- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ có tác dụng gì?
Đậu phụ là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết hết lợi ích của đậu phụ, vậy đậu phụ có tác dụng gì?
Báo Lao động dẫn nguồn trang Healthshots cho biết, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, nửa cốc đậu phụ chứa 21,8 gam protein, 181 calo và 11 gam chất béo. Thành phần protein hoàn chỉnh của đậu phụ thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển cơ, khiến nó trở thành một chất bổ sung dinh dưỡng cho bất kỳ chế độ ăn uống nào.
Hỗ trợ giảm cân
Do hàm lượng protein cao và lượng calo thấp, đậu phụ được coi là thực phẩm tuyệt vời để giảm cân. Protein làm tăng cảm giác no, giúp kiềm chế cơn thèm ăn. Thêm vào đó, đậu phụ có thể giúp phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang giảm cân, Báo Lao động dẫn nguồn một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Food Science and Nutrition cho biết.
Giảm nguy cơ ung thư dạ dày
Báo Thanh Niên dẫn nguồn trang Life Hack cho biết, các nghiên cứu được thực hiện bởi trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Đông Ngô ở Tô Châu (Trung quốc) kết luận rằng, ăn đậu phụ và các chế phẩm từ đậu nành có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
Cung cấp canxi cho cơ thể
Đậu phụ là loại thực phẩm chứa nhiều canxi. Một khẩu phần hơn 100 gam đậu phụ chứa lượng canxi tương đương với một ly sữa bò 235 ml. Canxi là chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ đang phát triển và phụ nữ bị loãng xương.
Ăn đậu phụ điều độ sẽ mang lại nhiều tác dụng với sức khoẻ.
Giảm nguy cơ ung thư vú
Nhiều tài liệu ghi nhận rằng đậu phụ chứa isoflavone, nhiều lợi ích cho sức khỏe, như giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, đáng chú ý nhất là ung thư vú.
Giảm cholesterol
Các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ được chứng minh là có thể làm giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ăn đậu phụ thường xuyên có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Cân bằng nồng độ hormone
Đậu phụ chứa phytoestrogen được gọi là isoflavone, có thể giúp cân bằng nồng độ hormone trong cơ thể. Isoflavone liên quan đến việc giảm các triệu chứng mãn kinh và có tác dụng chống lại ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.
Điều chỉnh lượng đường trong máu
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nội tiết học và Chuyển hóa Lâm sàng, những người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ đã giảm đáng kể lượng đường trong máu và mức insulin sau khi tiêu thụ chế độ ăn giàu protein đậu nành trong 6 tuần, so với những người không đưa protein đậu nành vào chế độ ăn của họ.
Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "Đậu phụ có tác dụng gì?". Theo các chuyên gia, các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng như thực phẩm khác, chỉ nên ăn điều độ.
Quá nhiều đậu phụ có thể khiến cơ thể nạp quá nhiều chất dinh dưỡng có trong đậu phụ, điều này có thể gây hại cho cơ thể.
Theo VTC News
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.