Xuất hiện 3 ổ dịch bạch hầu, hơn 1.200 người phải cách ly điều trị

Tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 12 người dương tính với bệnh bạch hầu tại 3 ổ dịch và 1 cháu nhỏ đã tử vong nên phải cách ly, điều trị dự phòng cho hơn 1.200 người.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, trưa 21-6, ông Hà Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, cho biết đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu.

Xuất hiện 3 ổ dịch bạch hầu, hơn 1.200 người phải cách ly điều trị-1
Chốt cách ly bệnh bạch hầu tại xã Quảng Hòa

Theo ông Hùng, ngày 20-6, tại xã Đắk Rmăng, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông, phát hiện bệnh nhân Giàng A Ph. (13 tuổi) dương tính với bệnh bạch hầu. Ngay sau đó, ngàng Y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch và khám sàng lọc thì phát hiện thêm 2 trường hợp là ông Giàng A P. (40 tuổi) và cháu Thào A T. (10 tuổi) dương tính với bạch hầu.

Trước đó, ngày 19-6, cháu Sùng Thị H. (9 tuổi, ngụ thôn 6, xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long) phát bệnh bạch hầu. Bệnh nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM nhưng đến sáng 20-6, cháu H tử vong. Đồng thời, tại xã Quảng Hòa phát hiện thêm 2 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có cháu Ma Văn T. (9 tuổi, gần nhà cháu H).

Ổ dịch bệnh bạch hầu đầu tiên ghi nhận trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (kể từ khi tách tỉnh) là ngày 14-6 vừa qua tại Trung tâm Ngôi nhà may mắn (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) với 4 cháu nhỏ bị bệnh.

Xuất hiện 3 ổ dịch bạch hầu, hơn 1.200 người phải cách ly điều trị-2
Phun hóa chất khử trùng

Về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, theo Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, hiện cháu Giàng A Ph. và cháu Ma Văn T. đang trong tình trạng nặng. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) đang tích cực điều trị. Những trường hợp còn lại sức khỏe đã ổn định, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Đến trưa 23-6, ngành  Y tế tỉnh Đắk Nông đang cách ly 555 người ở xã Quảng Hòa và 307 người tại xã Đắk R’măng 307. Riêng tại ổ dịch ở huyện Krông Nô có 400 người đã hết thời hạn cách ly 7 ngày. 

"Ngành y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Toàn bộ số người đang thuộc diện cách ly không được rời khỏi địa phương, mọi giao dịch được thực hiện tại chốt cách ly. Ngành Y tế cũng đang điều trị dự phòng phòng cho các trường hợp cách ly, phun hóa chất khử trùng tại các khu dân cư, khu vực công cộng tại các ổ dịch" - ông Hùng cho biết thêm.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/xuat-hien-3-o-dich-bach-hau-hon-1200-nguoi-phai-cach-ly-dieu-tri-20200623130252853.htm

bệnh bạch hầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.