Hai bệnh viện Vinmec được chứng nhận là Trung tâm Xuất sắc về tim mạch OCE

Vinmec Times City (Hà Nội) và Vinmec Central Park (TP.HCM) vừa nhận chứng chỉ từ Hội Tim mạch học Hoa Kỳ (ACC) về quản lý bệnh lý suy tim và mạch vành, chứng nhận Trung tâm Xuất sắc (COE) về tim mạch.

Chứng nhận của ACC là tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về quản lý và điều trị các bệnh lý tim mạch. Bộ tiêu chuẩn bao gồm khuyến cáo cập nhật nhất của các hiệp hội chuyên ngành uy tín, áp dụng vào các phác đồ lâm sàng và quy trình kỹ thuật đảm bảo điều trị toàn diện, liên tục, hiệu quả, nhằm đem lại kết quả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Sau hơn một năm xây dựng chương trình và triển khai áp dụng, Trung tâm Tim mạch thuộc Vinmec Times City (Hà Nội) và Vinmec Central Park (TP.HCM) đã được hội đồng thẩm định ACC công nhận đạt chuẩn về chương trình quản lý suy tim và can thiệp mạch vành, với 28/28 chỉ số của chương trình suy tim và 34/34 chỉ số của chương trình mạch vành đạt mục tiêu.

Hai bệnh viện Vinmec được chứng nhận là Trung tâm Xuất sắc về tim mạch OCE-1

Bệnh viện Vinmec Times City và Vinmec Central Park vừa chính thức nhận 2 chứng chỉ ACC về quản lý suy tim và can thiệp mạch vành

Để đạt được chứng chỉ ACC cho 2 bệnh lý này, Vinmec đã xây dựng chương trình quản lý suy tim và can thiệp mạch vành, cập nhật các phác đồ lâm sàng theo các hướng dẫn/khuyến cáo của ACC, chuẩn hóa về năng lực đối với toàn bộ nhân viên y tế liên quan đến chương trình, tối ưu hóa luồng vận hành và triển khai các sáng kiến cải tiến, để nâng cao kết quả điều trị cho bênh nhân tim mạch.

Hai bệnh viện Vinmec được chứng nhận là Trung tâm Xuất sắc về tim mạch OCE-2

 GS.TS.BS Bùi Đức Phú, Giám đốc Chuyên ngành Tim mạch, Hệ thống Y tế Vinmec khẳng định đây là những nỗ lực của Vinmec trong việc cung cấp dịch vụ điều trị chăm sóc chất lượng cao theo chuẩn quốc tế

Vinmec đã ghi nhận những kết quả nổi bật chỉ sau 1 năm áp dụng bộ tiêu chuẩn ACC cho chương trình quản lý suy tim và can thiệp mạch vành bao gồm: giảm số ngày nằm viện trung bình, đồng thời giảm tỷ lệ biến chứng và giảm tỷ lệ tái nhập viện trong vòng 30 ngày sau khi xuất viện.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, hội đồng thẩm định ACC đã chứng nhận Trung tâm tim mạch, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City và Bệnh viện đa khoa quốc tế Central Park là Trung tâm Xuất sắc (COE) về tim mạch. Chứng nhận này chỉ được trao cho các bệnh viện quốc tế đạt đồng thời 2 yếu tố: chinh phục thành công chứng chỉ về quản lý bệnh lý tim mạch và chính thức tham gia Cơ sở dữ liệu ACC.

Hai bệnh viện Vinmec được chứng nhận là Trung tâm Xuất sắc về tim mạch OCE-3

Đại diện Hội tim mạch học Hoa Kỳ (ACC) tới Việt Nam trao chứng chỉ cho BV ĐKQT Vinmec Times City

Các bệnh viện phải chứng minh được hiệu quả rõ rệt của việc ứng dụng các quy chuẩn ACC trong cải thiện chất lượng điều trị, giảm thiểu biến chứng cho bệnh nhân, cùng cam kết không ngừng chuẩn hóa quy trình dựa trên thu thập và phân tích dữ liệu. Đại diện Vinmec cho biết, đây là lần đầu tiên ACC công nhận Trung tâm Xuất sắc về tim mạch cho bệnh viện ở châu Á.

Hai bệnh viện Vinmec được chứng nhận là Trung tâm Xuất sắc về tim mạch OCE-4

 Cùng với Vinmec Times City, Vinmec Central Park là Trung tâm Xuất sắc về Tim mạch đầu tiên được ACC công nhận tại châu Á

GS.TS.BS Bùi Đức Phú - Giám đốc Chuyên ngành Tim mạch, Hệ thống Y tế Vinmec chia sẻ: Tại Vinmec, chúng tôi theo đuổi mô hình chăm sóc sức khỏe dựa trên giá trị, lấy khách hàng làm trọng tâm, nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, đồng thời tối ưu chi phí cho bệnh nhân. Trước khi đưa ra chỉ định, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá toàn diện để đảm bảo phương pháp điều trị phải đúng người, đúng bệnh và mang lại kết quả điều trị tối ưu, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Việc được ACC công nhận là Trung tâm Xuất sắc về tim mạch đã khẳng định những nỗ lực của Vinmec trong việc cung cấp dịch vụ điều trị chăm sóc chất lượng cao theo chuẩn quốc tế”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Kristy Chambers - Đại diện Hội đồng thẩm định ACC cho biết: “Trong hơn 1 năm làm việc với Vinmec, chúng tôi thật sự ấn tượng bởi sự tâm huyết và năng lực chuyên môn của đội ngũ lãnh đạo cùng toàn thể các bác sĩ của Vinmec. Các bạn cho chúng tôi thấy tinh thần quyết tâm chinh phục các chứng chỉ ACC với những nỗ lực không ngừng nghỉ. Tôi tin rằng đây sẽ là động lực thúc đẩy để Vinmec liên tục nâng cao chất lượng điều trị bệnh lý tim mạch, từ tốt trở thành tốt hơn và tốt nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng Trung tâm Xuất sắc về tim mạch của Vinmec trong sứ mệnh mang lại một trái tim khỏe mạnh cho tất cả mọi người”.

Hội Tim mạch học Hoa Kỳ (ACC - American College of Cardiology) là tổ chức y tế quốc tế phi lợi nhuận thành lập từ năm 1949. Hiện ACC có tới hơn 56.000 thành viên bao gồm những bác sĩ, người làm công tác chăm sóc tim mạch của Hoa Kỳ và các nước trên thế giới. Đây cũng là tổ chức xuất bản Tạp chí Trường môn tim mạch Hoa Kỳ, được xếp hạng một trong số các tạp chí về tim mạch hàng đầu thế giới nhờ những đóng góp mang tính khoa học cao. Đây cũng là đơn vị uy tín trong việc thẩm định và trao chứng chỉ chất lượng cho các trung tâm tim mạch đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc điều trị và quản lý bệnh suy tim và mạch vành.

Hiện nay ACC đã cấp chứng chỉ cho khoảng 200 bệnh viện trên thế giới về can thiệp mạch vành và 60 bệnh viện về quản lý suy tim.

Vinmec Times City và Vinmec Central Park là 2 bệnh viện duy nhất ở châu Á đạt chứng chỉ ACC về quản lý suy tim tính đến thời điểm hiện tại.

Thế Định

Theo VietNamNet


Vinmec

Bệnh tim

tim mạch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.