Cậu bé 8 tuổi bị hoại tử gan do ăn món được cho là bổ dưỡng hằng ngày

Sashimi là món ăn được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu không chế biến đúng cách thì nó sẽ mang đến hậu quả rất nghiêm trọng.

Sashimi là món ăn được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu không chế biến đúng cách thì nó sẽ mang đến hậu quả rất nghiêm trọng.

Nhiều bố mẹ nghĩ rằng  thực phẩm sống hoặc chín tái sẽ bổ dưỡng hơn vì chúng không được nấu ở nhiệt độ cao, các chất dinh dưỡng chưa bị phá hủy. Các món như sushi và sashimi được biết đến như là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng. Vài người vẫn nghĩ rằng nếu trẻ em ăn sashimi nhiều thì sẽ phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, họ vẫn chưa biết nguy cơ tiềm ẩn bên trong món ăn này cho đến khi chính người thân của mình mắc bệnh.

Mới đây, một cậu bé 8 tuổi người Nhật đã bị hoại tử gan mà nguyên nhân chính là từ loại thực phẩm này, vốn dĩ trước giờ mọi người coi nó là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.

Cậu bé 8 tuổi bị hoại tử gan do ăn món được cho là bổ dưỡng hằng ngày-1

Cậu bé có nickname Super 8 tuổi, rất dễ thương. Bố mẹ cậu bé lúc nào cũng bận rộn làm việc quanh năm nên đã gửi cậu cho ông bà chăm sóc. Cách đây vài ngày, trước khi quay lại làm việc, họ đã đưa cả gia đình đi ăn sushi và sashimi. Cậu bé tỏ ra rất thích với các món cá sống nên khi bố mẹ rời đi, cậu bé đòi bà muốn ăn sashimi.

Bà cậu bé đã đến siêu thị mua một con cá màu đen, khá tươi và nghĩ rằng nó có thể làm sashimi, giá trị của con cá màu đen này chắc chắn sẽ cao hơn. Vì vậy, người bà này đã làm món sashimi mỗi ngày cho cậu bé ăn.

Cậu bé 8 tuổi bị hoại tử gan do ăn món được cho là bổ dưỡng hằng ngày-2

Khoảng gần 1 tháng, cậu bé bỗng nhiên cảm thấy đau bụng, cả gia đình nhanh chóng đưa đến bệnh viện và họ choáng váng khi nghe bác sĩ thông báo gan của cậu bé bị hoại tử cấp tính, nó chứa đầy ký sinh trùng bên trong.

Các loại sashimi được dùng trong ẩm thực Nhật Bản hầu như sử dụng cá biển, cá biển thường ít ký sinh trùng hơn cá nước ngọt. Hơn nữa, sashimi cũng được chế biến qua nhiều quy trình nên rất an toàn. Nếu sử dụng cá nước ngọt thay vì là cá biển thì đó thật sự là một sai lầm. Hơn nữa, việc chế biến tại nhà cũng không an toàn, vì vậy việc ăn mỗi ngày sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Sức đề kháng của trẻ cũng khá yếu nên việc nhiễm vi khuẩn, virus, kí sinh trùng là điều không thể tránh khỏi.

Theo Dân Việt


hoại tử gan

thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.