Cậu bé tử vong sau 1 tuần đi biển, cẩn thận với dấu hiệu này ở trẻ sau khi bơi

Một cậu bé sau khi đi bơi một tuần đã bất ngờ tử vong không rõ nguyên nhân. Điều gì đã xảy ra?

Một cậu bé sau khi đi bơi một tuần đã bất ngờ tử vong không rõ nguyên nhân. Điều gì đã xảy ra?

Ở Texas, cậu bé tên Frankie, 4 tuổi rất sôi nổi và vui vẻ, đặc biệt năng động và thích tất cả các môn thể thao. Tuy nhiên một bi kịch đã bất ngờ xảy ra vào thời điểm không ai ngờ tới. Mới cuối tuần trước, nhiệt độ mùa hè ở Bắc Mỹ tăng cao, Frankie cùng gia đình đã đi chơi ở ngoài biển.

Khi bơi, Frankie chơi đùa dưới nước sâu đến đầu gối. Trong lúc đang mải chơi đùa, một cơn sóng lớn bất ngờ ập đến từ xa và lao thẳng về phía cậu bé khiến Frankie bị nhấn xuống nước. Ngay lập tức, bố cậu bé đã chạy tới để giúp con. May mắn khi Frankie nói rằng cậu bé ổn, không bị thương và vẫn tiếp tục chơi đùa như bình thường.

Cậu bé tử vong sau 1 tuần đi biển, cẩn thận với dấu hiệu này ở trẻ sau khi bơi-1Cậu bé Frankie sau khi đi tắm biển 1 tuần đã qua đời.

Tuy nhiên, tối hôm sau, Frankie đột nhiên cảm thấy không khỏe, cậu bé bắt đầu nôn mửa và tiêu chảy. Cha mẹ cậu nghĩ rằng đó chỉ là một cơn đau bụng bình thường nên cho con trai uống một số loại thuốc chống tiêu chảy và nằm nghỉ ngơi.

Sau 1 tuần, một đêm, Frankie cảm thấy vai rất đau. Bố mẹ cậu bé dự định sẽ đưa con đến bệnh viện vào sáng hôm sau. Buổi tối, khi người mẹ đang chuẩn bị nằm xuống ngủ cạnh Frankie thì cậu bé đột nhiên tỉnh dậy, mở to mắt và hít một hơi dài. Điều kỳ lạ là Frankie đã liên tục hít vào, nhưng không thở ra.

Cha mẹ cậu bé mau chóng đưa con trai tới bệnh viện nhưng các bác sĩ nói rằng Frankie đã không qua khỏi. Gia đình hết sức đau lòng và không hiểu tại sao đứa con trai đang khỏe mạnh đột nhiên phát bệnh và ra đi rất nhanh.

Theo bác sĩ Frankie đã không thể thở nhẹ nhàng hơn một giờ trước khi được đưa đến bệnh viện. Nước được tìm thấy trong phổi và gần trái tim của cậu bé, và nguyên nhân cuối cùng của cái chết là Frankie chết đuối. Tất cả những điều này bắt nguồn từ việc đi tắm biển 1 tuần trước đó.

Cậu bé tử vong sau 1 tuần đi biển, cẩn thận với dấu hiệu này ở trẻ sau khi bơi-2Cha mẹ cậu bé hết sức đau buồn vì sự ra đi đột ngột của con trai.

Vào thời điểm đó, phổi của Frank chỉ hít một lượng nước nhỏ, nhìn bề ngoại cậu bé trông có vẻ bình thường nhưng những thay đổi bệnh lý dần dần xảy ra theo thời gian.

Các nhà khoa học tin rằng tổn thương có thể liên quan đến sự xâm nhập của nước vào cơ thể phá hủy bề mặt hoạt động của phổi. Điều xảy ra với Frankie là một biểu hiện của đuối nước khô:

Trong thực tế, "đuối nước khô" là rất phổ biến. Hầu hết những người bị đuối nước trong các vụ đuối nước xung quanh chúng ta là những người đuối nước khô.

Cậu bé tử vong sau 1 tuần đi biển, cẩn thận với dấu hiệu này ở trẻ sau khi bơi-3

Đuối nước khô:

Nó đề cập đến sự tê liệt của cổ họng, tắc nghẽn đường hô hấp, gây nghẹt thở và tử vong. Những bệnh nhân này không có hoặc có ít nước trong phổi, và hầu hết các trường hợp đuối nước là đuối nước khô.

Một người đã hít phải nước thường có thể có các dấu hiệu như:

- Khó thở, đau ngực, hoặc ho

- Thay đổi đột ngột hành vi

- Rất mệt mỏi

Những dấu hiệu này không dễ dàng phát hiện, đặc biệt ở trẻ nhỏ mà bình thường trẻ có thể khó chịu hoặc mệt mỏi sau một ngày dài dưới ánh nắng mặt trời và ngâm mình trong nước.

Nếu con bạn gắng sức hoặc có những vấn đề khi ở dưới nước, hãy chú ý tới các dấu hiệu trên vì nó có thể xuất hiện vài giờ sau đó.

Đuối nước ướt:

Một người khi bị chìm trong nước, theo bản năng gây ra hơi thở phản ứng và tránh nước xâm nhập vào đường hô hấp. Do thiếu oxy, họ không thể nín thở và buộc phải thở sâu, do đó khiến một lượng nước lớn đi vào đường hô hấp và phế nang, dẫn đến mất cân bằng thông khí / lưu lượng máu và tăng shunt trong phổi, gây thiếu oxy hệ thống.

Theo Khampha


đuối nước khô

dấu hiệu đuối nước khô

đuối nước ướt

đuối nước


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.