- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ có tác dụng gì?
Đậu phụ là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết hết lợi ích của đậu phụ, vậy đậu phụ có tác dụng gì?
Báo Lao động dẫn nguồn trang Healthshots cho biết, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, nửa cốc đậu phụ chứa 21,8 gam protein, 181 calo và 11 gam chất béo. Thành phần protein hoàn chỉnh của đậu phụ thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển cơ, khiến nó trở thành một chất bổ sung dinh dưỡng cho bất kỳ chế độ ăn uống nào.
Hỗ trợ giảm cân
Do hàm lượng protein cao và lượng calo thấp, đậu phụ được coi là thực phẩm tuyệt vời để giảm cân. Protein làm tăng cảm giác no, giúp kiềm chế cơn thèm ăn. Thêm vào đó, đậu phụ có thể giúp phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang giảm cân, Báo Lao động dẫn nguồn một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Food Science and Nutrition cho biết.
Giảm nguy cơ ung thư dạ dày
Báo Thanh Niên dẫn nguồn trang Life Hack cho biết, các nghiên cứu được thực hiện bởi trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Đông Ngô ở Tô Châu (Trung quốc) kết luận rằng, ăn đậu phụ và các chế phẩm từ đậu nành có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
Cung cấp canxi cho cơ thể
Đậu phụ là loại thực phẩm chứa nhiều canxi. Một khẩu phần hơn 100 gam đậu phụ chứa lượng canxi tương đương với một ly sữa bò 235 ml. Canxi là chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ đang phát triển và phụ nữ bị loãng xương.
Ăn đậu phụ điều độ sẽ mang lại nhiều tác dụng với sức khoẻ.
Giảm nguy cơ ung thư vú
Nhiều tài liệu ghi nhận rằng đậu phụ chứa isoflavone, nhiều lợi ích cho sức khỏe, như giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, đáng chú ý nhất là ung thư vú.
Giảm cholesterol
Các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ được chứng minh là có thể làm giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ăn đậu phụ thường xuyên có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Cân bằng nồng độ hormone
Đậu phụ chứa phytoestrogen được gọi là isoflavone, có thể giúp cân bằng nồng độ hormone trong cơ thể. Isoflavone liên quan đến việc giảm các triệu chứng mãn kinh và có tác dụng chống lại ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.
Điều chỉnh lượng đường trong máu
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nội tiết học và Chuyển hóa Lâm sàng, những người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ đã giảm đáng kể lượng đường trong máu và mức insulin sau khi tiêu thụ chế độ ăn giàu protein đậu nành trong 6 tuần, so với những người không đưa protein đậu nành vào chế độ ăn của họ.
Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "Đậu phụ có tác dụng gì?". Theo các chuyên gia, các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng như thực phẩm khác, chỉ nên ăn điều độ.
Quá nhiều đậu phụ có thể khiến cơ thể nạp quá nhiều chất dinh dưỡng có trong đậu phụ, điều này có thể gây hại cho cơ thể.
Theo VTC News
-
Sức khỏe14 phút trướcNước lá ổi tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể uống được, vậy những người nào nên hạn chế uống nước lá ổi?
-
Sức khỏe43 phút trướcCó đến 90% bệnh nhân mắc ung thư dạ dày phát hiện bệnh ở giai đoạn giữa và cuối, là bởi vì dấu hiệu của bệnh thường mông lung, dễ nhầm lẫn. Điều này khiến việc điều trị trở nên khó khăn và làm tăng nguy cơ tử vong.
-
Sức khỏe49 phút trướcTrải qua 30 phút, ekip nội soi đã gắp thành công dị vật là cây đinh vít dài 4cm từ trong dạ dày của bé trai 3 tuổi ra ngoài.
-
Sức khỏe1 giờ trướcCô gái mắc ung thư đại tràng thừa nhận gia đình thường xuyên nướng thịt, đặc biệt họ còn sử dụng lốp xe cũ làm bếp nướng. Dù thức ăn bị cháy, mọi người vẫn cố ăn hết...
-
Sức khỏe1 giờ trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc máu và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng một số loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày có thể âm thầm gây hại cho thận, dẫn đến sỏi thận, suy thận nếu sử dụng sai cách.
-
Sức khỏe13 giờ trướcVào trung tâm y tế huyện để cắt bao quy đầu, nam thanh niên sốc phản vệ thuốc tê trong quá trình thực hiện, dẫn đến tử vong.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNước vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước vối cần lưu ý những gì?
-
Sức khỏe16 giờ trướcBóng của bản thân có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe, đặc biệt là lượng vitamin D.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá tía tô để uống hàng ngày, nhưng có một số nhóm người được khuyến cáo nên thận trọng khi sử dụng loại nước này
-
Sức khỏe17 giờ trướcMột loại cây không chỉ quả của nó giàu vitamin C mà lá cũng có thể dùng làm trà. Loại lá này được mệnh danh là "siêu thực phẩm" và được coi là một trong những thực phẩm chống oxy hóa hàng đầu.
-
Sức khỏe20 giờ trướcHạt cam, thứ thường bị chúng ta bỏ đi một cách vô tình, lại chứa đựng nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Đừng vội vứt bỏ “kho báu” này, dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà hạt cam mang lại nhưng không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe21 giờ trướcUng thư vú là tình trạng bệnh lý do tế bào tuyến vú phát triển không kiểm soát được, tạo ra các khối u ác tính, có khả năng xâm lấn xung quanh và di căn xa.
-
Sức khỏe22 giờ trướcSau những trận mưa lũ, bên cạnh những thiệt hại về tài sản và cuộc sống, người dân còn phải đối mặt với một vấn đề không kém phần nan giải, đó là sự xuất hiện của rắn và côn trùng lạ trong nhà.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNghiên cứu dựa trên hơn 450.000 người cho thấy uống trà và cà phê có thể giúp bệnh nhân cao huyết áp tránh được một bệnh nguy hiểm hay đi kèm.