Sốc với hình ảnh cô gái bị dị ứng toàn thân, mặt biến dạng do dùng thuốc chữa đau răng khiến nhiều người thấy sợ

Chỉ vài giờ sau khi uống thuốc, chị Yothika bị nổi mụn nước và mẩn đỏ toàn thân.

Bị đau răng nhưng ngại đi khám bác sĩ, chị Yothika Kaewkham (25 tuổi), sinh sống ở Chonai, Thái Lan, đã ra hiệu thuốc để hỏi mua mấy liều thuốc chữa đau răng. Nhân viên cửa hàng thuốc nhanh chóng bán cho chị vài viên thuốc có chứa ibuprofen và dặn dò cách uống.

Sốc với hình ảnh cô gái bị dị ứng toàn thân, mặt biến dạng do dùng thuốc chữa đau răng khiến nhiều người thấy sợ-1

Chị Yothika xinh đẹp trước khi bị dị ứng thuốc ibuprofen

Sáng hôm 19/5, chị Yothika uống 1 viên, rồi đến trưa chị uống tiếp 1 viên nữa. Song, chỉ vài giờ sau đó, chị Yothika bị nổi mụn nước và mẩn đỏ toàn thân. Chị đã phải bảo chồng là anh Sorasak đưa vào bệnh viện vì không thể chịu đựng được nữa. 

Sốc với hình ảnh cô gái bị dị ứng toàn thân, mặt biến dạng do dùng thuốc chữa đau răng khiến nhiều người thấy sợ-2

Chỉ sau vài giờ uống thuốc, chị Yothika bị nổi mụn nước và mẩn đỏ toàn thân.

Khi đến bệnh viện, ngay lập tức các bác sĩ đưa chị vào khoa chăm sóc đặc biệt. Yothika đã mất 7 ngày để điều trị dị ứng với chất ibuprofen trong thuốc và mất thêm 7 ngày được các chuyên gia theo dõi sát sao nữa mới được trở về nhà.

Sốc với hình ảnh cô gái bị dị ứng toàn thân, mặt biến dạng do dùng thuốc chữa đau răng khiến nhiều người thấy sợ-3

Sốc với hình ảnh cô gái bị dị ứng toàn thân, mặt biến dạng do dùng thuốc chữa đau răng khiến nhiều người thấy sợ-4

Điều này khiến chị đau đớn đến mức phải vào bệnh viện cấp cứu.

Chị Yothika nói: "Sau 14 ngày điều trị, tôi đã rút ra được một bài học là uống thuốc mà không được bác sĩ kê đơn là một điều nguy hiểm. Mặc dù phản ứng dị ứng đã giảm bớt nhưng các bác sĩ nói rằng sẽ mất nhiều thời gian để cơ thể tôi phục hồi lại như trước đây. Bây giờ tôi vẫn còn đau nhưng nó đã đỡ hơn rất nhiều rồi".

Sốc với hình ảnh cô gái bị dị ứng toàn thân, mặt biến dạng do dùng thuốc chữa đau răng khiến nhiều người thấy sợ-5

Khi đến bệnh viện, chị Yothika được đưa ngay vào khoa chăm sóc đặc biệt và dành 7 ngày nằm ở đó.

Tiến sĩ  Surachoke Tangwiwat, phó thư ký của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan, cho biết phản ứng của chị Yothika với ibuprofen khá là nghiêm trọng. Ông nói: "May mắn là chị Yothika đã không chết vì dị ứng thuốc. Trên thực tế, mọi người có nhiều khả năng bị dị ứng với thuốc giảm đau ibuprofen hơn là thuốc giảm đau steroid hoặc paracetamol. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân có thể chết vì dị ứng. Đó là lý do tại sao bạn không nên dùng bất kỳ loại thuốc nào mà không cần phải kê toa".

Sốc với hình ảnh cô gái bị dị ứng toàn thân, mặt biến dạng do dùng thuốc chữa đau răng khiến nhiều người thấy sợ-6

Những viên thuốc mà dược sĩ ở hiệu thuốc đã bán cho chị Yothika.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, các triệu chứng dị ứng với ibuprofen bao gồm nổi mẩn, mụn, sưng mặt, khó thở, nổi bỏng nước và sốc. Một số trường hợp nếu bị dị ứng nghiêm trọng có thể gây tử vong. Chẳng hạn như vào năm 2012, cậu bé 11 tuổi đến từ Anh đã suýt chết khi bị dị ứng với ibuprofen. May mắn là sau đó cậu bé đã tỉnh lại và đưa được qua khoa chống độc để điều trị tiếp tục.

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/soc-voi-hinh-anh-co-gai-bi-di-ung-toan-than-mat-bien-dang-do-dung-thuoc-chua-dau-rang-khien-nhieu-nguoi-thay-so-2220205622855186.htm

dị ứng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.