- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chế biến cà chua thành món ăn chống lão hoá và ngừa ung thư
Hầu như ai cũng biết cách chế biến sốt cà chua, tuy nhiên chế biến sốt cà chua thành món ăn có thể chống lão hóa và nguy cơ ung thư thì không phải ai cũng biết.
Hầu như ai cũng biết cách chế biến sốt cà chua, tuy nhiên chế biến sốt cà chua thành món ăn có thể chống lão hóa và nguy cơ ung thư thì không phải ai cũng biết.
Cà chua là một loại quả quen thuộc trong mọi món ăn, thức uống dinh dưỡng và còn là thứ bồi bổ sức khỏe tim mạch cho con người.
Nhưng
bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, khi cà chua kết
hợp cùng một số loại rau củ khác tạo thành món sốt, đó sẽ là phương
thuốc chống lão hóa và loại bỏ mầm mống ung thư cực kì hữu hiệu.
Lợi ích của cà chua và các gia vị đi kèm trong món sốt
Cà chua:
Cà chua là loại rau quả nổi tiếng với khả năng chống lão hóa và ung thư. Trong cà chua chứa chất lycopen giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và làm cân bằng sức đề kháng của bạn.
Khi làm món sốt cà chua, các chất lycopen này sẽ tăng lên đáng kể và điều đó khiến cho món nước sốt trở nên bổ dưỡng hơn. Nhưng lưu ý hãy rửa sạch cà chua trước khi chế biến, nhất là không nên dùng các loại cà chua chứa thuốc trừ sâu hóa học hay chất biến đổi gen.
Tỏi:
Tỏi là một loại gia vị đã quá quen thuộc với chúng ta, vừa giúp làm tăng hương vị cho các món ăn, vừa đem lại những lợi ích sau:
- Tăng cường lưu thông, cải thiện sức khỏe tim mạch.
- Giải độc tố khỏi cơ thể.
- Bảo vệ cơ thể, chống lại các gốc tự độ.
- Cải thiện hệ thống miễn dịch.
- Ngăn ngừa bệnh thoái hóa và ung thư.
- Trợ giúp cho hệ tiêu hóa
Ớt chuông đỏ:
Ớt chuông đỏ cũng có tính chất chống lão hóa và ung thư nhờ có chất lycopene. Ngoài ra, chúng còn chứa rất nhiều vitamin B và vitamin C.
Chính vì thế, loại ớt này có khả năng phòng chống nguy cơ ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.
Nghệ:
Chúng ta đều đã quá quen thuộc với củ nghệ, thực phẩm thần kì chống viêm, giảm đau, chống lão hóa và cả nguy cơ ung thư.
Nghệ được ứng dụng rất nhiều trong nhà bếp và cả nhà thuốc. Vì vậy trong món sốt cà chua này, bạn có thể dùng nghệ tươi hoặc tinh bột nghệ để nấu cùng đều ổn.
Cách chế biến món sốt cà chua
Thành phần:
- 6 quả cà chua chín
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 4 tép tỏi
- Gia vị (nghệ, tiêu đen, …)
- 1 nhúm muối biển
- 1 nhúm đường
- 1 thìa dầu oliu nguyên chất
Cách làm:
- Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.
- Sơ chế ớt chuông, cắt thành từng miếng nhỏ và xào qua một chút.
- Sau đó, rửa sạch cà chua và bóc vỏ. Xay nhuyễn cà chua trong máy xay hoặc băm nhỏ hạt lựu để nấu sốt.
- Cho cà chua đã nhuyễn và ớt đỏ vào chung một nồi, đun nhỏ lửa. Sau đó, thêm gia vị, muối và đường vào sao cho vừa vị. Nấu sốt ở lửa vừa trong 45 phút.
- Tiếp theo, trước khi bắc nồi sốt ra khỏi bếp, hãy cho tỏi băm vào đảo đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho thêm hành, ớt, húng quế,…
Cuối cùng món sốt thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức.
Cách bảo quản:
Bạn có thể lưu trữ sốt trong một bình kín và để ở tủ lạnh trong 1 tuần. Nếu quyết định giữ lâu hơn, bạn có thể để nó trong tủ đá khoảng vài tháng.
>>Cô bé 16 tuổi bị ung thư vòm họng, cha mẹ hối hận không kịp khi biết nguyên nhân do chính mình
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.