giúp phòng chống dịch hiệu quả.

Theo BS Khanh, người dân cần đặc biệt cảnh giác trước thủ đoạn tranh thủ trục lợi trong giai đoạn phòng chống dịch hiện nay. Nhiều người bán hàng vì mục đích kiếm tiền mà có thể lừa gạt người dân. Chúng ta chỉ nên phòng chống dịch Cocvid-19 theo khuyến cáo từ Bộ Y tế cũng như những ban hành chung của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất để phòng chống dịch do virus corona mới hiện nay vẫn là rửa tay bằng xà phòng và nước sạch ít nhất 20 giây, rửa tay liên tục trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi xuống xe ô tô, đi vào nơi làm việc… 

Song song với việc này là đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải ở nơi đông người, khi tham gia phương tiện giao thông công cộng…


Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/tran-lan-cac-loai-the-duoc-quang-cao-cong-dung-diet-khuan-chong-virus-corona-covid-19-tren-mang-chuyen-gia-noi-gi-2220201520523208.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.