Đàn ông to cao rất dễ bị căn bệnh ung thư này tấn công: Bạn đừng để biết khi đã quá muộn

Chủ nhật, 03/03/2019 19:00
Các nhà khoa học đã công bố kết quả khảo sát cho thấy, nam giới có số đo vòng bụng và chiều cao càng lớn thì nguy cơ mắc căn bệnh ung thư này tăng lên. Bạn nên biết để phòng ngừa.

Các nhà khoa học đã công bố kết quả khảo sát cho thấy, nam giới có số đo vòng bụng và chiều cao càng lớn thì nguy cơ mắc căn bệnh ung thư này tăng lên. Bạn nên biết để phòng ngừa.

Đàn ông to cao rất dễ bị căn bệnh ung thư này tấn công: Bạn đừng để biết khi đã quá muộn-1

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh ác tính phổ biến nhất trong hệ thống sinh sản ở nam giới. Ở châu Âu, ung thư tuyến tiền liệt được xếp là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới.

Đây cũng là loại ung thư nam phổ biến thứ hai trên thế giới. Tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở Trung Quốc đang không nhừng gia tăng trong những năm gần đây.

Ung thư tuyến tiền liệt không có triệu chứng ở giai đoạn đầu, và ngay cả khi bạn bắt đầu có những cảm giác thực sự không thoải mái, khó chịu và bất ổn ở đâu đó, nó vẫn không đủ để khiến bệnh nhân chú ý, điều này gây khó khăn cho việc chẩn đoán và điều trị sớm.

Đàn ông to cao rất dễ bị căn bệnh ung thư này tấn công: Bạn đừng để biết khi đã quá muộn-2

Kết quả từ một nghiên cứu mới do Đại học Oxford ở Anh dẫn thông tin ban đầu cho thấy, những người đàn ông cao lớn có nhiều khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát khoảng 150.000 người tham gia từ 8 quốc gia, trong đó có 7024 người bị ung thư tuyến tiền liệt.

Người ta nhận thấy rằng cứ tăng 10 cm chu vi vòng eo, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng 18% so với chu vi vòng eo bình thường, cứ tăng 10 cm chiều cao, nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt tăng 17%.

Các nhà nghiên cứu cho biết không thể thay đổi chiều cao của mọi người, nhưng xét về tác động của chiều cao đối với ung thư tuyến tiền liệt, khuyến cáo rằng những người đàn ông to cao và vòng bụng lớn thì cần phải được kiểm tra thể chất thường xuyên, ăn uống ngày 3 bữa điều độ hơn, thường xuyên duy trì lối sống lành mạnh.

Đàn ông to cao rất dễ bị căn bệnh ung thư này tấn công: Bạn đừng để biết khi đã quá muộn-3

Mỗi người đều nên thiết lập thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, đi ngủ sớm và dậy sớm, bỏ thuốc lá và rượu.

Mặc dù bạn đã biết rất nhiều thông tin về cách ngăn ngừa ung thư, nhưng thông tin này rất cần thiết để bạn ghi nhớ và nhắc nhở mình cần phải chú ý chăm sóc sức khỏe tốt hơn cùng với việc đi khám sức khỏe định kỳ.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet