Chuyên gia hướng dẫn cách RỬA RAU CỦ QUẢ để loại bỏ hóa chất và vi sinh vật có hại

PGS Trần Hồng Côn, công tác tại Khoa Hóa - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội hướng dẫn cách rửa rau củ quả để loại bỏ hóa chất và vi sinh vật có hại.

PGS Trần Hồng Côn, công tác tại Khoa Hóa - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội hướng dẫn cách rửa rau củ quả để loại bỏ hóa chất và vi sinh vật có hại.

Thời tiết mùa xuân với đặc trưng nồm ẩm là môi trường thuận lợi cho các loại vi sinh vật phát triển trong thực phẩm, trong đó có các loại rau củ quả.

Nhưng còn một vấn đề có lẽ còn đáng lo ngại hơn, đó là tình trạng nhiều người trồng rau củ quả vì lợi ích trước mắt mà phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng một cách tràn lan, bừa bãi, không kiểm soát.

Điều này gây tác hại đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng, bởi các loại hóa chất tồn dư trên rau củ quả nếu không được rửa trôi hết đi sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ra nhiều căn bệnh hết sức nguy hiểm – đặc biệt trong đó là ung thư.

Là một chuyên gia hóa học, lại rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, PGS Trần Hồng Côn sẽ giúp chúng ta giải một bài toán cụ thể, rất thiết thực với đời sống hàng ngày.

Đó là làm cách nào để các loại rau – củ - quả trước khi đưa vào cơ thể sẽ được gột tối đa các loại hóa chất tồn dư, các vi sinh vật có hại?

Cùng với đó, chúng ta cũng sẽ cùng xem PGS Trần Hồng côn pha chế các loại nước rửa rau củ quả dễ áp dụng cho mỗi người.


Theo Trí Thức Trẻ

chất độc hại

thuốc trừ sâu

rửa rau

rau củ quả


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.