- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyên gia hướng dẫn cách RỬA RAU CỦ QUẢ để loại bỏ hóa chất và vi sinh vật có hại
PGS Trần Hồng Côn, công tác tại Khoa Hóa - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội hướng dẫn cách rửa rau củ quả để loại bỏ hóa chất và vi sinh vật có hại.
PGS Trần Hồng Côn, công tác tại Khoa Hóa - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội hướng dẫn cách rửa rau củ quả để loại bỏ hóa chất và vi sinh vật có hại.
Thời tiết mùa xuân với đặc trưng nồm ẩm là môi trường thuận lợi cho các loại vi sinh vật phát triển trong thực phẩm, trong đó có các loại rau củ quả.
Nhưng còn một vấn đề có lẽ còn đáng lo ngại hơn, đó là tình trạng nhiều người trồng rau củ quả vì lợi ích trước mắt mà phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng một cách tràn lan, bừa bãi, không kiểm soát.
Điều này gây tác hại đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng, bởi các loại hóa chất tồn dư trên rau củ quả nếu không được rửa trôi hết đi sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ra nhiều căn bệnh hết sức nguy hiểm – đặc biệt trong đó là ung thư.
Là một chuyên gia hóa học, lại rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, PGS Trần Hồng Côn sẽ giúp chúng ta giải một bài toán cụ thể, rất thiết thực với đời sống hàng ngày.
Đó là làm cách nào để các loại rau – củ - quả trước khi đưa vào cơ thể sẽ được gột tối đa các loại hóa chất tồn dư, các vi sinh vật có hại?
Cùng với đó, chúng ta cũng sẽ cùng xem PGS Trần Hồng côn pha chế các loại nước rửa rau củ quả dễ áp dụng cho mỗi người.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.