- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng bao giờ ăn chung thịt vịt với những món “xung khắc” này vì độc khủng khiếp, gây hại sức khỏe
Ăn thịt vịt không nên tùy tiện, phải tránh kết hợp nó với một số thực phẩm "xung khắc" kẻo sinh độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
- Bác sĩ phát hiện 700 con sán dây "làm tổ", gây tổn thương trong não, ngực và phổi của một người đàn ông ăn thịt lợn chưa chín
- Rợn người với hình ảnh ếch Trung Quốc "ngập" sán bán ở chợ dân sinh: Khuyến cáo từ chuyên gia khi chế biến và ăn thịt ếch
- Những điều bạn cần biết về căn bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể "ăn thịt người" này
Ăn thịt vịt không nên tùy tiện, phải tránh kết hợp nó với một số thực phẩm "xung khắc" kẻo sinh độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Khi bàn về các món đặc sản của người Việt Nam, chúng ta không thể nào bỏ quên thịt vịt – một loại thực phẩm dân dã, là nguyên liệu của hàng nghìn món ăn từ mộc mạc đến đẳng cấp 5 sao. Thịt vịt chỉ luộc thôi cũng đã ngon lắm rồi, nhưng chỉ cần kết hợp với một số loại nguyên liệu khác, người Việt có thể làm nên những món ăn khiến du khách nước ngoài phải nhớ mãi, đó là món vịt nấu chao, vịt om sấu, vịt xào gừng, vịt kho sả, vịt hầm bia…
Đánh giá về thịt vịt, lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết đây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, có tác dụng tư âm, dưỡng vị, có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư...
Còn theo y học hiện đại, cứ 100g thịt vịt lại có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… rất cao.
Lương y Sáng cho rằng, việc ăn thịt vịt ít nhất 1 lần/tuần có thể giúp mọi người bổ sung dinh dưỡng, kéo dài cuộc sống. Tuy nhiên, ăn thịt vịt cũng không nên tùy tiện, phải tránh kết hợp nó với một số thực phẩm "xung khắc" kẻo sinh độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Những món "xung khắc" tuyệt đối không kết hợp với thịt vịt
- Trứng gà: Theo lương y Sáng, thịt vịt tuyệt đối không ăn kèm trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.
- Thịt rùa: Nếu ăn thịt rùa chung với thịt vịt sẽ làm cho cơ thể bạn rơi vào tình trạng "âm thịnh dương suy", từ đó gây phù nề, tiêu chảy.
Nếu ăn thịt vịt cần tuyệt đối tránh ăn kèm thịt rùa.
- Thịt ba ba: Lương y Bùi Đắc Sáng cho biết, thịt vịt và thịt ba ba có chứa chất kỵ với nhau, nếu kết hợp sẽ gây ra phù phũng, tiêu chảy. Thêm vào đó, thịt vịt vốn chứa nhiều đạm còn thịt baba lại có nhiều chất sinh học có thể làm biến đổi chất đạm và giảm dinh dưỡng của 2 loại thịt này.
- Quả mận: Theo Đông y, thịt vịt có tính hàn, giúp giải nhiệt tốt cho cơ thể. Trong khi đó, quả mận khi ăn vào sẽ gây ra nóng ruột. Nếu bạn ăn 2 thực phẩm này cùng một lúc sẽ gây ra bệnh khó tiêu, chướng bụng, nóng ruột, hại sức khỏe.
Nên kết hợp thịt vịt với món gì để gia tăng dinh dưỡng?
Lương y Bùi Đắc Sáng cho biết, để thịt vịt bổ dưỡng nhất, mọi người nên chế biến kết hợp với một số món bên dưới đây.
- Dưa chua: Dưa chua vốn có nhiều axit, nếu ăn chung sẽ bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đây còn là bài thuốc hiệu quả với người bị sốt nhẹ, ăn ít, miệng khô, sưng phù.
- Cải thảo: Thịt vịt có chứa nhiều protein, chất béo và cholesterol… vì vậy nếu ăn cùng loại rau chứa nhiều vitamin C như cải thảo sẽ có thể thúc đẩy trao đổi cholesterol trong máu, có lợi cho sức khỏe.
- Củ mài: Ăn thịt vịt chung với củ mài có thể giảm hàm lượng cholesterol trong máu, đặc biệt hiệu quả bồi bổ rất tốt.
- Cháo: Món cháo vịt có thể làm giảm chất béo trong cơ thể, ngoài ra món này sẽ bổ sung protein cần thiết cho cơ thể, lại có thể đào thải chất dư thừa.
Món cháo vịt.
- Kim ngân hoa: Trong Đông y, thịt vịt nổi tiếng với công dụng tiêu sưng, trị nhiệt độc, mụn độc. Còn kim ngân hoa lại có công dụng trong giải độc, tiêu trừ mụn, nhuần da… 2 món này ăn kèm với nhau sẽ là liều "thuốc quý" cho da.
Theo Báo dân sinh
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.