- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác
Nếu thường vứt đi những phần từ thực phẩm tươi thì bạn đã "đánh mất" một lượng lớn chất dinh dưỡng đối với cơ thể.
Vỏ chanh: Trong vỏ chanh chứa một lượng lớn vitamin C, và khoáng chất cần thiết như vitamin B6, vitamin B5, vitamin A, canxi, sắt, kali, kẽm và magiê... Hơn nữa, vỏ chanh có thể sử dụng làm vật trang trí, tăng hương vị món ăn.
Vỏ chuối: Trong chuối chứa hoocmon tryptophan, làm tăng serotonin 'hoocmon hạnh phúc' để giúp điều chỉnh tâm trạng. Vỏ chuối giàu chất chống oxy hóa, hàm lượng kali cao tốt cho tim, giàu chất xơ giúp giảm cân...
Vỏ và hạt dưa hấu: chứa amino acid citrulline, được chuyển thành arginine, giúp cải thiện lưu thông máu, tăng lưu lượng máu, cải thiện sức khoẻ tim, tăng cường miễn dịch, tăng ham muốn tình dục, và làm giảm sự mệt mỏi cơ. Hơn nữa, nó cũng có vitamin C và B6, để tăng cường hệ miễn dịch.
Thân bông cải xanh: Bạn có thể thường ăn những đầu của bông cải xanh và bỏ đi phần thân. Tuy nhiên, chất chống oxy hoá thực vật có đặc tính chống viêm, bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương DNA, khử các chất gây ung thư, và ức chế sự hình thành mạch máu khối u.
Lõi dứa: Trong lõi dứa có chứa hàng tấn vitamin và khoáng chất.hứa bromelain, enzyme tiêu hóa protein, có tính chống viêm, có thể làm giảm viêm mũi và viêm xoang, và nó có thể làm giảm viêm khớp và đau cơ. Hơn nữa, nó cũng có tính chống đông máu, có nghĩa là nó phá vỡ protein máu đông máu, có thể chống ung thư hiệu quả.
Vỏ hành tây: Chất quercetin trong vỏ hành có tác dụng chống viêm, làm giảm huyết áp, ngăn ngừa mảng bám động mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh
Lá cần tây: Chúng ta thường có thói quen vứt bỏ lá cần tây đi trong khi nó thực sự hữu dụng khi nấu.
Thân cải cầu vồng: Nếu chỉ ăn lá, bạn đã bỏ phí một lượng lớn chất dinh dưỡng. Trong thân cải cầu vồng có hàm lượng glutamine cao, chất sắt và chất xơ có thể cải thiện hệ thống miễn dịch.
Vỏ Kiwi: Có thể bạn chưa biết "da Kiwi có thể ăn được" và thực tế cho thấy vỏ loại quả này cực kỳ tốt. Tương tự như vỏ cam quýt, nó chứa nhiều vitamin C và nhiều chất xơ hơn so với phần còn lại của quả.
Theo Reader
Theo VOV.VN
-
Sức khỏe10 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe19 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.