Cụ bà 74 tuổi bất ngờ sống lại sau khi được đưa vào nhà tang lễ

Cụ bà bất ngờ hồi sinh sau khi được xác nhận đã chết khiến mọi người sửng sốt.

Sự việc kỳ lạ xảy ra vào 3/6 tại nhà tang lễ Butherus-Maser & Love ở thành phố Lincoln (bang Nebraska, Mỹ).

Theo lời kể của Phó Cảnh sát trưởng hạt Lancaster - ông Ben Houchin: "Đây là trường hợp bất thường. Tôi đã làm công việc này 31 năm và chưa bao giờ gặp trường hợp nào như vậy".

Cụ bà Glantz đang được chăm sóc cuối đời tại một viện dưỡng lão ở khu vực Lincoln (bang Nebraska, Mỹ) và xác nhận tử vong khoảng 9h44. Một bác sĩ chuẩn bị ký giấy chứng tử cho cụ, song hiện chưa rõ liệu việc ký giấy chứng tử được thực hiện hay chưa.

Cụ bà sau đó được đưa đến nhà tang lễ. Khoảng 11h43, các nhân viên nhà tang lễ phát hiện cụ bà Glantz vẫn còn thở khi đang thực hiện các thủ tục mai táng. Lập tức họ đã gọi điện cho số điện thoại khẩn cấp 911. Cụ bà Glantz sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe chưa được tiết lộ.

Văn phòng cảnh sát của hạt đang điều tra vụ việc, chưa có cáo buộc hình sự nào được đưa ra. Ông Houchin nói thêm: "Chúng tôi chưa tìm thấy bất kỳ dấu hiệu tội phạm nào từ phía viện dưỡng lão nhưng vụ việc đang được điều tra".

Cụ bà 74 tuổi bất ngờ sống lại sau khi được đưa vào nhà tang lễ-1
Phó Cảnh sát trưởng hạt Lancaster - ông Ben Houchin chia sẻ lại câu chuyện hy hữu của bà cụ với báo giới. (Ảnh: Dailymail)

Trên thực tế nhiều trường hợp bác sĩ tuyên bố người bệnh đã chết rồi sống lại. Theo Medicalnewstoday, năm 2014 một phụ nữ 80 tuổi "sống đông lạnh" trong nhà xác bệnh viện sau khi bị chẩn đoán sai. Cùng năm đó, bệnh viện New York tuyên bố một phụ nữ chết não sau khi dùng thuốc quá liều. Người phụ nữ này tỉnh dậy ngay sau khi được đưa đến phòng phẫu thuật để lấy nội tạng.

Một trường hợp khác, Janina Kolkiewicz 91 tuổi được các bác sĩ xác định qua đời khi trái tim bà ngừng đập và không còn thở nữa. Mọi người chuẩn bị các nghi lễ mai táng cho bà trong bệnh viện, 11 giờ sau Janina Kolkiewicz bỗng nhiên tỉnh dậy bày tỏ thèm uống trà và ăn bánh kếp. Tất cả họ trở thành hiện tượng “từ cõi chết trở về”.

Theo các nhà khoa học, những câu chuyện chết đi sống lại tưởng như phi thường này là dấu hiệu của hội chứng Lazarus. Hội chứng này được định nghĩa là sự trở lại chậm trễ của lưu thông tự phát (ROSC) sau khi tim phổi ngừng hoạt động. Khi áp lực này ngừng hoạt động sẽ dần giải phóng và tim phổi bắt đầu làm việc trở lại. Từ năm 1982, hiện tượng Lazarus lần đầu tiên được mô tả trong y học, ít nhất 38 trường hợp được ghi nhận. Bệnh nhân được xác định đã chết sau khi ngừng tim sẽ tỉnh dậy và hoạt động bình thường.

Cụ bà 74 tuổi bất ngờ sống lại sau khi được đưa vào nhà tang lễ-2
Trên thế giới, nhiều trường hợp tuyên bố đã chết nhưng sống lại từng xảy ra. (Ảnh: Pinterest)

Nghiên cứu công bố năm 2007 của Vedamurthy Adhiyaman và các đồng nghiệp cho biết, khoảng 82% người mắc hội chứng Lazarus xảy ra trong 10 phút khi tim phổi ngừng đập. 45% bệnh nhân hồi phục thần kinh tốt sau khi tỉnh dậy.

Để tránh tình trạng này xảy ra, các nhà nghiên cứu khuyên bệnh nhân nên được theo dõi trong 10 phút sau khi chết, vì đó là khung thời gian quá trình lưu thông tự phát bị trì hoãn. Không nên kết luận ngay bệnh nhân đã chết khi có dấu hiệu ngừng tim, phổi và ngừng thở. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các nhà nghiên cứu có chung ý kiến rằng bác sĩ có chuyên môn và thiết bị y tế hiện đại có thể xác định một người đã chết.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cu-ba-74-tuoi-bat-ngo-song-lai-sau-khi-duoc-dua-vao-nha-tang-le-ar876637.html

chuyện lạ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.