- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cậu bé 10 tuổi chết vì ung thư ruột, cảnh báo những món ăn hại sức khỏe nhiều trẻ thích
Tại hành lang của bệnh viện, đột nhiên xuất hiện những tiếng kêu gào thảm thiết. Trong phòng bệnh của Khoa Tiêu hóa, của Bệnh viện Nhân dân thứ 2 tỉnh Hồ Nam (TQ), một đứa trẻ vừa mới qua đời. Tại sao lại như vậy?
Tại hành lang của bệnh viện, đột nhiên xuất hiện những tiếng kêu gào thảm thiết. Trong phòng bệnh của Khoa Tiêu hóa, của Bệnh viện Nhân dân thứ 2 tỉnh Hồ Nam (TQ), một đứa trẻ vừa mới qua đời. Tại sao lại như vậy?
Cậu bé 10 tuổi bị ung thư ruột vì ăn quá nhiều... xúc xích
Cậu bé này chỉ mới 10 tuổi, tên là Tiểu Bảo, là cậu con trai duy nhất của vợ chồng cô Trương. Cô Trường đã khóc ngất đi, bởi sự ra đi của Tiểu Bảo không chỉ là nỗi đau mất con, mà còn là sự hối hận tột cùng, hối hận vì bản thân cô đã không sớm đưa cậu con trai đến bệnh viện, và hối hận vì sự quan tâm của mình đối với con trai không nhiều.
Tiểu Bảo ra đi vì ung thư ruột
Thời gian 2 năm trước đây, khi Tiểu Bảo thực sự đã có dấu hiệu của bệnh ung thư ruột, cậu bé thường xuyên bị đau bụng và tiêu chảy, nhưng gia đình không ai chú ý đến điều này. Họ cho rằng, trẻ nhỏ thường ăn nhiều đồ vặt linh tinh, dẫn đến đau bụng, đi ngoài là chuyện bình thường. Mỗi lần như vậy, cô Trương đều đến tiệm thuốc mua thuốc tiêu chảy về cho Tiểu Bảo uống.
Cho đến nửa năm trước, cơn đau bụng của Tiểu Bảo càng ngày càng nghiêm trọng, phân màu đen khi đi đại tiện, lúc này cô Trương mới đưa con trai đến Bệnh viện Nhân dân số 2 tỉnh Hồ Nam để kểm tra, nhưng tất cả đã quá muộn. Đường ruột của Tiểu Bào đã bị tắc nghẽn bởi một khối u, nhu động ruột rất kém, các bác sĩ đã dùng hết sức để điều trị, nhưng cũng không thể ngăn chặn được sự lan rộng của các tế bào ung thư.
Làm thế nào một cậu bé 10 tuổi lại bị bệnh ung thư ruột đáng sợ như vậy?
Hóa ra, công việc hàng ngày của vợ chồng cô Trương rất bận, Tiểu Bảo 2 tuổi đã gửi mẫu giáo. Ở lớp, Tiểu Bảo rất ngoan ngoãn, điều này khiến cô Trương rất an tâm và thường xuyên chiều theo ý của con, cậu bé thích ăn gì, cô Trương cũng đều mua, và món ăn cậu yêu thích nhất chính là xúc xích. Khi Tiểu Bảo lớn, biết tiêu tiền, thì cô Trương thường xuyên cho con trai tiền tiêu vặt, do vậy cậu bé lại càng thỏa mãn sở thích của mình.
Tiểu Bảo đã ăn xúc xích trong rất nhiều năm
Đi học mỗi ngày, Tiểu Bảo đều đến quầy xúc xích bên đường, mỗi lần ăn một chiếc không thỏa nguyện và cậu luôn luôn phải mua vài chiếc xúc xich, thêm vào đó là phải ăn cùng các gia vị khác nhau đặc biệt là tương ớt. Trong vài năm trở lại đây, Tiểu Bảo không biết đã ăn bao nhiêu chiếc xúc xích, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến bệnh ung thư ruột.
Bác sĩ cảnh cáo các bậc cha mẹ: Nhiều trẻ em đều rất thích ăn xúc xích, nhưng thực tế nó không có lợi, ăn quá nhiều sẽ gây hại tới sức khỏe của trẻ.
Trước hết, bản thân xúc xích là một loại sản phẩm thịt chế biến. Thịt chế biến được Cơ quan nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới năm 2015 đã phân loại là “một loại chất gây ung thư”, và đã có những bằng chứng thuyết phục chứng minh các sản phẩm thịt chế biến có chất gây ung thư.
Mỗi ngày ăn từ 50g thịt chế biến sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư đại trực tràng lên đến 18%. Điều này không có nghĩa là ăn xúc xích nhất định sẽ gây ung thư. Bởi vì khởi phát ung thư còn là kết quả của các nhân tố tác động lâu dài. Tuy nhiên, càng ăn nhiều xúc xích, nguy cơ mắc bệnh càng tăng.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới công nhận xúc xích có chất gây ung thư
Thứ hai, một số loại xúc xích có hàm lượng chất béo và natri cao, và thiếu một số vitamin và chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt những người thích ăn xúc xích thường ăn chúng với cơm, đồng thời không kết hợp giữa các thực phẩm khác nhau, điều này, về lâu dài sẽ không có lợi cho sự cân bằng dinh dưỡng và dễ dàng dẫn đến ung thư.
Ngoài ra, những chiếc xúc xích được chế biến từ một số quầy hàng không đàm bảo vệ sinh an toàn thực thực phầm, do vậy ăn xúc xích trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe.
Những thực phẩm dưới đây rất nguy hại cho sức khỏe của trẻ
1. Kem, bánh quy, bánh sandwich sô-cô-la, bánh mì giòn
Những thực phẩm này chứa các axit béo chuyển hóa, và lượng chất béo chuyển hóa quá nhiều không chỉ làm tăng cholesterol "xấu" (LDL) và làm giảm mức cholesterol "tốt" (HDL), mà còn làm teo não.
2. Bánh quẩy, bún, bánh bột lọc, bánh rán, bỏng ngô
Những thực phẩm này có hàm lượng nhôm cao, và lắng đọng quá mức lượng nhôm trong mô não có thể gây mất trí nhớ, chậm phát triển tâm thần và chuyển động chậm.
3. Thạch
Thạch có độc tính nhất định, ăn quá nhiều hoặc ăn thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Đặc biệt là cho trẻ em.
4. Kẹo cao su
Trong kẹo cao su cũng có chứa chất phụ gia chống oxy hóa. Nếu như ăn quá lượng chất béo oxy hóa trong thời gian dài, các chất này sẽ tích tụ trong cơ thể khiến một số hệ thống chất xúc tác trong cơ thể bị tổn thương, dẫn đến não bộ kém phát triển hoặc sớm thoái hóa. Đây là lý do kẹo cao su là thực phẩm làm giảm chỉ số IQ của trẻ.
Theo Khám Phá
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.