Hà Nội: Người đàn ông ở quận Ba Đình tái dương tính sau gần 1 tháng xuất viện

Tối 25/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.

Người vừa nhận kết quả tái dương tính là BN1555, 86 tuổi. Cụ ông từ Mỹ về Việt Nam, cách ly tại thành phố Đà Nẵng, phát hiện mắc COVID-19 và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (từ ngày 27/1 đến 16/2).

Hà Nội: Người đàn ông ở quận Ba Đình tái dương tính sau gần 1 tháng xuất viện-1
Ảnh minh họa.

Sau khi được điều trị khỏi, bệnh nhân được cách ly thêm 14 ngày tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đến ngày 1/3 với kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần.

Sau đó, người này trở về khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội và thực hiện cách ly 2 tuần tại nhà. Ngày 21/3, bệnh nhân khám và điều trị u thận trái tại Bệnh viện Hữu Nghị. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, được bệnh viện lấy mẫu SARS-CoV-2 ngày 24/3 và chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 25/3.

Từ ngày 25/2 đến ngày 2/3, Hà Nội đã ghi nhận 2 ca tái dương tính đồng thời không ghi nhận sự lây bệnh từ các trường hợp này.


Theo GiadinhNet

Xem link gốcẨn link gốc https://giadinh.net.vn/y-te/ha-noi-nguoi-dan-ong-o-quan-ba-dinh-tai-duong-tinh-sau-gan-1-thang-xuat-vien-20210325201209172.htm

Covid-19

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.