- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gần 130 công nhân Hải Phòng nhập viện nghi ngộ độc: Thực đơn có những món gì?
Tối 27/6, Sở Y tế TP Hải Phòng có báo cáo liên quan vụ công nhân Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa, thực đơn gồm nhiều món.
Sau bữa ăn trưa lúc 11h30 cùng ngày của Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm (huyện An Dương, Hải Phòng), nhiều công nhân có biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ, không bị nôn, không đi ngoài.
12h22, khoảng 100 người mẩn đỏ vùng mặt, người, đau đầu, một số ít trường hợp buồn nôn, nôn, đau bụng, đi ngoài.
Thống kê đến 16h, 127 công nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế và Trung tâm Y tế huyện An Dương (Hải Phòng) để điều trị và theo dõi sức khỏe. Trong đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp 69 người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế 30 người, Trung tâm Y tế huyện An Dương 28 người).
Công nhân Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sau khi có các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.
Tại Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông cấm có 51 công nhân triệu chứng nhẹ (mẩn ngứa, đỏ mặt, đau đầu nhẹ...) được nằm theo dõi tại công ty.
Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, số suất ăn là 795 suất với các món: thịt gà kho, lạc chao dầu, cá biển kho, chả lá lốt, bí xanh luộc, canh rau ngót, cơm, dưa hấu tráng miệng và chia làm 2 thực đơn. Trong đó, 400 suất với thực đơn là cá thu kho, chả lá lốt, bí xanh, canh rau ngót, cơm, dưa hấu; số suất ăn còn lại với thực đơn thịt gà kho, lạc, bí xanh, canh rau ngót, dưa hấu.
Công ty TNHH Dịch vụ Thành Hưng, địa chỉ ở xã Đặng Cương (huyện An Dương) là đơn vị cung cấp bữa ăn. Đây là doanh nghiệp dịch vụ ăn uống (bếp ăn tập thể).
Theo điều tra, báo cáo nhanh của Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm, chủ yếu các công nhân có triệu chứng trên đều dùng thực đơn ăn có món cá biển kho. Sức khỏe các công nhân đang dần ổn định.
Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, giám đốc các đơn vị trực tiếp chỉ đạo các khoa phòng liên quan sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân, đánh giá và phân luồng các ca bệnh, thường xuyên theo dõi công tác điều trị tại các khoa lâm sàng.
Theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn tuyến trên hoặc chuyển tuyến khi cần thiết, đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.
Các đơn vị liên quan cập nhật thông tin số bệnh nhân nghi nhiễm ngộ độc thức ăn tại Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm vào viện, số bệnh nhân nặng, nguy kịch, chuyển nặng, số bệnh nhân đỡ, khỏi (ra viện).
Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cũng chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Thanh tra Sở Y tế xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Theo VTC News
-
Sức khỏe2 giờ trướcThường xuyên có triệu chứng đau quặn bụng dưới vào buổi sáng và tối, anh K. cho rằng bị sỏi bàng quang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhiều người thắc mắc ăn ruột non hay ruột già thì tốt hơn?
-
Sức khỏe23 giờ trướcNam thanh niên 18 tuổi được đưa đi cấp cứu sau khi bàn tay phải bị cuốn vào máy xay thịt gây ra vết thương dập nát, có ngón gần đứt rời, mất dấu hiệu tuần hoàn ở đầu chi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThấy vùng bụng to lên bất thường nhưng lại nghĩ do tăng cân nên nam thanh niên 23 tuổi không đi khám.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTắc nghẽn động mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý tim mạch nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc tây, bạn cũng có thể tìm đến các thảo dược tự nhiên để hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện tình trạng này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc thức khuya liên tục xem các trận bóng có thể gây đảo lộn nhịp sinh học, ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác nhà khoa học đã vén màn bí ẩn kiểu ăn kiêng tốt cho sức khỏe nhưng gây lo ngại rằng sẽ tác động lên hormone giới tính.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau chân vịt, được mệnh danh là "vua rau xanh" với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều rau chân vịt cũng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ mà bạn cần lưu ý.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 30 phút ăn sâu ban miêu chiên, anh T. lập tức buồn nôn, đau bụng, tê bì đầu lưỡi và mặt, yếu cơ tứ chi, phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang làm vườn, người phụ nữ không may bị lưỡi câu văng, găm vào mắt phải, chảy nhiều máu.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMướp đắng hay còn gọi là khổ qua - thực phẩm được nhiều người ưa thích trong mâm cơm gia đình.
-
Sức khỏe2 ngày trướcChàng trai 19 tuổi mắc pemphigus á u (u tạo máu ngoài tủy) - bệnh lý hiếm gặp, chưa từng ghi nhận trong y văn Việt Nam.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột loại thực phẩm rất quen thuộc có thể giúp đẩy lùi bệnh tim mạch nhờ cải thiện đồng thời các chỉ số mỡ máu, huyết áp, đường huyết...
-
Sức khỏe2 ngày trướcRau xanh là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo trung bình một ngày, mỗi người nên ăn ít nhất 300g rau.