- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đun nấu bằng xoong nhôm dễ gây loãng xương và Alzheimer
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mức aluminum cao có trong thực phẩm sau khi nấu bằng xoong nhôm.DS
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mức aluminum cao có trong thực phẩm sau khi nấu bằng xoong nhôm. DS
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mức aluminum cao có trong thực phẩm sau khi nấu bằng xoong nhôm. Giấy nhôm để gói thực phẩm lạnh thì an toàn, lượng nhôm sẽ không ngấm vào cơ thể, nhưng nếu dùng giấy nhôm bọc thức ăn để nướng hoặc hấp thì cũng có kết quả như trên. Nhôm tích lũy trong cơ thể lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh loãng xương và Alzheimer.
BS. Zubaidy, một trong những tác giả của nghiên cứu này cho biết: “Ở nhiệt độ càng cao, lượng nhôm càng dễ ngấm vào cơ thể. Mức nhôm trong cơ thể cao sẽ làm canxi không được hấp thu và tích lũy trong xương, điều này dẫn đến làm tăng lượng canxi trong máu, làm xương yếu, xương giòn dễ bị gãy, ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến cận giáp”.
Ngoài ra, các nhà khoa học còn chỉ ra mối tương quan giữa lượng nhôm tích lũy trong cơ thể và chứng Alzheimer. Một số nghiên cứu trước đó khi giải phẫu tử thi những bệnh nhân bị Alzheimer cho thấy lượng aluminum trong bộ não ở mức cao.
Các nhà khoa học khuyên rằng: Không nấu, không hâm thức ăn bằng các vật dụng bằng nhôm; không để thức ăn nóng lên giấy nhôm. Chỉ dùng giấy nhôm để gói, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh; Không để cà chua, trái cây hoặc gia vị trong giấy nhôm; Thay thế giấy nhôm bằng wax paper (giấy nến, giấy sáp) hoặc dùng vật dụng bằng thủy tinh để đựng thức ăn còn nóng.
Không sử dụng đồ gia dụng trong bếp bằng nhôm để nấu ăn hoặc đựng thức ăn như: nồi, lọ , hũ, ấm, bình, ca uống nước…
Theo SKĐS
-
Sức khỏe1 giờ trướcCác bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng Quát khá bất ngờ khi nội soi cắt túi mật với số lượng viên sỏi rất nhiều cho bệnh nhân nữ ở Vĩnh Long.
-
Sức khỏe2 giờ trướcNhững hành động vô tình trong cuộc sống thường ngày cũng có thể tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn tỏi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nhưng người mắc lupus cần tuyệt đối tránh.
-
Sức khỏe5 giờ trướcViệc nhận diện sớm được các dấu hiệu cấp cứu trong bệnh tim mạch và xử trí ban đầu đúng cách có thể giúp người bệnh tránh được kết cục đáng tiếc về sau.
-
Sức khỏe17 giờ trướcÁnh sáng, đặc biệt là ánh sáng xanh và ánh sáng có phổ màu trắng, được biết đến là có khả năng làm giảm sản xuất melatonin.
-
Sức khỏe20 giờ trướcHàng chục học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán trước cổng trường.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCấp cứu ngay tại chỗ cho người bệnh ngừng tuần hoàn rất quan trọng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhi thâm nhập vào cơ thể, trứng giun đũa chó mèo chỉ phát triển thành ấu trùng và di chuyển khắp cơ thể người.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ cảnh báo, một trong những biểu hiện hiếm gặp nhất của nhồi máu cơ tim là tiêu chảy. Có trường hợp đau bụng kéo dài khiến bệnh nhân tưởng bị viêm ruột, dẫn đến điều trị sai cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrên đường đến điểm đón khách ở quận Tân Phú, anh Biếu không may gặp nạn, ngã xuống đường và bị ô tô chạy cùng chiều cán ngang người.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChưa bàn đến thói quen uống rượu hay hút thuốc, một vài sự bất cẩn trong ăn uống cũng có thể trở thành cơ hội để ung thư thực quản tấn công gia đình bạn.