- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chế biến bông cải xanh giúp tăng khả năng hấp thụ canxi
Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh, thêm loại rau chứa nhiều canxi này vào thực đơn ăn uống cơ thể sẽ biết ơn bạn.
Ăn thực phẩm chứa canxi có thể giúp chúng ta duy trì hoạt động thể chất và duy trì cơ thể khỏe mạnh. Canxi góp vai trò quan trọng cho việc hình thành lên hệ xương và răng. Duy trì hệ xương chắc khỏe không chỉ ngăn ngừa loãng xương, gãy xương mà còn là chìa khóa quan trọng để có thể giúp bạn hoạt động, đi lại linh hoạt khi về già.
Bông cải xanh là món ăn ưa thích của nhiều gia đình. (Nguồn: EDH)
Thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh
Bông cải xanh sống chứa gần 90% là nước, hầu như không chất béo. Loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng như carotene, canxi, vitamin B, vitamin C, axit folic, kali, sắt, magie và chất xơ. Đồng thời nó còn chứa chất chống oxy hóa, tác dụng chống ung thư, bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra, giúp giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch.
Cách ăn bông cải xanh giúp tăng khả năng hấp thụ canxi
Ăn bông cải xanh (súp lơ xanh) là một trong những lựa chọn sáng suốt để bổ sung canxi, cải thiện sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, không phải cách ăn nào cũng giúp bạn hấp thụ được lượng canxi nhiều nhất. Cách giúp bạn hấp thụ tốt nhất canxi là ăn cùng thực phẩm chứa vitamin D.
Lý do, vitamin D sẽ giúp bạn hấp thụ canxi tốt hơn, đạt hiệu quả tốt hơn trong việc ngăn ngừa bệnh loãng xương. Asou Reimi - chuyên gia dinh dưỡng người Nhật giới thiệu công thức chế biến bông cải xanh đơn giản, có thể giúp bổ sung canxi, vitamin D, tăng khả năng hấp thụ canxi đó là món “Bông cải xanh chế biến cùng cá hồi và phô mai”.
Asou Reimi chỉ ra rằng, để có hệ xương khỏe mạnh, ngoài việc bổ sung canxi, bạn cũng cần bổ sung đủ vitamin D nhằm giúp hấp thu canxi. Cá hồi, nấm, trứng giàu vitamin D, còn phô mai cũng là một trong những thực phẩm rất giàu canxi.
Cách làm món bông cải xanh cùng cá hồi và phô mai rất đơn giản. Bạn chỉ cần tham khảo và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (cho 2 người ăn) gồm có 2 miếng cá hồi vừa, nửa cái bông cải xanh (khoảng 80g), 4 quả cà chua nhỏ, 40g - 50g phô mai sợi, gia vị gồm muối và tiêu.
Bước 2: Cá hồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút muối và tiêu, cắt nhỏ bông cải xanh, cà chua bổ đôi. Lưu ý rằng các nguyên liệu cần được làm sạch trước khi chế biến.
Bước 3: Đặt lần lượt cá hồi, bông cải xanh, cà chua lên màng nhôm chuyên dụng cho nấu nướng, sau đó rắc phô mai sợi lên trên. Cuối cùng bọc lại cẩn thận để các nguyên liệu không bị rơi ra và cho vào hấp khoảng 7-10 phút thì lấy ra thưởng thức.
Theo VTC News
-
Sức khỏe15 giờ trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.
-
Sức khỏe19 giờ trướcBộ não là trung tâm điều khiển của cơ thể, vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ là vô cùng cần thiết.
-
Sức khỏe20 giờ trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe2 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.