- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô gái 18 tuổi mất nửa dạ dày, sống nhờ thức ăn dạng lỏng suốt đời vì thường xuyên ăn loại rau nhiều người thích
Nói đến tuổi 18, người ta có thể dùng nhiều tính từ khác nhau như tuổi trẻ, vẻ đẹp và sắc màu để miêu tả. Nhưng đối với Tiểu Linh (Trung Quốc), tuổi 18 của cô là một màu xám xịt bởi căn bệnh ung thư dạ dày.
- 3 loại rau củ chứa độc tố nguy hiểm, ăn nhiều còn có thể gây ung thư gan, ung thư dạ dày
- Bụng chứa nhiều vi khuẩn gây ung thư dạ dày sẽ gây ra 4 triệu chứng khó chịu, đừng bỏ qua kẻo hối hận
- Nữ quản lý 33 tuổi qua đời vì ung thư dạ dày, bác sĩ chỉ ra 3 thói quen ăn uống dễ gây tử vong hơn cả hút thuốc, uống rượu
Ba tháng trước, Tiểu Linh bỗng nhiên bị đau bụng dữ dội và rơi vào hôn mê khi đang học trên lớp. Sau khi được đưa đến bệnh viện, cô nhận kết quả chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày, tế bào ung thư lúc này đã di căn.
Qua quá trình hội chẩn khẩn cấp với bác sĩ, cô phải đưa ra quyết định thực hiện phẫu thuật cắt bỏ trực tràng và vùng ung thư trên dạ dày. Mặc dù ca mổ tương đối thành công nhưng dạ dày của Tiểu Linh không thể khôi phục lại trạng thái bình thường, chức năng tiêu hóa của cô cũng bị ảnh hưởng, và có thể cô sẽ phải dựa vào thức ăn dạng lỏng để duy trì sự sống của mình suốt phần đời còn lại.
Qua quá trình thăm hỏi bệnh sử và thói quen sinh hoạt hàng ngày, bác sĩ cuối cùng đã tìm ra được nguyên nhân gây bệnh cho Tiểu Linh. Hóa ra dưa muối là món ăn đặc sản của quê hương Tiểu Linh, để làm món này, các loại rau được ngâm với muối và giấm để lâu ngày có vị chua, cay rất đưa cơm. Từ nhỏ Tiểu Linh đã thích ăn loại rau ngâm này, ngoài ra, do bố mẹ bận rộn công việc không có thời gian nấu nướng nên cô thường tự nấu một nồi cháo trắng ăn cùng với bát dưa chua.
Bác sĩ giải thích muối dùng để ngâm dưa chua sẽ chuyển hóa thành nitrit, ban đầu chất này không độc nhưng nó đi vào dạ dày của con người dễ tổng hợp thành nitrosamine gây ung thư mạnh. Người lớn thường ăn một lượng nhỏ cũng không có vấn đề gì, cơ thể con người có thể chuyển hóa được, nhưng Tiểu Linh đã ăn nó từ nhỏ, chức năng dạ dày lúc đó của cô còn chưa hoàn thiện, niêm mạc dạ dày bị kích thích liên tục nên dẫn đến ung thư dạ dày.
Ngoài dưa chua, bác sĩ nhắc nhở có 2 món ăn gây hại dạ dày, cả người lớn và trẻ em nên ăn ít
1. Thịt hun khói
Thịt hun khói là món ngon được nhiều người yêu thích, có hương vị thơm ngon độc đáo. Tuy nhiên, nó không được khuyến khích cho những người có dạ dày không tốt.
Theo các kết quả nghiên cứu, việc đốt củi (để hun khói thịt) sẽ giải phóng các chất gây ung thư như benzopyrene, chất này xâm nhập vào thịt và qua đó đi vào cơ thể con người. Những người ăn thịt hun khói thường xuyên có khả năng bị ung thư dạ dày tăng theo cấp số nhân theo thời gian.
2. Đồ chiên rán
Quẩy chiên, gà rán, khoai tây chiên… đều là đồ chiên rán, chiên nhiều lần với dầu sẽ sinh ra chất gây ung thư như hydrocacbon thơm đa vòng. Hơn nữa, đồ chiên rán chứa quá nhiều dầu mỡ, gây khó tiêu sẽ dễ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, người bị dạ dày nên ăn hạn chế ăn, người sức khỏe bình thường cũng nên ăn ít.
Theo Tổ quốc
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.