- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cánh gà sẽ không ai dám ăn nếu biết sự thật khủng khiếp này
Ở nhiều nước phát triển, những bộ phận của gà như chân, cổ, đầu hay cánh… người dân thường không ăn, nhưng khi nhập về Việt Nam, chúng lại trở thành món ăn khoái khẩu.
Ở nhiều nước phát triển, những bộ phận của gà như chân, cổ, đầu hay cánh… người dân thường không ăn, nhưng khi nhập về Việt Nam, chúng lại trở thành món ăn khoái khẩu.
Vừa qua tại Hà Tĩnh, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm đã phát hiện 3 kiện hàng đóng hộp để trong kho đông lạnh với trọng lượng 45kg cánh gà đã hết hạn sử dụng.
Đại diện cơ sở này cho biết, toàn bộ số cánh gà trên được đơn vị nhập khẩu từ Argentina về, nhưng do không kiểm tra hạn sử dụng thường xuyên nên không biết đã quá hạn dùng.
Một khối lượng lớn cánh gà Trung Quốc nhập lậu về Lào Cai bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Trước đó không lâu, ngày 10/4 tại Lào Cai, cơ quan chức năng cũng đã bắt giữ và tiêu hủy hơn 1 tấn cánh gà “bẩn” không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang được tuồn vào thị trường Việt Nam.
Theo một cán bộ quản lý thị trường, đây là cánh gà được nhập lậu từ Trung Quốc vào nội địa để tiêu thụ.
Tất cả số cánh gà trên đã được cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt hành chính, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ theo đúng quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, đấy chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” trong muôn vàn câu chuyện thực phẩm bẩn. Nếu trót lọt thì tất cả số thực phẩm bẩn kia sẽ được “phù phép” thành món ngon, len lỏi vào mâm cơm của các gia đình, các nhà hàng, quán ăn… Và hậu quả là người tiêu dùng phải gánh chịu.
Cánh gà bẩn được phù phép thành món ăn khoái khẩu. Ảnh minh họa
Hệ lụy sức khỏe từ cánh gà “bẩn”
Cánh gà sẽ an toàn cho người sử dụng khi được nuôi đúng quy trình. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều cơ sở chăn nuôi đã tiêm hoóc-môn nhằm kích thích tăng trưởng. Đa số cổ, cánh gà là 2 bộ phận được chọn tiêm, vì thế liều lượng hoóc-môn tập trung cao nhất ở đây, người ăn phải bộ phận có tồn dư hoóc-môn sẽ gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.
Theo các chuyên gia, không chỉ cánh, cổ mà cả thịt gà được nuôi bằng các hoóc-môn tăng trưởng hay chất kích thích đều gây hại cho sức khoẻ. Khi ăn vào, hoóc-môn tăng trưởng có thành phần estrogen vốn là gốc sinh ra các nội tiết tố kích thích phát triển như nội tiết tố sinh dục, nội tiết tố tuyến thượng thận, nó sẽ có nguy cơ làm phát triển một số bệnh ung thư hay khối u.
Bên cạnh đó, nó còn gây ảnh hưởng lớn tới một vài bộ phận của cơ thể như dạ con hoặc tuyến vú.
Cánh gà nuôi đúng quy trình an toàn, tuy nhiên người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn. Ảnh minh họa
Những người nên hạn chế
- Cánh gà chủ yếu là da, chứa nhiều chất béo, có hàm lượng cholesterol cao. Hơn nữa, da gà cũng là mặt tiếp xúc nhiều với vi-rút, vi khuẩn… Đây chính là lý do khiến người có cơ địa mẫn cảm dị ứng như hen suyễn, khó thở, phong thấp và ngứa.
- Những người bị rối loạn chuyển hóa mỡ, bệnh tim mạch, sỏi mật, sỏi thận, béo phì không nên ăn thực phẩm có nhiều cholesterol này. Ngoài ra, phao câu, cổ, da và nội tạng của gà cũng được khuyên nên hạn chế ăn.
Lưu ý: Tốt nhất, khi ăn cánh gà nên tăng cường ăn thêm nhiều chất xơ để có thể cản trở quá trình hấp thụ cholesterol gây hại cho cơ thể.
Theo GĐXH
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.
-
Sức khỏe2 ngày trướcToàn tỉnh TT-Huế ghi nhận có hơn 180 ca sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại địa bàn tập trung nhiều ca bệnh là TP. Huế.
-
Sức khỏe2 ngày trướcThuốc nhỏ mắt là sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống để bảo vệ sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ mang lại nhiều nguy hại.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCao huyết áp, sử dụng chất kích thích, ma tuý tổng hợp… đã khiến nhiều người trẻ chỉ ở độ tuổi 20-30 đã rơi vào tình trạng đột quỵ, trong đó có không ít ca nguy kịch.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNgày hè nắng, người dân thường muốn uống ly nước lạnh giúp giải tỏa cơn nóng, khát. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình gây hại cho cơ thể.
-
Sức khỏe3 ngày trướcCác triệu chứng ung thư thường rõ ràng hơn vào ban đêm nhưng không phải ai cũng biết điều này.
-
Sức khỏe3 ngày trướcCá giàu dinh dưỡng nhưng không phải bất kỳ loại cá hay cách chế biến cá nào cũng tốt cho sức khỏe. Ăn sai cách thậm chí còn gây bệnh tật lúc nào không hay.