Cần kiểm tra gan ngay lập tức nếu gặp những vấn đề này

Bình luận0

Theo Naturalnews, dưới đây là những dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang gặp vấn đề và cần đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức.

Theo Naturalnews, dưới đây là những dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang gặp vấn đề và cần đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức.

Vàng da

Toàn bộ cơ thể của bạn bao gồm tay và mắt của bạn đều có màu vàng. Điều này có nghĩa gan của bạn đang gặp vấn đề lọc các độc tố mà bạn ăn, vì bilirubin sẽ tích tụ trong máu, khiến da chuyển màu vàng hoặc xanh xao.

Chướng bụng

Khi bạn bị tràn dịch trong ổ bụng (một tình trạng gọi là trướng bụng), do mức albumin, protein trong máu và chất lỏng được tích lại, lúc này bạn có thể đã bị xơ gan.

Trào ngược axit

Ợ chua và khó tiêu, buồn nôn… cũng là những dấu hiệu không tốt cho gan và bạn cần kiểm tra thêm.

Màu sắc nước tiểu bất thường

Màu sắc nước tiểu thay đổi bất thường là một dấu hiệu quan trọng cho thấy bạn đang gặp vấn đề về gan. Gan bị tổn thương cũng có thể khiến phân của bạn trở nên nhợt nhạt, có máu, hay thậm chí có màu đen.

Dị ứng da

Ngứa da là một dấu hiệu của tổn thương gan nghiêm trọng. Kích ứng da là kết quả của cơ thể thiếu nước, trong đó phổ biến nhất là biểu hiện trên bề mặt của da dày cộm, bong tróc, ngứa.

Bệnh tiêu chảy

Nếu bạn bị tiêu chảy thường xuyên thì nó có thể là do sự trục trặc gan vì nó là trung tâm của hệ thống tiêu hóa của cơ thể.

Theo Lao Động


Bình luận(0)