- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cánh gà sẽ không ai dám ăn nếu biết sự thật khủng khiếp này
Ở nhiều nước phát triển, những bộ phận của gà như chân, cổ, đầu hay cánh… người dân thường không ăn, nhưng khi nhập về Việt Nam, chúng lại trở thành món ăn khoái khẩu.
Ở nhiều nước phát triển, những bộ phận của gà như chân, cổ, đầu hay cánh… người dân thường không ăn, nhưng khi nhập về Việt Nam, chúng lại trở thành món ăn khoái khẩu.
Vừa qua tại Hà Tĩnh, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm đã phát hiện 3 kiện hàng đóng hộp để trong kho đông lạnh với trọng lượng 45kg cánh gà đã hết hạn sử dụng.
Đại diện cơ sở này cho biết, toàn bộ số cánh gà trên được đơn vị nhập khẩu từ Argentina về, nhưng do không kiểm tra hạn sử dụng thường xuyên nên không biết đã quá hạn dùng.
Một khối lượng lớn cánh gà Trung Quốc nhập lậu về Lào Cai bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Trước đó không lâu, ngày 10/4 tại Lào Cai, cơ quan chức năng cũng đã bắt giữ và tiêu hủy hơn 1 tấn cánh gà “bẩn” không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang được tuồn vào thị trường Việt Nam.
Theo một cán bộ quản lý thị trường, đây là cánh gà được nhập lậu từ Trung Quốc vào nội địa để tiêu thụ.
Tất cả số cánh gà trên đã được cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt hành chính, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ theo đúng quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, đấy chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” trong muôn vàn câu chuyện thực phẩm bẩn. Nếu trót lọt thì tất cả số thực phẩm bẩn kia sẽ được “phù phép” thành món ngon, len lỏi vào mâm cơm của các gia đình, các nhà hàng, quán ăn… Và hậu quả là người tiêu dùng phải gánh chịu.
Cánh gà bẩn được phù phép thành món ăn khoái khẩu. Ảnh minh họa
Hệ lụy sức khỏe từ cánh gà “bẩn”
Cánh gà sẽ an toàn cho người sử dụng khi được nuôi đúng quy trình. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều cơ sở chăn nuôi đã tiêm hoóc-môn nhằm kích thích tăng trưởng. Đa số cổ, cánh gà là 2 bộ phận được chọn tiêm, vì thế liều lượng hoóc-môn tập trung cao nhất ở đây, người ăn phải bộ phận có tồn dư hoóc-môn sẽ gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.
Theo các chuyên gia, không chỉ cánh, cổ mà cả thịt gà được nuôi bằng các hoóc-môn tăng trưởng hay chất kích thích đều gây hại cho sức khoẻ. Khi ăn vào, hoóc-môn tăng trưởng có thành phần estrogen vốn là gốc sinh ra các nội tiết tố kích thích phát triển như nội tiết tố sinh dục, nội tiết tố tuyến thượng thận, nó sẽ có nguy cơ làm phát triển một số bệnh ung thư hay khối u.
Bên cạnh đó, nó còn gây ảnh hưởng lớn tới một vài bộ phận của cơ thể như dạ con hoặc tuyến vú.
Cánh gà nuôi đúng quy trình an toàn, tuy nhiên người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn. Ảnh minh họa
Những người nên hạn chế
- Cánh gà chủ yếu là da, chứa nhiều chất béo, có hàm lượng cholesterol cao. Hơn nữa, da gà cũng là mặt tiếp xúc nhiều với vi-rút, vi khuẩn… Đây chính là lý do khiến người có cơ địa mẫn cảm dị ứng như hen suyễn, khó thở, phong thấp và ngứa.
- Những người bị rối loạn chuyển hóa mỡ, bệnh tim mạch, sỏi mật, sỏi thận, béo phì không nên ăn thực phẩm có nhiều cholesterol này. Ngoài ra, phao câu, cổ, da và nội tạng của gà cũng được khuyên nên hạn chế ăn.
Lưu ý: Tốt nhất, khi ăn cánh gà nên tăng cường ăn thêm nhiều chất xơ để có thể cản trở quá trình hấp thụ cholesterol gây hại cho cơ thể.
Theo GĐXH
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.