- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chế biến bông cải xanh giúp tăng khả năng hấp thụ canxi
Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh, thêm loại rau chứa nhiều canxi này vào thực đơn ăn uống cơ thể sẽ biết ơn bạn.
Ăn thực phẩm chứa canxi có thể giúp chúng ta duy trì hoạt động thể chất và duy trì cơ thể khỏe mạnh. Canxi góp vai trò quan trọng cho việc hình thành lên hệ xương và răng. Duy trì hệ xương chắc khỏe không chỉ ngăn ngừa loãng xương, gãy xương mà còn là chìa khóa quan trọng để có thể giúp bạn hoạt động, đi lại linh hoạt khi về già.
Bông cải xanh là món ăn ưa thích của nhiều gia đình. (Nguồn: EDH)
Thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh
Bông cải xanh sống chứa gần 90% là nước, hầu như không chất béo. Loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng như carotene, canxi, vitamin B, vitamin C, axit folic, kali, sắt, magie và chất xơ. Đồng thời nó còn chứa chất chống oxy hóa, tác dụng chống ung thư, bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra, giúp giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch.
Cách ăn bông cải xanh giúp tăng khả năng hấp thụ canxi
Ăn bông cải xanh (súp lơ xanh) là một trong những lựa chọn sáng suốt để bổ sung canxi, cải thiện sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, không phải cách ăn nào cũng giúp bạn hấp thụ được lượng canxi nhiều nhất. Cách giúp bạn hấp thụ tốt nhất canxi là ăn cùng thực phẩm chứa vitamin D.
Lý do, vitamin D sẽ giúp bạn hấp thụ canxi tốt hơn, đạt hiệu quả tốt hơn trong việc ngăn ngừa bệnh loãng xương. Asou Reimi - chuyên gia dinh dưỡng người Nhật giới thiệu công thức chế biến bông cải xanh đơn giản, có thể giúp bổ sung canxi, vitamin D, tăng khả năng hấp thụ canxi đó là món “Bông cải xanh chế biến cùng cá hồi và phô mai”.
Asou Reimi chỉ ra rằng, để có hệ xương khỏe mạnh, ngoài việc bổ sung canxi, bạn cũng cần bổ sung đủ vitamin D nhằm giúp hấp thu canxi. Cá hồi, nấm, trứng giàu vitamin D, còn phô mai cũng là một trong những thực phẩm rất giàu canxi.
Cách làm món bông cải xanh cùng cá hồi và phô mai rất đơn giản. Bạn chỉ cần tham khảo và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (cho 2 người ăn) gồm có 2 miếng cá hồi vừa, nửa cái bông cải xanh (khoảng 80g), 4 quả cà chua nhỏ, 40g - 50g phô mai sợi, gia vị gồm muối và tiêu.
Bước 2: Cá hồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút muối và tiêu, cắt nhỏ bông cải xanh, cà chua bổ đôi. Lưu ý rằng các nguyên liệu cần được làm sạch trước khi chế biến.
Bước 3: Đặt lần lượt cá hồi, bông cải xanh, cà chua lên màng nhôm chuyên dụng cho nấu nướng, sau đó rắc phô mai sợi lên trên. Cuối cùng bọc lại cẩn thận để các nguyên liệu không bị rơi ra và cho vào hấp khoảng 7-10 phút thì lấy ra thưởng thức.
Theo VTC News
-
Sức khỏe37 phút trướcSau những trận mưa lũ, bên cạnh những thiệt hại về tài sản và cuộc sống, người dân còn phải đối mặt với một vấn đề không kém phần nan giải, đó là sự xuất hiện của rắn và côn trùng lạ trong nhà.
-
Sức khỏe58 phút trướcNghiên cứu dựa trên hơn 450.000 người cho thấy uống trà và cà phê có thể giúp bệnh nhân cao huyết áp tránh được một bệnh nguy hiểm hay đi kèm.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTrà xanh không chỉ là thức uống mà còn nhiều công dụng điều trị bệnh, dưới đây là một số bài thuốc từ trà xanh giúp cải thiện sức khoẻ.
-
Sức khỏe2 giờ trướcHai bé Khôi - Nguyên đẻ non khi mới 27 tuần thai, vị bác sĩ người Hà Lan là tia hy vọng duy nhất giúp 2 bệnh nhi nhìn thấy ánh sáng. Nhưng sau 5 năm kiên trì, ông đã nói lời xin lỗi gia đình trong niềm tiếc nuối.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĐậu bắp, một loại quả quen thuộc trong ẩm thực Việt, không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá. Với hàm lượng vitamin, chất xơ và khoáng chất dồi dào, đậu bắp được ví như "sâm xanh" của người Việt, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe3 giờ trướcTrong và sau mưa lũ, rất nhiều vi sinh vật, rác, chất thải theo dòng nước tràn vào nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.
-
Sức khỏe3 giờ trướcRau càng cua, với hương vị thanh mát và giòn tan, không chỉ là một món ăn kèm ngon miệng mà còn là một "lương thực xanh" chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà rau càng cua có thể mang lại nhưng không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe11 giờ trướcSau bữa tiệc liên hoan Trung thu tổ chức tại trường, 55 học sinh ở Hà Giang có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và chóng mặt phải nhập viện cấp cứu. Bộ Y tế yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe13 giờ trướcRau đay là loại rau tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn rau đay.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMong muốn cải thiện chức năng sinh lý, nhiều nam giới tìm đến các bài tập thể thao cường độ cao với hy vọng tăng cường sức khỏe và sinh lực
-
Sức khỏe15 giờ trướcSau khi tự uống một số loại thuốc amoxillin, alphachoay, codepil, ngân liên phế, thai phụ nổi mề đay toàn than phải vào bệnh viện cấp cứu.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, vậy những người nào không nên ăn tổ yến?
-
Sức khỏe16 giờ trướcSau một giờ đồng hồ ăn cá nóc, hai vợ chồng ông H. có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện cấp cứu.
-
Sức khỏe17 giờ trướcChuối tiêu là loại quả quen thuộc với người Việt Nam, ngoài là món ăn ngon chuối tiêu còn có tác dụng chữa bệnh, dưới đây là các bài thuốc từ chuối tiêu.