- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô gái bị đau lưng không ngủ được, khám thấy xương "thủng như tổ ong", tất cả là do 1 loại nước nhiều người yêu thích
Chỉ vì thường xuyên uống loại nước mà nhiều người yêu thích, uống hàng ngày này mà Phi Phi (28 tuổi, Trung Quốc) bị loãng xương nghiêm trọng, cấu trúc xương xốp như tổ ong.
Vừa vào nhà, Phi Phi liền trực tiếp ngã gục xuống sofa, toàn thân tê liệt, một ngày nay cô gần như kiệt sức. Không biết cô ấy đã nằm trên sofa bao lâu rồi, cô ngẩng đầu nhìn đồng hồ, đã 10 giờ rưỡi, cô cũng không ăn gì cả, tắm rửa xong liền lên giường đi ngủ.
Đang suy nghĩ sẽ ngủ đến rạng sáng, Phi Phi đột nhiên tỉnh dậy vì cảm thấy thắt lưng đau dữ dội, không chịu nổi, trên người vẫn đang đổ mồ hôi, không còn cách nào khác đành phải gọi cấp cứu.
Nửa tiếng sau, Phi Phi đã nằm trên giường bệnh, bác sĩ tiêm một ít thuốc giảm đau cho cô để giảm đau tạm thời, sau khi kiểm tra, Phi Phi bị loãng xương, xương rất dễ gãy, khiến hông cô bị đau do xương bị lệch.
Bác sĩ nói với Phi Phi rằng mật độ xương của cô ấy rất thấp và xương của cô ấy trông giống như "tổ ong", nhưng điều này khiến cô đầy nghi ngờ, cô ấy mới 28 tuổi, làm sao xương có thể trở nên như thế này?
Sau khi bác sĩ biết được thói quen ăn uống của Phi Phi, ông tức giận chỉ ra 1 loại nước cô vô cùng yêu thích chính là thủ phạm.
Hóa ra Phi Phi đặc biệt thích uống trà sữa, mỗi buổi chiều đi làm cô ấy đều pha hai cốc trà sữa, có khi cô dùng hai cốc trà sữa nữa để thay thế bữa ăn tối, nhưng cô không ngờ thói quen này lại làm hại cô.
Bác sĩ nói trà sữa rất nhiều calo, uống lâu sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, từ đó ức chế quá trình hình thành xương và làm chậm quá trình phát triển xương. Hơn nữa, trà sữa chứa nhiều kem béo và đường, uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi, làm giảm hoạt động của các nguyên bào xương trong quá trình chuyển hóa xương, dẫn đến giảm mật độ xương, lâu dần sẽ dẫn đến loãng xương.
2 việc cần làm để bảo vệ xương và phòng chống loãng xương
1. Bổ sung dưỡng chất có lợi cho xương
Sữa, canh xương hầm... đều là loại canxi có khả năng hòa tan tốt, được cơ thể hấp thụ tốt, từ đó giúp tăng mật độ xương và tăng sự chắc khỏe của xương.
2. Tắm nắng
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên có thể thúc đẩy khả năng điều chỉnh bên trong cơ thể, đồng thời có thể làm tăng hoạt động của các tế bào, giúp phát triển xương và hấp thụ canxi. Nó cũng có thể cải thiện sự trao đổi chất của xương, giúp xương hấp thụ nhanh hơn và tốt hơn, bảo vệ sự phát triển khỏe mạnh của xương.
Theo khuyến cáo, những bệnh nhân có hệ xương kém nên phơi nắng 20 phút mỗi ngày để giúp xương khỏe mạnh.
Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy
Theo Doanh nghiệp & tiếp thị
-
Sức khỏe14 phút trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe10 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.