Hà Nội có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hoàn Kiếm

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội vừa có báo cáo sơ bộ về một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trú tại phố Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm.

Bệnh nhân tên L.C.M.H., nam, 23 tuổi, quê ở tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, hiện tạm trú tại phố Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Người này là công dân Việt Nam trở về từ Nga ngày 10/8, được cách ly tập trung tại Hải Dương, ở cùng phòng với bệnh nhân 1034 người Hải Dương. Trước đó, bệnh nhân 1034 đã có xét nghiệm lần 2 dương tính nCoV ngày 25/8, được Bộ Y tế công bố ca bệnh vào ngày 26/8.

Được biết, sau khi kết thúc cách ly, ngày 25/8, anh L.C.M.H. về tạm trú tại nhà ở Hoàn Kiếm để đợi bắt tàu về quê.

Cùng ngày, bệnh nhân nhận được thông tin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương về bệnh nhân 1034 – người ở cùng phòng đã được xác định mắc Covid-19.

Nam thanh niên ngay lập tức được Trung tâm Y tế Quận Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm, chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Nam Từ Liêm.

Ngày 28/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

CDC Hà Nội cho biết, hiện bệnh nhân đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy người nay đã tiếp xúc với 3 người (1 người ở Hoàn Kiếm, 2 người ở Đống Đa). Các đối tượng thuộc diện F1 đều đã được đưa đi cách ly tập trung.

 Theo VietNamNet


Covid-19

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.