Cưng chiều con quá mức, bố mẹ phải nhận cái giá khiến họ hối hận cả đời

Không ai ngờ được, cậu bé 16 tuổi lại phải lìa đời sớm vì sự cưng chiều quá mức của bố mẹ.

Không ai ngờ được, cậu bé 16 tuổi lại phải lìa đời sớm vì sự cưng chiều quá mức của bố mẹ. Có lẽ họ thực sự không nhận ra điều đó nhưng câu chuyện dưới đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho những phụ huynh không nghiêm khắc với con.

Cậu bé Tiểu Kiện được sinh ra và lớn lên trong một gia đình không quá khá giả, tuy nhiên cậu may mắn vì được bố mẹ yêu thương hết mực. Vì chỉ có một đứa con trai nên hai vợ chồng thay nhau cưng chiều và không bao giờ muốn cậu bé buồn. Chính vì lý do này, họ vô tình hại con mình mà không hề nhận ra. Từ khi mới sinh ra, trộm vía Tiểu Kiện ăn uống rất ngoan, hầu như món gì cậu bé cũng ăn được. Có khi thèm những đồ ăn vào nửa đêm, bố mẹ cũng chạy ra ngoài mua cho.

Cưng chiều con quá mức, bố mẹ phải nhận cái giá khiến họ hối hận cả đời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cho đến khi trưởng thành hơn, bố mẹ vẫn cứ chiều chuộng Tiểu Kiện như thế. Đến một hôm, cậu bé đi kiểm tra sức khỏe thì bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 1 (type 1), đây là một loại bệnh rất thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Không chỉ những người lớn tuổi mà người trẻ cũng hay mắc phải nếu không điều chỉnh chế độ ăn uống một cách nghiêm túc. Và phương pháp duy nhất để điều trị bệnh này chính là tiêm insulin thường xuyên để làm giảm đường huyết. Từ ngày điều trị phương pháp này, tính tình của Tiểu Kiện ngày càng thay đổi, cậu bé trở nên dễ cáu gắt, hay tức giận, thậm chí còn quát cả bố mẹ.

Cưng chiều con quá mức, bố mẹ phải nhận cái giá khiến họ hối hận cả đời - Ảnh 2.

Bênh tiểu đường type 1 rất thường gặp ở người trẻ nếu không biết kiểm soát chế độ ăn uống (Ảnh: Internet)

Ngoài việc tiêm insulin, chế độ ăn uống của người bị tiểu đường loại 1 cũng cần được kiểm soát chặt chẽ. Nhưng bố mẹ quá cưng chiều nên mỗi lần Tiểu Kiện đòi ăn gì họ vẫn tiếp tục đáp ứng, nếu đồ ăn không ngon, Tiểu Kiện lại dỗi không chịu tiêm insulin. Nên dù thế nào, họ cũng hy vọng sẽ khiến tinh thần của con thoải mái để điều trị bệnh. Dù được bác sĩ nhắc nhở nhưng họ vẫn nghĩ tình trạng bệnh tình của con trai không quá nghiêm trọng. Một thời gian sau, Tiểu Kiện không muốn tiêm insulin nữa, bố mẹ cậu cũng đồng ý và cho cậu uống thuốc không rõ nguồn gốc sản xuất.

Từ ngày không tiêm insulin, cơ thể Tiểu Kiện ngày càng đi xuống. Bỗng một ngày, Tiểu Kiện cảm thấy bị tức ngực như có một tảng đá khá lớn đè lên người mình, cơ thể không có sức lực và cứ nằm một chỗ. Sau khi nhập viện kiểm tra tình hình, bác sĩ phát hiện lượng lipid trong máu nhiều đến mức báo động. Đến mức, máu vừa lấy ra lập tức bị đông lại và không có cách nào để kiểm tra được. Ngay sau đó, cơ thể của cậu bé biến chứng nguy cấp dẫn đến tử vong vì nội tạng bị tổn thương nặng nề.

Cưng chiều con quá mức, bố mẹ phải nhận cái giá khiến họ hối hận cả đời - Ảnh 3.

Bệnh mỡ trong máu rất phổ biến trong xã hội hiện nay (Ảnh: Internet)

Đây là một bài học cảnh tỉnh cho những phụ huynh chiều con quá mức. Mọi người nên biết, bệnh mỡ trong máu không chừa một ai. Trẻ em thời nay tăng trưởng rất nhanh rất tốt với điều kiện bố mẹ phải luôn quan tâm và cẩn trọng điều khiển chế độ ăn uống. Nếu không sẽ xảy ra chuyện đáng tiếc như trên.

Theo Thời đại


mỡ máu

chế độ ăn uống

tiểu đường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.