Điểm danh 4 thực phẩm có thể gây ung thư cho trẻ, 3 thứ hầu hết các bé đều "nghiện"

Bim bim, xúc xích, nước ngọt... là những thực phẩm được nhiều trẻ em yêu thích. Tuy nhiên, mẹ thương con thì cần hạn chế cho bé sử dụng vì chúng không tốt cho sức khỏe.

Bim bim, khoai tây chiên

Điểm danh 4 thực phẩm có thể gây ung thư cho trẻ, 3 thứ hầu hết các bé đều nghiện-1

Đa phần trẻ nhỏ đều thích ăn bim bim, nhất là những loại bim bim làm từ khoai tây chiên bởi mùi vị của nó rất thơm ngon, béo ngậy.

Tuy nhiên, chúng không phải là lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe. Bim bim, khoai tây chiên chứa nhiều chất béo, calo và muối, tất cả đều gây hại tới trẻ. Ngoài ra, khi chiên khoai tây ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất Acrylamide, đây là những chất gây ung thư rất nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

Nước ngọt

Điểm danh 4 thực phẩm có thể gây ung thư cho trẻ, 3 thứ hầu hết các bé đều nghiện-2

Các loại nước ngọt, nước có gas được trẻ em vô cùng yêu thích bởi nó giúp trẻ giải nhiệt. Song các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất tạo màu trong nước ngọt là chất gây ung thư rất cao. Bên cạnh đó, nước ngọt còn gây ra một số bệnh như viêm, kháng insulin, viêm dạ dày, trào ngược thực quản và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Thịt chế biến sẵn

Điểm danh 4 thực phẩm có thể gây ung thư cho trẻ, 3 thứ hầu hết các bé đều nghiện-3

Với hương vị thơm ngon, dễ sử dụng nên các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt nguội, lạp xưởng, thịt xông khói hay các loại thịt khô thường được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Song đây là những loại thực phẩm gây ung thư ở trẻ em và cả người lớn mà bạn cần hạn chế cho gia đình mình sử dụng.

Cụ thể, trong các sản phẩm này thường có chứa những hợp chất như N-nitroso, heterocyclic amin rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, các loại thịt xông khói, cá hun khói cũng chứa lượng rất lớn benzopyrene gây ung thư.

Thực phẩm trái mùa

Điểm danh 4 thực phẩm có thể gây ung thư cho trẻ, 3 thứ hầu hết các bé đều nghiện-4

Trẻ nhỏ thường thích thú với những loại thực phẩm trái mùa. Tuy nhiên, các bà nội trợ không nên cho con của mình sử dụng các loại thực phẩm này. Nguyên nhân là bởi trong những thực phẩm, hoa quả trái mùa thường có những chất kích thích, biến đổi gen gây ung thư cho trẻ em. Chính vì thế, các bà mẹ không nên cho con sử dụng các loại thực phẩm này để tránh gây hại cho sức khỏe.

Theo Đời sống & Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.doisongphapluat.com/doi-song/diem-danh-4-thuc-pham-gay-ung-thu-cho-tre-3-thu-90-cac-be-deu-nghien-a311922.html

Thực phẩm gây ung thư

bệnh ung thư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.