Trước khi xảy ra vụ bé trai đuối nước, công viên nước Thanh Hà bị phạt 20 triệu đồng vì vi phạm lỗi nhân viên cứu hộ, cơ sở y tế

Công viên nước Thanh Hà chưa được các cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động bơi, lặn.

Công viên nước Thanh Hà chưa được các cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động bơi, lặn. Cụ thể, qua kiểm tra thực tế, các nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí, cơ sở chưa có hợp đồng liên kết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định.

Cháu bé gặp nạn nhưng không có đội cứu nạn giúp đỡ?

Liên quan đến vụ việc bé trai tử vong trong công viên nước Thanh Hà, sáng 13/6 người thân đã tổ chức tang lễ, đưa cháu bé về nơi an nghỉ cuối cùng. Danh tính cháu bé được xác định là Phùng Văn Khải (SN 2016).

Trước khi xảy ra vụ bé trai đuối nước, công viên nước Thanh Hà bị phạt 20 triệu đồng vì vi phạm lỗi nhân viên cứu hộ, cơ sở y tế-1

Bé trai đuối nước thương tâm tại công viên nước Thanh Hà.

Trưa cùng ngày, tại nhà riêng ở tổ 22 phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội, rất nhiều người thân, hàng xóm đến chia buồn với bố mẹ và người thân cháu bé. Từ khi xảy ra vụ việc đau lòng đến nay, anh Hưng và chị Xuân (bố mẹ cháu Khải) đau đớn, khóc cạn nước mắt.

Theo lời người thân cháu Khải, vào chiều qua (12/6) cháu được hai bác đưa đến công viên nước Thanh Hà để vui chơi.

Trong quá trình vui chơi, hai người bác chỉ sơ suất một chút, cháu Khải bị rơi xuống sông lười. Khi phát hiện vụ việc hai người bác đi cùng cháu bé đã nhanh chóng lao đến tìm kiếm, đưa cháu vào bờ.

Trước khi xảy ra vụ bé trai đuối nước, công viên nước Thanh Hà bị phạt 20 triệu đồng vì vi phạm lỗi nhân viên cứu hộ, cơ sở y tế-2

Bé trai đuối nước đã yên nghỉ tại nghĩa trang gần nhà.

Theo người thân cháu bé, thời điểm xảy ra vụ việc, không có bất cứ đội cứu hộ nào đến giúp đỡ cháu, lúc ấy chỉ có mấy nhân viên bảo vệ nhưng không có kinh nghiệm, kỹ năng sơ cấp cứu.

Mãi đến khi vớt được cháu lên, một số người bác sĩ mới đến sơ cứu, sau đó cháu Khải được đưa vào bệnh viện 103 cấp cứu.

"Thông tin cho rằng lúc cháu gặp nạn có đội cứu hộ đến là không chính xác, rồi sức khỏe cháu tôi lúc được đưa vào viện hồi phục 50% cũng không đúng. Lúc đưa vào viện cháu đã chết lâm sàng, rất khó qua khỏi.

Trước khi xảy ra vụ bé trai đuối nước, công viên nước Thanh Hà bị phạt 20 triệu đồng vì vi phạm lỗi nhân viên cứu hộ, cơ sở y tế-3

Công viên nước Thanh Hà, nơi xảy ra vụ việc.

Chúng tôi rất bức xúc việc công viên nước chưa đủ giấy phép đã hoạt động, khi khách vào cũng không cảnh báo gì để khách chú ý hơn. Đến hôm nay chúng tôi vẫn chưa thấy bên công viên nước có sự chia buồn, chia sẻ nào thành tâm cả", một người thân cháu bé bức xúc.

Công viên nước Thanh Hà vi phạm lỗi nhân viên cứu hộ, cơ sở y tế

Theo thông tin từ vị lãnh đạo UBND phường Phú Lương cho biết, Công ty TNHH dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà tại khu đô thị Thanh Hà - Mường Thanh (công viên nước Thanh Hà) chưa được các cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động bơi, lặn.

Cụ thể, qua kiểm tra thực tế, các nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí, cơ sở chưa có hợp đồng liên kết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định.

Chính vì lý do trên, UBND phường Phú Lương yêu cầu Công viên nước Thanh Hà dừng toàn bộ hoạt động bơi, lặn tại Công viên nước kể từ 17h ngày 12/6.

Trước khi xảy ra vụ bé trai đuối nước, công viên nước Thanh Hà bị phạt 20 triệu đồng vì vi phạm lỗi nhân viên cứu hộ, cơ sở y tế-4

Qua kiểm tra thực tế, các nhân viên cứu hộ công viên nước Thanh Hà không trực tại vị trí, cơ sở chưa có hợp đồng liên kết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định.

Khi cơ sở kinh doanh khắc phục xong các tồn tại, hạn chế nêu trên và được phép hoạt động khi cơ quan có thẩm quyền cấp phép giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động theo quy định.

Với những sai phạm trên, phường Phú Lương đã lập biên bản và xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà (công viên nước Thanh Hà) số tiền 20 triệu đồng.

Nếu cố tình vi phạm thì Công viên nước Thanh Hà phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật .

Theo Trí thức trẻ


Công viên nước Thanh Hà

đuối nước


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.