Đỡ đẻ cho sản phụ nhiễm Covid-19, 3 nhân viên y tế kiệt sức ngất xỉu

Gần 1 tiếng đồng hồ căng thẳng, ê kíp y, bác sĩ phải mặc đồ bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình đỡ đẻ nên đã kiệt sức sau khi giúp sản phụ thành công sinh con.

Sáng 8/8, bác sĩ Nguyễn Khắc Thành, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, ê kíp y bác sĩ vừa đỡ đẻ thành công, an toàn cho sản phụ Nguyễn Thị V. (SN 1999, trú Sơn Phú, Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) bị nhiễm Covid-19.

Trước đó, vào ngày 6/8, sản phụ Nguyễn Thị V. từ miền Nam trở về. Thời điểm đó, V. mang thai 36 tuần 5 ngày và được xác định dương tính SARS-CoV-2. Sản phụ này nhanh chóng được đưa lên bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo điều trị, theo dõi.

Đỡ đẻ cho sản phụ nhiễm Covid-19, 3 nhân viên y tế kiệt sức ngất xỉu-1
Điều đáng mừng là em bé chào đời không nhiễm Covid-19

Đến 20h ngày 7/8, sản phụ có biểu hiện chuyển dạ. Ngay lập tức ê kíp y bác sĩ được điều động gồm 9 người trực tiếp thực hiện ca đỡ đẻ.

"Sản phụ V. chuyển dạ trong tình trạng nguy cơ cao chảy máu do cơ thể mẹ thiếu máu; suy hô hấp cả mẹ và con do mẹ nhiễm Covid-19, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khó lường trong quá trình sinh, đặt ra nhiều khó khăn, căng thẳng cho toàn ê kíp y bác sĩ, bác sĩ Thành nói.

Để chuẩn bị, trước đó, sở Y tế đã cho điều động bác sĩ Tuấn và hộ sinh Anh công tác tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh lên để phối hợp đỡ đẻ cho sản phụ V.. Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn cũng có 1 bác sĩ và 1 hộ sinh cũng lên tham gia cùng ê kíp.

Tất cả ê kíp đều phải mặc đồ bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình đỡ đẻ.

Sau gần 1 tiếng đồng hồ căng thẳng, ê kíp đã đỡ đẻ thành công, an toàn cho sản phụ V. Một bé trai nặng 2,5kg chào đời trong niềm vui, xúc động của toàn thể đội ngũ y, bác sĩ.

"Sau khi đỡ đẻ cho sản phụ, 3 nhân viên y tế gồm: Điều dưỡng Lộc, hộ lý Giang và hộ sinh Anh đã ngất xỉu phải chuyển lên phòng cấp cứu", bác sThành cho biết.

Ngay sau khi chào đời, bé trai được làm xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính. Hiện, cháu bé đang được các y, bác sĩ chăm sóc, cách ly với mẹ.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/do-de-cho-san-phu-nhiem-covid-19-3-nhan-vien-y-te-kiet-suc-ngat-xiu-161210808110142818.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.